Top 10 cổ phiếu được quan tâm nhất trong ngày 9/9

Thị trường chứng khoán Việt trong thời gian gần đây liên tục có sự biến động mạnh mẽ. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng không biết nên đầu tư vào mã chứng khoán nào. Ngoài việc dựa trên những phân tích cơ bản như kết quả tình hình kinh doanh, thu nhập ròng,… thì các phân tích kỹ thuật cũng được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, đây chính là cơ sở để dự đoán các xu hướng của cổ phiếu đó trong tương lai. Theo đó, những mã chứng khoán dưới đây được các chuyên gia xếp vào top 10 cổ phiếu đáng chú ý nhất trong ngày 9/9 vừa qua.

Theo phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock thì các cổ phiếu nóng này bao gồm các 10 mã. Đó là ACV, BWE, CTD, GAS, HDB, HSG, PDR, TVC và VHM. Cơ sở của xếp hạng này dựa trên các tín hiệu kỹ thuật và phân tích cơ bản. Điều này có thể giúp các nhà đầu tư có thêm cái nhìn tổng quát hơn cho việc đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn. Từ đó, đưa ra các quyết định đúng đắn và hiệu quả nhất.

Cổ phiếu ACV của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam

Giá cổ phiếu đang hình thành mẫu hình Cup & Handle với mục tiêu giá (target price) có thể lên đến vùng 90,000-91,000. Khối lượng giao dịch cũng tăng dần đều trong thời gian gần đây. Nó đã vượt mức trung bình 20 ngày. Điều này cho thấy dòng tiền đang quay trở lại cổ phiếu ACV. Các đường SMA 50 ngày và SMA 100 ngày đã cho tín hiệu mua trở lại. Do đó, đà tăng sẽ càng được củng cố.

Cổ phiếu AVC dự kiến sẽ phục hồi trở lại
Cổ phiếu AVC dự kiến sẽ phục hồi trở lại

Cổ phiếu BWE của công ty Nước và Môi trường Bình Dương

Giá cổ phiếu BWE throwback trở lại với khối lượng ở mức trung bình nên chưa thể kỳ vọng có bứt phá mạnh xảy ra trong ngắn hạn. Kênh giá tăng trưởng (bắt đầu từ cuối tháng 05/2021) đang duy trì tốt. Cận dưới là vùng 38,000-38,500. Cận trên là vùng 43,000-43,500. Cận dưới của kênh giá sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh trong thời gian tới. Chỉ báo MACD cho tín hiệu mua mạnh và đang nằm trên mức 0 nên khả năng có điều chỉnh sâu không lớn.

CTCP Xây dựng Coteccons lọt top 10 cổ phiếu đáng mua 9/9

Chỉ báo Stochastic Oscillator vừa cho bán trong vùng quá mua (overbought). Điều này cho thấy rủi ro đang tăng lên trong ngắn hạn. Tuy nhiên, giá cổ phiếu CTD duy trì đà tăng và phá vỡ hoàn toàn đỉnh cũ tháng 08/2021. Giá liên tục tạo những đỉnh mới và đáy mới cao hơn trong những tháng gần đây. Điều này cho thấy xu hướng tăng vẫn là chủ đạo. Vùng 63,000-66,000 (tương đương nhóm MA trung hạn và đáy cũ gần nhất) sẽ là hỗ trợ mạnh trong thời gian tới.

CTCP Xây dựng Coteccons lọt top 10 cổ phiếu đáng mua 9/9
CTCP Xây dựng Coteccons lọt top 10 cổ phiếu đáng mua 9/9

Cổ phiếu GAS xuất hiện mô hình nến Bearish Engulfing

Mẫu hình nến Bearish Engulfing xuất hiện vào giai đoạn đầu tuần. Nó báo hiệu khả năng test lại đáy cũ tháng 07/2021 (tương đương vùng 85,000-87,000) thêm một lần nữa. Nếu trong đợt điều chỉnh lần này, giá rơi xuống dưới đường SMA 100 ngày và SMA 200 ngày thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Khi đó, đà tăng trung và dài hạn có nguy cơ bị đảo ngược. Chỉ báo MACD quay đầu giảm và chưa thể cho tín hiệu mua trở lại trong tuần này.

Sau phục hồi, HDB lọt top 10 cổ phiếu được quan tâm

Khối ngoại mua ròng trở lại trong những phiên giao dịch gần đây cho thấy khả năng có hồi phục tăng lên. Đường SMA 100 ngày bị phá vỡ hoàn toàn trong tuần trước. Nhưng nó đã nhanh chóng phục hồi vào đầu tuần này. Đáy cũ tháng 07/2021 (tương đương vùng 25,000-26,000) đang hỗ trợ tốt cho giá cổ phiếu HDB. Nguy cơ hình thành mẫu hình Head & Shoulders giảm bớt khá nhiều. Mục tiêu giá (target price) của mẫu hình này dự kiến xuống đến vùng 22,000-23,000.

Cổ phiếu HSG của CTCP Tập đoàn Hoa Sen sắp tạo đỉnh mới

Bình quân mua của cổ phiếu HSG thường xuyên lớn hơn bình quân bán. Điều đó cho thấy nhà đầu tư lớn đang quay trở lại cổ phiếu này. Khối lượng giao dịch khá cao và vượt mức trung bình 20 ngày. Mặt khác, chỉ báo MACD cũng đã cho mua trở lại từ tuần trước và đang đi lên mạnh mẽ.

Nếu trạng thái trên vẫn duy trì thì khả năng phá vỡ hoàn toàn đỉnh cũ tháng 06/2021 (tương đương vùng 42,500-43,500) là rất lớn. Mục tiêu giá (target price) mới của cổ phiếu HSG lên đến vùng 53,000-54,000.

NVB lọt top 10 cổ phiếu được các nhà đầu tư quan tâm

Các mẫu hình nến White Marubozu liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây trên bảng giá của cổ phiếu NVB. Điều này chứng tỏ nhà đầu tư đang rất lạc quan trong ngắn hạn. Bollinger Bands đang bung nén mạnh sau quá trình co thắt kéo dài. Giá đang bám vào Upper Band và đi lên mạnh mẽ. Các chỉ báo MACD và Stochastic Oscilator đều đã cho thấy sức mua mạnh trở lại. Vì vậy, đà tăng ngắn hạn tiếp tục được củng cố.

PDR- cổ phiếu của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt đảo chiều

Trong phiên giao dịch ngày 08/09/2021, giá cổ phiếu PDR xuất hiện mẫu hình nến gần giống Piercing Line. Điều này chứng tỏ khả năng hồi phục đang tăng lên. Khối lượng giao dịch tăng trưởng đều đặn trong những phiên gần đây và vượt qua mức trung bình 20 ngày. Giá cổ phiếu PDR đã nhận được sự hỗ trợ rất tốt của đường SMA 100 ngày và đang đảo ngược đà giảm.

Cổ phiếu TVC sẽ tăng trưởng trong dài hạn

Trong phiên giao dịch ngày 08/09/2021, giá cổ phiếu TVC tiếp tục rung lắc sau khi test lại đỉnh cũ tháng 08/2021. Con số này tương đương với vùng 16,500-17,300. Ngưỡng này dự kiến sẽ tiếp tục là kháng cự chính của TVC trong thời gian tới.

Một hoạt động hội nghị tại công ty cổ phần tâ[j đoàn quản lý tài sản Trí Việt
Một hoạt động hội nghị tại công ty cổ phần tâ[j đoàn quản lý tài sản Trí Việt

Đường trendline trung hạn (bắt đầu từ tháng 02/2021) duy trì tốt và hỗ trợ hiệu quả cho giá trong các đợt điều chỉnh. Các điểm giao cắt vàng (golden cross) giữa SMA 50 ngày và SMA 100 ngày, SMA 200 ngày đều được duy trì cho đến nay. Điều này cho thấy xu hướng dài hạn của cổ phiếu TVC là tăng trưởng.

Cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes có khả năng đảo chiều

Chỉ báo Stochastic Oscillator cho mua trong vùng quá bán (oversold). Chỉ báo MACD cũng sắp cho tín hiệu tương tự nên khả năng có hồi phục ngắn hạn tăng lên. Trong các phiên giao dịch gần đây, giá cổ phiếu VHM hồi phục trở lại sau khi test vùng 103,000-106,000. Đây là mức đáy cũ vào hồi tháng 07/2021. Sau vài phiên rơi xuống dưới SMA 100 ngày, giá VHM đã vượt lên trên đường này vào ngày 06/09/2021. Điều này làm giảm bớt lo ngại về khả năng đảo ngược đà tăng trưởng dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *