Cathay Life: Thực hư tin đồn BHNT Cathay Life lừa đảo?

Hình thức giúp bạn bảo vệ tài chính lẫn sức khỏe, khỏi các rủi ro trong tương lai, chính là sử dụng bảo hiểm. Bằng cách chuyển gánh nặng tài chính một cách hợp pháp sang các doanh nghiệp bảo hiểm, đề phòng ngừa các rủi ro trong tương lai. Và một trong những hiệu đang nhiều người quan tâm hiện nay chính là Cathay Life.

Công ty BHNT Cathay Life là một thương hiệu có tiếng với người tiêu dùng trong nước. Tuy nhiên, dù trong TOP 10 công ty BHNT hàng đầu, nhưng vẫn có những tin đồn: sử dụng bảo hiểm Cathay Life lừa đảo thật hay không? Sử dụng BHNT Cathay Life có tốt không? Bài viết này, Seiofva.com đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc để giải đáp cho các thắc mắc.

Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có tốt không?

Cathay Life là một thương hiệu bảo hiểm nhân thọ Đài Loan, thành lập tháng 08/1962. Vào năm 2017, Cathay Life chính thức thành lập và hoạt động công ty tại Việt Nam.

Nổi bật từ năm 2010 đến nay BHNT Cathay Life đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Cathay Life đã vinh dự vào TOP đầu công ty có tốc độ tăng trưởng ổn định. Đặc biệt, đây còn là thương hiệu bảo hiểm Châu Á đầu tiên được cấp phép đẻ hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Thực hư tin đồn bảo hiểm Cathay Life lừa đảo?

Bởi vì đây là một thị trường có sức cạnh tranh cao và đầy khốc liệt. Trong đó có cả Cathay Life. Sẽ không lạ gì nếu bạn nghe thấy sử dụng bảo hiểm Cathay Life lừa đảo? Vậy thì thực hư của lời đồn nay như thế nào có chính xác không? Seiofva.com sẽ giải đáp một số thắc mắc cho bạn đọc, như:

Hiểu đúng bản chất của bảo hiểm

cathay life
Cathay Life: TOP 10 công ty BHNT uy tín năm 2020

Sự hiểu lầm của các thương hiệu bảo hiểm lừa đảo đầu tiên phải nói đến việc nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về bản chất của nó. Chăng hạn việc có người khai khống bệnh lý của bản thân và gia đình để nhận các quyền lợi của bảo hiểm. Điều này sẽ gây ra nhiều tranh chấp với công ty bảo hiểm. Bởi vì, công ty BHNT sẽ không giải quyết chi trả quyền lợi nếu không đủ giấy tờ chứng minh bệnh lý. Nhiều người, cố tính hoặc vô tình, lợi dụng điểm này để hưởng lợi. Làm xuất hiện nhiều tranh chấp không đáng. Dẫn đến có nhiều lời đồn về công ty bảo hiểm. Và dù kết quả như thế nào, thì công ty vẫn sẽ bị ảnh hưởng đến uy tín và danh dự.

Mặt khác,  bảo hiểm sẽ có nhiều lợi ích khác nhau tùy vào chế độ. Vậy nên, quyền lợi sẽ khác nhau tùy vào đối tượng sử dụng bảo hiểm. Điểm mấu chốt diễn ra các tranh chấp thường từ các điều khoản giữa công ty và khách hàng. Tại các bản hợp đồng sẽ có những quy định và điều khoản mà người sử dụng không được bỏ qua, Phải đọc kỹ trước khi ký vì nó rất quan trọng trong việc đảm bảo đến quyền lợi người dùng. Và khi có tranh chấp với bên bảo hiểm cũng được xử lý nhanh và chính xác quyền lợi hơn.

Do đó, bạn hãy đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm nhé!

>>>> B2E Cathay Life là gì? Tính ứng dụng mô hình B2E Cathay.

Tin đồn bảo hiểm cathay Life lừa đảo?

Theo tìm hiểu, không có nhiều bằng chứng cho thấy Cathay Life lừa đảo. Có thể, những tin đồn lừa đảo này đến từ các đối thủ của Cathay Life. Bởi bạn cũng biết, trên thị trường bảo hiểm này sự canh tranh diễn ra rất khốc liệt.

Cũng như đã nói trong phần trên, nhiều khách hàng chưa thật sự hiểu rõ về bản chất của bảo hiểm. Có thể, nhiều người sử dụng bảo hiểm Cathay Life chưa đọc kỹ đọc hết các quy định và điều khoản trong hợp đồng. Chẳng hạn như trường hợp tự ý chấm dứt hợp đồng, hay nộp phí trễ hàng, nợ phí.

Vậy, có nên sử dụng bảo hiểm Cathay Life?

cathay life
Cathay Life vinh dự là 1 trong 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2022

Bảo hiểm, về bản chất chính là cách để một người bảo vệ tài chính và sức khỏe. Vậy nên, không chỉ Cathay Life mà nói chung toàn thương hiệu bảo hiểm. Tùy vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn gói sản phẩm bảo hiểm thích hợp nhất với mình. Tuy nhiên, phải tìm hiểu thật kỹ về quyền lợi của bảo hiểm. Và đọc thật kỹ các điều khoản trước khi ký hợp đồng.

Có nhiều gói sản phẩm bảo hiểm tại Cathay Life cho khách hàng lựa chọn. Tùy vào khách hàng sẽ có những lựa chọn khác nhau để phù hợp với lợi ích mong muốn. Bạn có thể liên hệ với Cathay Life để được nhân viên tư vấn nhé.

>>> Hướng dẫn đăng nhập đaily Manulife com vn.

Lưu ý khi sử dụng bảo hiểm Cathay Life

Trước khi tham gia sử dụng bảo hiểm Cathay Life. Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn. Bạn có thể tham khảo trước một số lưu ý như dưới đây.

  • Tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty Cathay Life. Đọc thật kỹ các thông tin sản phẩm, quy định và điều khoản sử dụng, quyền lợi và phải có lòng tin mới tham gia bảo hiểm nhé.
  • Tìm kiếm gói bảo hiểm thích hợp với nhu cầu của bản thân. Xem kỹ các thông tin về thời hạn hợp đồng, thời hạn đóng phí và độ tưởng tham gia bảo hiểm, và quyền lợi. Đặc biệt không được bỏ qua các điều khoản bổ sung.
  • Chỉ ký hợp đồng bảo hiểm chi khi bạn thấy mình có nhận được lợi ích. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị tâm lý sẽ phải gắn bó lâu dài khi tham gia bảo hiểm. Bạn sẽ không thể nhận được tiền nếu bỏ dữ giữa chừng trong 1 – 2 năm đầu (tùy theo công ty bảo hiểm). Đặc biệt là không được tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng. Vi phạm hợp đồng sẽ bất lợi cho bạn.
  • Xem kỹ thời hạn bảo hiểm. Đóng phí chậm hay không đúng quy định, được ghi trong hợp đồng, bạn có thể bị phạt.

Lời kết

Có thể nói là mối quan tâm lớn nhất của một người đó chính là sức khỏe và tài chính. Và đây cũng là lý do giá trị của các gói bảo hiểm đang dần tăng lên. Việc chọn một thương hiệu bảo hiểm nhân thọ để tham gia cũng không phải dễ dàng gì. Và nhớ, quyết định có sử dụng bảo hiểm hay không? Hãy chọn công ty BHNT nào? Cũng đều là quyết định củng bạn và phải thật sự có lợi ích. Và nhớ hãy đọc kỹ hợp đồng, cũng như tìm hiểu kỹ quyền lợi và thông tin, trước khi ký bất kỳ hợp đồng BHNT nào đó nhé!

Tổng hợp: Seiofva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *