Eximbank vừa giới thiệu vị CEO mới cho năm 2021

Eximbank là ngân hàng hoạt động ở nhiều khu vực tỉnh thành tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian trước đây, ngân hàng này vẫn còn để trống vị trí CEO vô cùng quan trọng. Mới đây, ngân hàng nhà nước đã phê duyệt để Eximbank có thể hoạt động dưới với CEO mới là ông Trần Tấn Lộc. Theo đó, ông Lộc sẽ nắm giữ chức vụ này và cùng hoạt động trong ngân hàng với thời hạn 1 năm. Những thay đổi trong tương lai chưa thể nói trước, nhưng đây là tin vui đối với nhiều nhân viên của ngân hàng. Dưới đây là những nội dung chi tiết về ngân hàng cũng như vị CEO mới của Eximbank.

Eximbank có CEO mới trong 1 năm

Ông Lộc mới lên nhận chức vụ mới, là CEO của Eximbank
Ông Lộc mới lên nhận chức vụ mới, là CEO của Eximbank

Ông Trần Tấn Lộc đảm nhiệm chức vụ CEO Eximbank kể từ ngày 8/9/2021. Đồng thời, thời gian giữ chức vụ là 1 năm. Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – EIB) vừa thông báo tin vui. Theo đó, Eximbank đã bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc giữ chức vụ Tổng Giám đốc của ngân hàng. Quyết định có hiệu lực sau khi đã được phê duyệt từ Ngân hàng Nhà nước.

Đôi nét thông tin về ông Trần Tấn Lộc

Ông Trần Tấn Lộc là Tiến sĩ Kinh tế, đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Eximbank . Trước khi được bổ nhiệm vị trí người đứng đầu trong Ban điều hành, Ông Lộc đã giữ các vị trí. Ví dụ như Phó phòng, Trưởng phòng, trợ lý Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc thường trực. Ông cũng từng giữ Quyền Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc.

Như vậy, sau 2 năm kể từ khi ông Lê Văn Quyết rời ghế Tổng Giám đốc để nhận nhiệm vụ mới vào tháng 6/2019, và sau đó, Eximbank bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó TGĐ Thường trực – nhân sự dự kiến giữ chức danh Tổng Giám đốc – làm Quyền Tổng Giám đốc Eximbank thì cho đến nay, Eximbank mới chính thức có quyết định bổ nhiệm nhân sự chức danh Tổng Giám đốc.

Thông tin thêm về Eximbank

Eximbank hoạt động mạnh tại nhiều khu vực trong cả nước
Eximbank hoạt động mạnh tại nhiều khu vực trong cả nước

Eximbank được thành lập vào ngày 24/05/1989 theo quyết định số 140/CT của Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Bank), là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam.

Ngân hàng đã chính thức đi vào hoạt động ngày 17/01/1990. Ngày 06/04/1992, Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký giấy phép số 11/NH-GP. Theo đó cho phép Ngân hàng hoạt động trong thời hạn 50 năm với số vốn điều lệ đăng ký là 50 tỷ đồng VN. Vốn điều lệ tương đương 12,5 triệu USD. Ngân hàng có tên mới là là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam. Tên gọi tắt là Vietnam Eximbank.

Đến nay vốn điều lệ của Eximbank đạt 12.335 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 13.317 tỷ đồng. Eximbank hiện là một trong những Ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối Ngân hàng TMCP tại Việt Nam. Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam có địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước. Trụ Sở Chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh. 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Eximbank đã thiết lập quan hệ đại lý với 869 Ngân hàng tại 84 quốc gia trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *