Ngân hàng Kiên Long tăng vốn điều lệ nhờ phát hành cổ phiếu

Ngân hàng Kiên Long hoạt động từ tháng 10 năm 1995. Đến nay, ngân hàng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và gặt hái không ít thành công. Vừa qua, ngân hàng này đón nhận tin vui khi được phép phát hành cổ phiếu. Nhờ đó, vốn điều lệ của ngân hàng cũng tăng lên đáng kể. Đây cũng là cách để giúp cổ đông được nhận cổ tức tốt và hiệu quả trong thời gian dịch bệnh. Ngoài ra, việc phát hành cổ phiếu ngân hàng sẽ giúp cho Kiên Long Bank có thể an toàn hơn khi cho vay vốn.

Ngân hàng Kiên Long sẽ tăng vốn điều lệ

Ngày 07/9/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản chấp thuận việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank, UPCoM: KLB). Theo đó, NHNN chấp thuận việc Kienlongbank tăng vốn điều lệ tối đa thêm 415,86 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu.

Ngân hàng Kiên Long tăng vốn điều lệ bằng cách phát hành cổ phiếu
Ngân hàng Kiên Long tăng vốn điều lệ bằng cách phát hành cổ phiếu

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày hoàn thành việc phát hành cổ phiếu theo quy định của pháp luật, Kienlongbank thực hiện thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy phép hoạt động theo quy định tại khoản 4 Điều 11 Thông tư số 50/2018/TT-NHNN ngày 31/12/2018 của Thống đốc NHNN quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận một số nội dung thay đổi của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Ngân hàng Kiên Long sẽ phát hành cổ phiếu

Theo kế hoạch đã được cổ đông thông qua tại ĐHCĐ 2021, Kienlongbank sẽ phát hành hơn 41,58 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 13%, tức cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 13 cổ phiếu mới. Nguồn phát hành từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 đã được kiểm toán của Kienlongbank sau khi tích lập các quỹ. Thời gian dự kiến hoàn thành việc tăng vốn chậm nhất ngày 31/10/2021. Hiện vốn điều lệ của Kienlongbank mới chỉ ở mức 3.236 tỷ đồng. Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của nhà băng này sẽ tăng lên 3.653 tỷ đồng.

Thông tin thêm về Kienlongbank

Kienlongbank được vinh danh ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng
Kienlongbank được vinh danh ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng

Kienlongbank có tên tiếng Anh là Kien Long Commercial Joint – Stock Bank. Ngân hàng có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Kiên Long. Ngày 27/10/1995, Ngân hàng Kiên Long chính thức đi vào hoạt động. Hiện nay, ngân hàng Kienlongbank đã có hơn 130 điểm giao dịch, trong đó gồm nhiều chi nhánh và các phòng giao dịch. Ngân hàng cũng có hệ thống 165 máy ATM phủ khắp các tỉnh, thành phố, vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước. Qua nhiều năm hình thành và phát triển (Tính tới 2021), Kienlongbank đã gặt gái được nhiều thành tựu nổi bật, có thể kể đến như:

+ Năm 2019

– Kienlongbank tiếp tục nằm trong Top PROFIT500.

– Kienlongbank xếp trong Top 100 công ty đại chúng lớn nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam công bố.

+ Năm 2020

– Kienlongbank tiếp tục đứng trong bảng xếp hạng Top VNR500, Top FAST500, Top PROFIT500.

– Kienlongbank được vinh danh “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”.

– Kienlongbank đạt giải thưởng Ngân hàng dẫn đầu về phát hành thẻ tín dụng JCB.

Các chi nhánh, phòng giao dịch của Kienlongbank làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ngoài ra, nhiều PGD Kienlongbank có làm việc buổi sáng thứ 7 từ 7h25 đến 11h35. Chiều thứ 7, ngày chủ nhật và các ngày lễ các chi nhánh, phòng giao dịch đều không làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *