Sửa nhà tránh những sai lầm bạn đã biết?

Nếu bạn muốn sửa nhà thì bạn nên cần có một kế hoạch cụ thể. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và mang lại không gian sống tuyệt vời cho gia đình bạn. Ngoài ra còn tạo sự mới mẽ, giúp ngôi nhà có thêm một sức sống mới qua thời gian. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn hãy chuẩn bị kĩ những việc cần thiết trước khi sửa chữa ngôi nhà. Và bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những sai lầm nên tránh nếu muốn có một căn nhà hoàn hảo.

Không có một kế hoạch sửa nhà cẩn thận

Nhiều người hay nghĩ rằng khi sửa nhà không cần lên trước một kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, dù là sửa chữa một căn phòng hay cả một ngôi nhà bạn vẫn cần có một kế hoạch thật chi tiết. Nếu không có một cái nhìn tổng thể. Từng không gian ngôi nhà của của bạn sẽ bị manh mún, không có sự liên kết với nhau. Ngoài ra, việc có một bản vẽ chi tiết, hình ảnh ngôi nhà trước và sau khi sửa chữa. Sẽ giúp cho bạn có được sự tham khảo, cái nhìn tổng thể hơn về ý tưởng của mình.

“Lắp ráp” các đồ đạc mới và cũ một cách không khoa học

Hầu hết các căn nhà được sửa lại đều áp dụng phong cách này. Nhưng tại sao nó lại có vấn đề? Vì nó sẽ khiến các đồ đạc trong căn phòng trông không liền mạch, thống nhất và ăn khớp với nhau. Để giải quyết vấn đề, bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến cùng với người có kinh nghiệm hơn để tìm ra hướng giải quyết cho phù hợp. Hãy nghiên cứu kĩ tỉ lệ đồ đạc, chất liệu và các chi tiết nhỏ khác. Để giúp căn phòng trở thành một khối thống nhất. Và tận dụng được tối đa diện tích căn nhà bạn.

Sửa nhà không khoa học
“Lắp ráp” các đồ đạc mới và cũ một cách không khoa học

Chạy theo xu hướng nhất thời

Bạn không nên chạy theo những kiểu nhà hay nội thất quá thời trang hiện đại. Hãy lựa chọn những đồ dùng cần thiết sử dụng trong thời gian dài mà chúng ít bị hư hỏng nhất. Điều quan trọng nhất là mọi thứ đều phải đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế tốt. Đảm bảo cho bạn có một cuộc sống thoải mái. Bạn có thể chọn một cài món đồ như: bàn, ghế, đồ trang trí,… theo đúng với sở thích của mình.

Thay thế mọi thứ khi có thể

Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi ngôi nhà được xây dựng. Nói chung tất cả các đồ đạc đều rẻ hơn và dễ sắm hơn so với thời gian trước. Trong nhiều trường hợp, các bộ phận của ngôi nhà đã được chỉnh sửa để phù hợp với nội thất trong nhà. Và không dễ tìm kiếm những bộ phận có thể thay thế phù hợp. Điều đó có nghĩa rằng bạn nên sửa chữa, khôi phục lại hơn là thay thế bất cứ khi nào có thể. Tóm lại: Hãy suy nghĩ kĩ trước khi thay thế một thứ gì đó. Tốt nhất hãy bàn bạc kĩ trước khi thực hiện để tiết kiệm thời gian và công sức cũng như tiền bạc.

Không nhìn về tương lai xa hơn

Hầu hết mọi người khi sửa sang lại căn nhà. Đều sử dụng đồ nội thất một cách tùy hứng và không có ý hướng về tương lai xa hơn. Vì vậy thay vì chỉ sửa ngôi nhà theo xu hướng hiện tại. Hãy cố gắng mạo hiểm và tham khảo những ý kiến những người có chuyên môn. Để đưa ra những ý tưởng tuyệt vời phù hợp với cả hiện tại và tương lai. Khi ấy ngôi nhà bạn sẽ luôn hiện đại và phù hợp trong một thời gian dài.

Sai lầm sửa nhà
Không nhìn về tương lai xa hơn

Phong thủy khi sửa nhà

Lưu ý về phong thủy là vấn đề quan trọng trong sửa chữa, cải tạo nhà. Người Việt Nam quan niệm căn nhà chính là nền móng của một gia đình. Nên việc sửa chữa nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nếu không có thời gian đến thầy phòng thủy. Bạn có thể lên các trang về tử vi, sách vở để chọn 1 ngày đẹp và giờ hoàng đạo để tiến hành sửa nhà. Đồng thời nên xem qua về tuổi của chủ nhà hợp hướng nào? màu nào?

Lựa chọn thiết kế khi sửa nhà

Có nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển và tân cổ điển. Và có nhiều xu hướng xây nhà đang được ưu chuộng hiện nay. Như xây nhà thân thiện môi trường, sử dụng các vật liệu mới, nội thất thông minh. Hay thiết kế theo phong cách cá nhân của bạn nhưng bạn phải đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất, giữa phần sửa chữa nhà và không sửa chữa, tránh sự khập khiễng.

Nếu bạn muốn tự thiết kế nhà để tiết kiệm chi phí thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách thiết kế. Và bố trí phòng ốc để đảm bảo phù hợp với phong thủy căn nhà. Như không đặt bếp đối diện cửa. Không thiết kế cửa sau đối diện cửa trước. Không đặt gương tùy tiện trong nhà,…

Xem thêm bài viết: Ý tưởng thiết kế nhà phố không gian mở

Tổng hợp: Seiofva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *