Tìm hiểu từ A đến Z về bảo hiểm du lịch và liệu bạn có nên mua không?

Khi chắc chắn rằng mình và những người thân yêu được bảo vệ đầy đủ về sức khỏe và tài chính thì những chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè hay một mình sẽ trọn vẹn và đáng nhớ hơn. Mặc dù rủi ro là điều không ai mong muốn nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là lý do tại sao bảo hiểm du lịch (BHDL) sẽ trở thành hành trang không thể thiếu trong mỗi chuyến đi.

Nhiều khách hàng thường chia sẻ với chúng tôi và muốn biết bảo hiểm du lịch là gì? Có sự khác biệt giữa bảo hiểm du lịch và bảo hiểm y tế du lịch không? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá thêm các thông tin thú vị về bảo hiểm du lịch.

Tìm hiểu về bảo hiểm du lịch

Đây là loại hình bảo hiểm nhằm mục địch bảo vệ và chi trả các chi phí y tế, chi phí hủy chuyến, mất hành lý, tai nạn chuyến bay hay các rủi ro khác có thể xảy ra trong suốt hành trình của chuyến đi bao gồm quốc tế và nội địa

Bảo hiểm du lịch được áp dụng tại thời điểm bắt đầu một hành trình, nhằm bảo vệ cho suốt thời gian chuyến đi, hoặc một hợp đồng bảo hiểm du lịch có thể bảo vệ không giới hạn chuyến đi cho số lượng ngày cho mối chuyến đi được xác định. Một số chương trình bảo vệ với chi phí y tế cao hơn hoặc thấp hơn; mức cao hơn thì có ý nghĩa hơn cho những chuyến đi có điểm đến tại các quốc gia có chi phí y tế cao như Hoa Kỳ hay châu âu. Vì vậy đừng lên đường nếu bạn chưa trang bị gói bảo hiểm này nhé.

Bảo hiểm nhằm bảo vệ bạn cho suốt thời gian chuyến đi
Bảo hiểm nhằm bảo vệ bạn cho suốt thời gian chuyến đi

Các loại hình bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Là chương trình bảo hiểm du lịch dành cho chuyến đi qua quốc gia khác. Hay nói cách khác, điểm đến của hành trình là một quốc gia khác ngoài Việt Nam. Các đơn bảo hiểm này sẽ được tích hợp đầy đủ các quyền lợi cần thiết cho một hành trình đi du lịch. Hay công tác cho cá nhân, gia đình hay cả nhóm.

Một số quốc gia khối schengen như Đức, Pháp, Ý,… sẽ yêu cầu việc tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế. Với quyền lợi bảo hiểm từ 50,000 USD trở lên là yêu cầu bắt buộc để xin visa.

Bảo hiểm du lịch trong nước

Đơn bảo hiểm này dành cho những chuyến đi nội địa trong nước với các quyền lợi bảo hiểm cơ bản để chi trả cho những rủi ro về tai nạn và chi phí y tế cho hành trình của du khách.

Đặc điểm của bảo hiểm du lịch

Đối tượng tham gia

– Các nhân tham gia bảo hiểm. Thông thường áp dụng cho đô tuổi từ 6 tuần tuổi đến 80 tuổi. Con cái sẽ tham gia cùng với bố mẹ theo đơn gia đình

– Doanh nghiệp mua cho các cán bộ khi cử đi công tác trong nước và ngoài nước

– Công ty tour du lịch mua cho khách nhằm bảo vệ cho suốt chuyến đi

Bảo hiểm du lịch áp dụng cho đô tuổi từ 6 tuần tuổi đến 80 tuổi
Bảo hiểm áp dụng cho đô tuổi từ 6 tuần tuổi đến 80 tuổi

Quyền lợi của bảo hiểm

Thông thường đơn bảo hiểm du lịch toàn cầu hay trong nước sẽ bao gồm những quyền lợi bảo hiểm như sau

 • Tai nạn cá nhân hoặc tử vong trên toàn cầu
 • Bảo hiểm chi phí y tế
 • Hỗ trợ 24 giờ trên toàn thế giới thông qua Đường dây nóng Hỗ trợ
 • Di chuyển y tế  khẩn cấp & thăm viếng người bệnh
 • Hủy chuyến đi
 • Trì hoãn hoặc lỡ chuyến bay
 • Mất hành lý hoặc hành lý đến chậm
 • Mất tiền bạc cá nhân hoặc giấy tờ thông hành
 • Trách nhiệm cá nhân và chi phí pháp lý
 • Bảo hiểm trong trường hợp khủng bố

Các trường hợp không được hưởng bảo hiểm

Thông thường đơn bảo hiểm du lịch sẽ loại trừ các nội dung sau:

 • Bệnh tật hay tổn thương có sẵn, bệnh hay khuyết tật bẩm sinh, nhiễm HIV, AIDS và các bệnh liên quan đến AIDS.
 • Bệnh mãn tính cho dù phát hiện trước hay trong thời gian bảo hiểm bao gồm: bệnh trĩ, chứng thoát vị, amidan dẫn đến phẫu thuật, dị tật vách ngăn mũi hoặc xương xoắn mũi, cường tuyến giáp, đục nhân mắt, bệnh xoang phải phẫu thuật, bệnh lạc màng trong tử cung, bệnh lao, rò hậu môn, viêm túi mật, sỏi các loại, dị tật hay bệnh về bàng quang hay niệu đạo, cao huyết áp hoặc bệnh tim mạch, u dạ dày hoặc tá tràng, tật vẹo ngón chân ra ngoài, tất cả các loại u thông thường hay u ác tính, ung thư, rối loạn máu hay tủy xương, bệnh đái đường.
Nhiều trường hợp không được hưởng bảo hiểm du lịch
Nhiều trường hợp không được hưởng bảo hiểm du lịch
 • Nổi loạn và đình công, chiến tranh (cho dù có tuyên bố hay không), xâm lược, hành động ngoại xâm, nội chiến, cách mạng, bạo loạn dân sự, quyền lực quân sự hay tiếm quyền, việc thi hành nhiệm vụ như một thành viên của lực lượng quân đội, hay công an, hoặc đơn vị thi hành luật.
 • Liên quan một cách trực tiếp hoặc gián tiếp tới các “Hoạt động khủng bố”. Điểm loại trừ này vẫn được áp dụng cho dù có một nguyên nhân hay sự kiện nào khác, dưới bất kỳ hình thức nào, đóng góp đồng thời hoặc dẫn tới thương tật thân thể.

Phí bảo hiểm

Được xác định theo số lương ngày đi và phạm vi địa lý. Với số lượng ngày đi càng dài thì phí càng cao và phạm vi địa lý thì được chia theo các khu vực quốc gia Đông Nam Á, Châu Á hay toàn Cầu. Phạm vi càng rộng thì phí càng cao. Tuy nhiên không phải lựa chọn phí bảo hiểm rẻ luôn tốt mà phải xem điều khoản quyền lợi bảo hiểm đi kèm.

Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Khi mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Bảo vệ gia đình và bản thân trước những rủi ro: Có rất nhiều rủi ro xảy ra trong quá trình du lịch và làm việc ở các quốc gia khác như ốm đau, bệnh tật, tai nạn,… Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả chi phí, hỗ trợ khắc phục vấn đề một cách tốt nhất cho bạn.
 • Xử lý các vấn đề phát sinh tại sân bay: Chuyến bay của bạn có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ. Bởi ảnh hưởng thời tiết, lịch trình bay. Trong trường hợp này, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.
 • Xử lý các vấn đề về giấy tờ: Nhiều trường hợp khách hàng bị mất hộ chiếu hoặc visa; giấy tờ cá nhân quan trọng khi ở nước ngoài. Thì bảo hiểm du lịch sẽ chi trả các chi phí như xin cấp lại hộ chiếu mới; hoặc giấy thông hành, chi phí khách sạn trong quá trình xin giấy tờ,…
 • Hỗ trợ khẩn cấp: Những trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, vận chuyển y tế,… Bảo hiểm du lịch sẽ gọi các phương tiện vận chuyển như xe cứu thương, máy bay,… để đảm bảo cho khách hàng được an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *