Vietinbank có tổng giám đốc mới 2021

Thời gian qua, các ngân hàng tại Việt Nam đều đồng loạt có nhiều thay đổi nhân sự. Không chỉ Eximbank bổ sung vị trí CEO còn trống mà Vietinbank cũng có sự thay đổi nhân sự gần đây. Theo đó, nhân sự mới cho các vị trí trống không phải là người mới tuyển. 2 vị trí chủ tịch hội đồng quản trị cũng như tổng giám đốc mới của ngân hàng đều thuộc về 2 nhân vật lớn trong công ty. Như vậy, thời gian tới, ông Bình và ông Dũng sẽ cùng nhau đảm nhận vị trí mới và hoạt động để giúp ngân hàng phát triển. Nhiều người cũng kỳ vọng vào sự đổi mới này cho sự thành công thời gian tới.

Vietinbank có nhân sự mới trong năm 2021

Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam
Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn đang hoạt động tại Việt Nam

Ông Trần Minh Bình nguyên là Tổng Giám đốc VietinBank. Vừa qua, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2019 – 2024. HĐQT VietinBank cũng đã quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Ban Điều hành đối với ông Nguyễn Hoàng Dũng. Ông Dũng nguyên là Phó Tổng Giám đốc VietinBank. Ông Dũng sẽ thay thế vị trí của ông Bình. Theo đó, ông Dũng sẽ thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của Tổng Giám đốc VietinBank.

Ngày 07/9/2021, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank – CTG) đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định, Nghị quyết về công tác cán bộ. Theo đó, ông Trần Minh Bình – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietinBank được bổ nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy VietinBank nhiệm kỳ 2020 – 2025 và được HĐQT VietinBank bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đôi nét về ông Trần Minh Bình

Hình ảnh ông Trần Minh Bình, nguyên là tổng giám đốc tại Vietinbank
Hình ảnh ông Trần Minh Bình, nguyên là tổng giám đốc tại Vietinbank

Ông Trần Minh Bình sinh ngày 07/12/1974 tại Quảng Bình, có bằng Thạc sỹ. Trước đây, ông tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, ông cũng từng theo học tại Đại học ULB (Bỉ); cử nhân, chuyên ngành Kế toán, Học viện Ngân hàng; trình độ lý luận chính trị cao cấp.

Ông Bình có hơn 22 năm kinh nghiệm làm việc trong hệ thống VietinBank. Trong đó có 17 năm đảm nhận vị trí cán bộ quản lý nghiệp vụ trọng yếu. Theo đó, ông làm việc từ Trụ sở chính đến Chi nhánh. Ngoài ra, ông Bình cũng có 08 năm đảm nhận vị trí lãnh đạo cấp cao tại VietinBank. Ông Trần Minh Bình công tác trong hệ thống VietinBank từ tháng 01/1999. Do đó, ông trải nghiệm toàn diện các mảng nghiệp vụ kinh doanh trọng yếu của ngân hàng.

Đôi nét về ông Nguyễn Hoàng Dũng

Cùng ngày 7/9/2021, HĐQT VietinBank cũng đã quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Ban Điều hành đối với ông Nguyễn Hoàng Dũng. Ông hiện là Phó Tổng Giám đốc VietinBank. Theo đó, ông Dũng thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của Tổng Giám đốc VietinBank. Ông Nguyễn Hoàng Dũng sinh năm 1962 tại Cà Mau. Ông là Thạc sỹ, chuyên ngành Kinh tế, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Hoàng Dũng bắt đầu công tác trong Ngành Ngân hàng từ tháng 3/1985. Thời gian làm việc tại VietinBank là từ tháng 10/1988 Ông đã trải qua nhiều vị trí quản lý, lãnh đạo từ chi nhánh đến Trụ sở chính VietinBank. Ông Nguyễn Hoàng Dũng đã có kinh nghiệm là Phó Tổng giám đốc VietinBank 02 nhiệm kỳ.

Với sự thay đổi này, Vietinbank sẽ có thời gian hoạt động với những chính sách mới dưới sự lãnh đạo của các nhân sự cốt cán. Hy vọng rằng ngân hàng này sẽ ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *