VN Diamond là gì? Những thông tin cần biết VN Diamond Index

Có thể thấy, càng có nhiều nhà đầu tư chứng khoán lựa chọn chứng chỉ quỹ đầu tư hơn hẳn. Theo đó, càng có nhiều quỹ đầu tư mới xuất hiện hơn. Một trong những cái tên mới xuất hiện và nổi bật chính là VN Diamond. Bạn có biết quỹ VN Diamond không? Nếu bạn muốn biết thêm về quỹ đầu tư này, hãy cùng Seiofva.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Quỹ VN Diamond là gì?

VN Diamond (Vietnam Diamond Index) là quỹ đầu tư thành lập vào năm 2020. Là chỉ số chứng khoán, quản lý từ Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM. Gồm các loại cổ phiếu đạt điều kiện về giá trị vốn hóa, tỷ lệ đầu tư nước ngoài,… và giá trị giao dịch bình quân, của Sở quản lý.

Trong các tiêu chí quan trọng để cổ phiếu nằm trong Vietnam Diamond Index chính là tỷ lệ đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, VN Diamond có khoảng 10 đến 15 mã chứng khoán, được ban hành và tuân thủ pháp luật hiện hành, theo quy định của HoSE.

Đặc điểm của VN Diamond Index

vn diamond
Danh sách các cổ phiếu VN Diamond 2023

VN Diamond là một chỉ số đầu tư, là một tài sản con của quỹ VN Diamond. Cho nên, khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ này, bạn cần nhớ là:

  • Đây là một tập hợp các danh sách đã đạt điều kiện của HoSE để tham gia vào rổ chứng khoán. Tối thiểu sẽ có 10 mã và 15 mã là tối đa.
  • Các cổ phiếu đều được xét duyệt theo:
    • Tư chất cổ phiếu, xét theo khả năng thanh khoản và vốn hóa. Được xét đến từ công ty phát hành cổ phiếu.
    • Số lượng cổ phiếu, tính theo tỷ lệ đầu tư ngược ngoài.
  • Vào tuần thứ 3 của tháng 4 và tháng 10, quỹ VN Diamond sẽ thay đổi danh sách cổ phiếu.

>>>> Cổ phiếu Blue Chip là gì? Có nên đầu tư vào Blue Chip?

Cách phân bổ tài quỹ VNDiamond

Cơ cấu tài sản sẽ luôn được thay đổi tùy vào tỷ lệ đầu tư để quỹ VN Diamond tối ưu dòng tiền của mình. Ngoài ra, quỹ đầu tư dựa vào VN Diamond index  mô để mô phỏng chính xác diễn biến trên thị trường chứng khoán.

Quỹ VN Diamond có chiến lược đầu tư theo hình thức đầu tư thụ động với các mã trong chỉ số quỹ. Theo đó, sẽ là thước đo và cũng là chỉ số tham chiếu – VN Diamond Index là chỉ sổ giúp cho quỹ đầu tư phân tích chính xác biến động thị trường.

vn diamond index
vn diamond tập hợp các cổ phiếu có mức tăng trưởng ổn định

Nhìn chung, cách phân bổ tài sản của quỹ đầu tư sẽ cụ thể như sau:

  • Quỹ sẽ tập trung vào các nhóm cổ phiếu “Diamond” đang niêm yết và giao dịch trên sàn HoSE.
  • Dòng tiền được ký gửi vào nhiều ngân hàng uy tín.Và họ sẽ kiểm soát, về cách đầu tư và gửi tiền đến các giấy tờ giá trị hay công cụ tài sản chuyển nhượng, có đủ điều kiện.
  • Tại danh mục chứng khoán Diamond sẽ được gắn liền cùng các tài sản phát sinh cùng quyền lợi.

>>> Chứng khoán VCBS: Xem VCBS bảng giá trực tuyến ở đâu?

Đánh giá quỹ VN Diamond

Ưu điểm Nhược điểm
Thông tin Quỹ VN Diamond rõ ràng và minh bạch. Ngoài ra, tính thanh khoản của quỹ rất cao. Nhà đầu tư có thể thực hiện các chiến lược mua bán kiếm lời dễ dàng. Quỹ đầu tư có tốc độ phát triển ổn định, cho nên khả năng sinh lời nhuận sẽ không cao. Không phải là lựa chọn thích hợp cho các nhà đầu tư muốn cơ lợi nhuận nhanh, bùng nổ.
Quỹ có mức độ rủi ro thấp. Các cổ phiếu nằm trong rổ đều được kiểm tra chất lượng. Các loại cổ phiếu này đều có khả năng tăng trưởng tốt, và đặc biệt thích hợp cho những người có vốn đầu tư nhỏ. Đánh giá là rủi ro đầu tư thấp, nhưng không phải là hoàn toàn không có rủi ro. Khi đầu tư hãy luôn theo dõi quỹ. Nhất là về mức độ tăng trưởng của các cổ phiếu đang suy giảm.
Vốn đầu tư thấp. Bởi vì chiến lược của quỹ là đầu tư thụ động. So với các quỹ mở khác, VN Diamond có chi phí đầu tư thấp hơn.

Lời kết

Đầu tư chứng khoán, nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm? Cũng như không biết nên chọn vào mã cổ phiếu nào, chọn theo cảm tính quá mạo hiểm? Thì quỹ VN Diamond chính là lựa chọn thích hợp, bạn độc có thể tham khảo. Tuy nhiên, bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo được Seiofva.com tổng hợp và chia sẻ đến độc giả. Hãy tìm hiểu kỹ về quỹ đầu tư này, cũng như cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư nhé!

Tổng hợp: Seiofva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *