Hoàn thiện phiên bản đầu tiên của Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch

Chính phủ Việt Nam đang chỉ đạo các ban ngành gấp rút chuẩn bị những hạng mục chuyển đổi số để các thông tin về dịch bệnh có thể đến được tay người dân một cách chính xác và nhanh nhất. Trong thời đại thông tin số, mọi thứ đều có xu hướng điện tử hóa để có thể phù hợp trong tình hình giãn cách và hạn chế tiếp xúc như hiện nay. Và vì thế, Cẩm nang điện tử phòng chống dịch Covid-19 đã được hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào hoạt động. Trong cẩm nang này, mọi người dân có thể theo dõi được chính xác số ca của Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra còn có tính năng thông báo các chỉ thị mới áp dụng một cách thống nhất.

Cẩm nang điện tử phòng chống dịch này sẽ hạn chế tối đa tình trạng thông tin bị sai lệch khi truyền qua nhiều lần. Thông tin về các quyết định hay công văn phòng, chống dịch từ chính phủ sẽ trực tiếp đến tay bạn. Và việc bạn cần làm chỉ là hãy tuân thủ đúng theo những gì mà nhà nước đã quy định.

Hoàn thiện phiên bản đầu tiên của Cẩm nang điện tử

Phiên bản đầu tiên của Cẩm nang điện tử phòng; chống dịch Covid-19 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế hoàn thành. Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia cho biết, sau 1 thời gian gấp rút xây dựng, đến nay phiên bản đầu tiên của Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế hoàn thiện. Và cho ra mắt cộng đồng tại địa chỉ: covid19.mic.gov.vn.

Cẩm nang điện tử
Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19

Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia là đơn vị được giao trách nhiệm vận hành Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19. Tại Nghị quyết 88 ngày 12/8 về phiên họp Chính phủ trực tuyến toàn quốc với các địa phương về tình hình kinh tế – xã hội tháng 7 và 7 tháng năm 2021, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan; đơn vị liên quan xây dựng Sổ tay điện tử hướng dẫn phòng, chống, điều trị Covid-19.

Sơ lược về Cẩm nang điện tử

Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19 được bố cục với 4 mục lớn. Bao gồm: Mục Dữ liệu hiển thị trực quan các số liệu. Dùng để thống kê về tình hình dịch Covid-19 trên cả nước. Mục Văn bản cung cấp thông tin và tính năng tìm kiếm văn bản, quy định, cơ chế chính sách và các văn bản chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mục Tuyên truyền cung cấp tư liệu dạng hình ảnh, video, Infographics về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Mục Công nghệ giới thiệu và hướng dẫn sử dụng. Để hướng dẫn các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng hợp dữ liệu đa phương tiện

Tổng hợp thông tin đến người dân
Cẩm nang điện tử sẽ tổng hợp thông tin đến người dân

Là nơi tổng hợp toàn bộ các dữ liệu, hình ảnh, văn bản và công nghệ về phòng; chống Covid-19, Cẩm nang điện tử này được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế xây dựng với mong muốn giúp cho mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có thể dễ dàng tra cứu trực tuyến về các biện pháp phòng chống dịch.

Tại mục Tuyên truyền, cẩm nang cung cấp cho người dân những thông tin hướng dẫn trực quan dễ hiểu. Dưới hình thức các infographics, videographics. Về: khuyến cáo nguyên tắc 5K, hướng dẫn rửa tay đúng cách. Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách. Còn có 10 điều lưu ý dành cho F1, 9 biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng. Ngoài ra còn tiêu chí quản lý tại nhà đối với người nhiễm Covid-19. Và hướng dẫn người nhiễm Covid-19 theo dõi sức khỏe tại nhà…

Hướng dẫn sử dụng các nền tảng khác

Với mục Công nghệ, cẩm nang giới thiệu và hướng dẫn dùng các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 chính. Như: nền tảng khai báo y tế, nền tảng kiểm soát ra vào bằng quét QR Code. Nền tảng hỗ trợ truy vết, nền tảng quản lý cách ly. Nền tảng quản lý xét nghiệm và nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19.

Trong thời gian tới, Cẩm nang điện tử phòng; chống dịch Covid-19 sẽ tiếp tục được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế bổ sung, hoàn thiện. Để thực sự trở thành website không thể thiếu với mọi người. Giúp họ có thể tra cứu trực tuyến khi nào cần làm gì. Biết cách ứng xử đúng để phòng chống dịch hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *