TikTok vượt mặt Facebook về lượt người dùng trên khắp thế giới

Hiện nay các nền tảng mạng xã hội đang có sức ảnh hướng đến đời sống của mọi người cực lớn. Không chỉ giới trẻ thường xuyên sử dụng, kể cả người lớn tuổi cũng yêu thích sử dụng các nền tảng mạng xã hội để giải trí. Tùy theo nhu cầu và sở thích mà mọi người có thể lựa chọn cho mình một nền tảng mạng xã hội phù hợp để giải trí. Và cách đây mấy năm, Facebook đã lập kỉ lục là ứng dụng nhiều người dùng nhất trên thế giới. Đây là một minh chứng cho việc gã khổng lồ này đã bành trướng thành công trên thị trường mạng xã hội. Dạo gần đây, sự nổi lên của TikTok cũng đã gây ra vô số nguy cơ về vị thế của gã khổng lồ Facebook, đến 2020 TikTok đã vượt Facebook về người dùng.

TikTok là một mạng xã hội video được phát triển từ Trung Quốc, hiện đang được giới trẻ toàn thế giới yêu thích sử dụng. Cũng chính vì thế mà độ phủ sóng của TikTok đã tăng đáng kể. Ngay tại Việt Nam, đây cũng là một ứng dụng có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cú đoạt ngôi ngoạn mục này của TikTok ở bài dưới đây.

TikTok vượt 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới

TikTok
TikTok vượt 1 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới

TikTok là ứng dụng có nhiều lượt tải nhất trong năm 2020. Vượt qua nhiều nền tảng thịnh hành khác. Như mạng xã hội Facebook và các ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội này. Theo công ty theo dõi thị trường App Annie; ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn của Trung Quốc đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Bất chấp những nỗ lực ngăn cản của cựu Tổng thống Donald Trump. Như cấm ứng dụng này hoạt động. Hoặc buộc công ty mẹ ByteDance phải bán TikTok cho các nhà đầu tư có trụ sở tại Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại; TikTok có khoảng 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Trong đó có hơn 100 triệu tài khoản là những người sinh sống ở Mỹ. Ứng dụng này đặc biệt phổ biến với những người trẻ tuổi; sử dụng điện thoại thông minh.

TikTok đe dọa vị thế của gã khổng lồ Mỹ

App Tiktok
Sự phát triển của TikTok đe dọa đến vị thế của những gã khổng lồ đến từ Mỹ như Facebook, Youtube,…

Hồi tháng 6 vừa qua; Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thu hồi các quyết định của người tiền nhiệm Donald Trump. Về những nỗ lực cấm hai ứng dụng của Trung Quốc; là TikTok và WeChat hoạt động tại thị trường Mỹ. Do những lo ngại về an ninh quốc gia. Tuy nhiên, ông đã yêu cầu xem xét lại những nguy cơ tiềm ẩn; nhất là từ dịch vụ internet do nước ngoài sở hữu.

Trong khi những tranh luận chính trị liên quan TikTok vẫn đang là chủ đề nóng. Ứng dụng này đã leo một mạch từ vị trí thứ tư trong năm 2019 lên vị trí đầu bảng năm 2020. Trở thành ứng dụng có lượt tải nhiều nhất thế giới. TikTok đã vượt qua các “gã khổng lồ” Mỹ là mạng xã hội Facebook cùng hai ứng dụng nhắn tin Messenger và WhatsApp.

Sự phổ cập của TikTok đã khiến Facebook tức tốc bổ sung tính năng video cho ứng dụng Instagram của mình để theo kịp xu thế video hóa. Tuy nhiên, TikTok hồi tháng trước cũng đã cải tiến dịch vụ. Theo đó cho phép người dùng đăng những video kéo dài 3 phút. Tăng độ dài gấp 3 lần so với giới hạn trước đó để đảm bảo luôn dẫn trước các đối thủ cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *