Treo gương phong thủy như thế nào là đúng cách?

Gương là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngoài công dụng phản chiếu ánh sáng, đôi khi gương còn giúp không gian trong nhà thêm rộng rãi và sáng sủa. Tuy nhiên, trong phong thủy, vị trí treo gương cũng rất quan trọng. Vị trí treo gương phong thủy trong nhà như thế nào rất được nhiều người quan tâm. Bởi từ xa xưa, gương đã gắn liền với nhiều yếu tố tâm linh và phong thủy. Gương phản chiếu có tính phản chiếu. Nên nếu bạn chọn đúng cách đặt gương trong nhà, nó sẽ giúp nhân đôi sự giàu có của bạn. Ngược lại, treo gương sai vị trí sẽ trở thành một hung khí!

Gương phong thủy là gì?

Gương là không chỉ có giá trị sử dụng hữu ích trong đời sống mà còn là một vật phẩm đặt biệt vô cùng huyền bí đối với các chuyên gia phong thủy nhà ở. Những chiếc gương đều có tính chất phản chiếu làm nhân đôi thậm chí là nhiều lần các đồ vật được soi chiếu vào. Bởi vậy, nó có thể mở rộng một không gian kiến trúc và về phong thủy mang ý nghĩa kích hoạt sự gia tăng các đồ vật dẫn đến các dòng năng lượng cũng tăng lên ít nhất là gấp đôi.

Gương phong thủy
Gương phong thủy

Như vậy, ngoài những gương bát quái thì những chiếc gương soi trong nhà thông thường cũng có giá trị về phong thủy. Cũng được xem là một vật phẩm phong thủy quan trọng trong không gian nhà ở. Tuy nhiên, phong thủy gương treo trong nhà có 2 mặt tốt và xấu bởi chúng thể tạo nên những họa hại hoặc năng lượng tốt, hút lộc tài, sinh khí phụ thuộc vào cách chọn và sử dụng bố trí hướng đặt, treo gương để ở đâu. Treo gương đúng phong thủy không chỉ điều hòa năng lượng; dẫn dụ ánh sáng mà còn tăng nguồn vượng khí giúp gia chủ phát tài phát lộc.

Vị trí treo gương

Đặt gương ở lối ra vào

Đặt gương gần lối ra vào, bên phía bên tay trái lối đi vào phòng khách không chỉ làm gia tăng ánh sáng, dẫn dụ tài lộc mà còn khiến mọi người dễ dàng quan sát lại bản thân trước khi ra khỏi nhà. Nếu cổng vào nhà hoặc cửa chính phòng khách có một khu vực tiền sảnh nhỏ; gia chủ nên treo gương ghép tường ở đây. Chú ý tránh treo gương đối diện với cửa chính ra vào. Điều này sẽ đẩy hết năng lượng và vận khí tốt ra ngoài khiến đường sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài đều bị ảnh hưởng.

Treo trong phòng khách

Bố trí gương trong phòng khách sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn. Đây cũng chính là một thủ thuật đơn giản để làm tăng chiều sâu và không gian cho căn phòng.

Việc treo gương trong phòng khách còn giúp phản chiếu ánh sáng ở bên ngoài vào, căn phòng sẽ thêm sống động. Trong phong thủy, điều này giúp mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.

Đặt gần cửa sổ

Tốt nhất nên đặt gương gần cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương ở vị trí này sẽ giúp luân chuyển năng lượng trong nhà một cách dễ dàng.

Trong phòng ăn

Treo gương trong phòng ăn
Treo gương trong phòng ăn

Một tấm gương lớn đặt ở phòng ăn có thể “nhân đôi” đồ ăn được bày trên bàn. Qua đó tượng trưng cho việc “nhân đôi” sự thịnh vượng cho gia đình.

Treo hướng Đông Nam

Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Theo phong thủy, hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe. Hướng Đông Nam giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Còn hướng Bắc có tác dụng cải thiện, thúc đẩy đường công danh thêm thuận lợi.

Gia chủ không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa. Trong khi đó, gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước và lửa sẽ kỵ nhau.

>>> Xem thêm bài viết phong thủy những điều kiêng kỵ cần tránh: Bố trí giường ngủ.

Tổng hợp: Seiofva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *