Google thay Doodle tri ân các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch

Là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ và thông tin số, Google luôn luôn biết cách tri ân và khiến cho người dùng của họ cảm thấy thỏa mãn và ấm áp. Như nhiều người đã biến thì logo của trang tìm kiếm thông tin thông dụng nhất thế giới có thể thay đổi được theo chủ đề mà Google muốn để có thể kỉ niệm một chuyện gì đó đã và đang diễn ra trên toàn cầu. Và trong tình hình cả thế giới đang bị dịch bệnh hoành hành, các y bác sĩ chính là những chiến sĩ tuyến đầu chiến đấu với dịch bệnh. Như bao hình ảnh đau lòng và rất đáng cảm phục của các y bác sĩ, Google đã tri ân bằng cách đổi chủ đề Doodle với dạng ảnh động về các chiến sĩ áo trắng.

Việc làm này của Google đã nhận được cơn mưa lời khen và hưởng ứng của nhiều người. Bởi ai cũng biết trong tình hình hiện nay, người vất vả nhất chính là các y bác sĩ đang chiến đấu để dịch bệnh mau chóng qua đi. Cùng chúng tôi nhìn xem Doodle của Google trông như thế nào nhé.

Doodle tri ân các chiến sĩ chiến đấu với Covid-19

Doodle tri ân
Doodle tri ân các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch

Sáng 9/9, Google đã thay thế biểu tượng trên trang chủ của mình bằng 1 Doodle đặc biệt. Nhằm bày tỏ sự tri ân đối với các y bác sĩ và nhân viên y tế đang ngày đêm vất vả chiến đấu với đại dịch Covid-19. Doodle đặc biệt này được dựng dưới dạng ảnh động. Mang hình ảnh 1 trái tim hướng tới 1 nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ. Đeo loa phát thanh cũng như khẩu trang. Mô tả về Doodle mới; Google nêu rõ: “Trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục tác động đến các cộng đồng trên toàn thế giới; mọi người đang xích lại gần nhau để giúp đỡ nhau nhiều hơn bao giờ hết. Chúng tôi đang phát hành một loạt Doodle để ghi nhận và tôn vinh những người anh hùng tuyến đầu chống dịch.”

“Cảm ơn tất cả các y bác sĩ và nhân viên y tế” là thông điệp mà Google muốn gửi gắm. Như 1 lời tri ân sự hy sinh và nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng tuyến đầu. Hồi tháng tư năm ngoái, Google cũng đã khởi xướng tuần lễ tri ân người tuyến đầu chống dịch Covid-19. Thể hiện qua những Doodle biểu trưng lời cảm ơn chân thành lần lượt đến những người hùng thầm lặng. Các anh hùng được Google Doodle vinh danh không chỉ là lực lượng y bác sĩ. Mà trong đó còn có các chiến sĩ bộ đội biên phòng; công an, phi công, tiếp viên hàng không. Và các tình nguyện viên tham gia công tác chống dịch.

Google
Google vẫn luôn biết cách khiến người dùng cảm thấy hứng thú về mình

Thông tin về Doodle

Google Doodle là một biểu tượng đặc biệt. thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google. Nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện; thành tựu và con người ở các quốc gia khác nhau. Bên cạnh việc kỷ niệm các sự kiện, ngày lễ nổi tiếng; các Google Doodle còn được biết đến với việc tưởng niệm một số nghệ sĩ và nhà khoa học đáng nhớ vào ngày sinh của họ.

Các Google Doodle cũng được sử dụng để miêu tả các sự kiện lớn tại Google. Chẳng hạn như ngày kỷ niệm riêng của công ty. Lễ kỷ niệm của các sự kiện lịch sử cũng là một chủ đề phổ biến của Google Doodle. Bao gồm một khối lego kiểu viên gạch vào ngày lễ kỷ niệm 50 năm các khối lego được ráp vào nhau. Một vài Google Doodle được giới hạn trong phạm vi từng quốc gia cụ thể. Trong khi số khác được xuất hiện trên toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *