Bố trí giường ngủ: Những điều kiêng ky cần tránh

Chiếc giường là nơi chúng ta dành 30% thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại tinh thần cho ngày mới. Tuy nhiên, việc kê giường ngủ đúng vị trí mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài là điều vô cùng quan trọng. Có rất nhiều điều kiêng kỵ trong cách bố trí giường ngủ. Nếu phạm phải sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải thật cẩn thận về mặt phong thủy trong không gian sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ. Cũng như cách đặt giường ngủ theo chuẩn phong thủy để hút tài vận cực tốt nhé!

Gương soi đối diện

Theo phong thủy, giường ngủ mang ý nghĩa quan trọng. Khi bài trí giường ngủ, chủ nhà cần kiêng kỵ một số điều sau. Đặt giường ngủ ở vị trí không phù hợp hoặc phạm phong thủy có thể gây ra vô vàn tai họa cho cả gia đình. Dưới đây là 8 kiêng kỵ khi kê giường ngủ chủ nhà cần lưu ý.

Gương soi là vật dụng thông thường trong gia đình. Nhưng trong phong thủy, gương soi là một yếu tố rất quan trọng và nhạy cảm. Gương với tính chất phản chiếu của mình sẽ giúp nhân đôi của cải, sức khỏe, tiền bạc… cho gia chủ. Đặt gương không đúng vị trí thì cũng gây ra không ít phiền toái, bất lợi cho gia chủ. Chủ nhà chớ nên đặt gương soi đối diện với giường ngủ. Con người thoải mái, thư thái nhất là khi ngủ. Đặt gương soi đối diện với giường ngủ, gương có tác dụng phản xạ từ trường, dễ khiến con người bị ảo giác, sợ hãi nhìn vào gương khi thức dậy lúc nửa đêm.

Đối diện với cửa

Để tạo nên thuận tiện nhiều người chọn kê giường đối diện với cửa phòng ngủ. Tuy nhiên đây là một điều không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc kê đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ, tinh thần hoảng hốt dẫn đến trí nhớ giảm sút. Vì vậy nếu bạn đang bố trí giường ở vị trí trên hãy nhanh chóng kê giường ra chỗ khác. Tốt nhất hãy kê đầu giường lệch sang một góc với cửa phòng tránh đối diện cửa phòng. Bên cạnh đó khi kê giường hãy tránh ánh nắng chiếu vào giường sẽ gây nên nóng nảy, cáu kỉnh là điều không tốt vì vậy cũng tránh đặt giường ở vị trí này.

Giường ngủ đối diện với cửa
Giường ngủ đối diện với cửa

Trong phong thủy, giường thích hợp với nơi yên tĩnh. Vì vậy, bạn không nên bố trí giường ngủ đối diện với cửa. Bố trí giường ở vị trí này có thể gây nên cảm giác bí bách, khó chịu, ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của gia chủ.

Đầu giường giáp bếp

Trong ngũ hành, bếp thuộc hành hỏa, là nơi rất nóng. Đầu giường đối diện hoặc ở gần bếp sẽ khiến người ngủ cảm thấy khó chịu, cáu gắt, khó ngủ say. Hơn nữa, đặt giường ở vị trí này cũng ảnh hưởng đến tính cách con người. Từ đó ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.  Đặc biệt, giường ngủ của các cặp vợ chồng mới cưới chớ nên đặt ở gần bếp, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Đầu giường để trống

Khi kê giường, chủ nhà chú ý không nên để đầu giường trống. Điều này tức là đầu giường phải kê sát tường hoặc vật dụng khác; không được để đầu giường có khe hở quá lớn.

Bố trí máy lạnh đầu giường

Không khí lạnh từ máy lạnh sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chủ nhà. Một mặt, luồng khí động của điều hòa xung đột với linh khí của người ngủ, không thuận lợi cho giấc ngủ.

Bố trí máy lạnh đầu giường
Bố trí máy lạnh đầu giường

Mặt khác, khi người nằm ngủ, các lỗ chân lông nở ra, gió thổi từ điều hòa ban đêm xâm nhập vào cơ thể người lâu ngày sẽ gây ra các tổn thương ở đầu, vai, cổ.

Cửa sổ trên đầu giường

Đầu giường là nơi tụ khí và tụ tài. Đầu giường có cửa sổ sẽ dẫn đến sự thất thoát của cải khiến gia chủ làm đến đâu tiêu đến đó. Ngoài ra, cửa sổ dẫn ra thế giới bên ngoài, môi trường phức tạp, nhiều tà khí.

Những tà khí này sẽ xâm nhập vào phần đầu giường qua cửa sổ, từ đó tấn công người ngủ. Điều này sẽ dễ gây tổn hại đến sức khỏe của chủ nhà và làm tổn hại đến tài lộc của gia đình.

Đối diện với TV

Để thuận tiện, một số người còn đặt TV trong phòng ngủ. Phòng ngủ thường đóng kín cửa, bức xạ từ tivi tỏa ra sẽ gây hại cho con người. Đồng thời, luồng khí xấu như nhiệt lượng do tivi tỏa ra sẽ bị giữ lại trong phòng ngủ và không thể tản đi.

Điều này gây tổn hại không nhỏ đến người nằm trên giường. Ngoài ra, TV tắt đi trông cũng như một tấm gương tối. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hòa khí của cặp vợ chồng ngủ trên giường.

Có dầm trên chiếc giường

Bạn không nên đặt một thanh xà ngang trên đầu giường. Việc đặt xà ngang ở vị trí này sẽ người ngủ bên dưới gặp áp lực về tinh thần. Lâu dần, chủ nhà sẽ bị thiếu ngủ, đau đầu.

Cách bố trí giường ngủ thế này cũng có thể khiến sự nghiệp của chủ nhà không được hanh thông, cản trở tài vận.

>>> Xem thêm bài viết: Mamm Design và những dự án kiến trúc cây xanh đặc biệt.

Tổng hợp: Seiofva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *