Rạch Giá: Khám phá TOP 6 địa điểm du lịch hấp dẫn

Rạch Giá là một thành phố ven biển xinh đẹp thuộc tỉnh Kiên Giang, giáp huyện Tân Hiệp. Rạch Giá có diện tích khoảng 105 km vuông, dân số gần 250.000 người. Với vị trí địa vị đặc biệt, Rạch Giá đóng vai trò quan trọng trong giao thông đường bộ, đường thủy, giúp kết nối Kiến Giang với các tỉnh, thành phố trong nước cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Thành phố Rạch Giá hấp dẫn du khách với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đặc sắc và ẩm thực đặc sắc. Nếu như bạn muốn khám phá nơi đây mà chưa biết đi như thế nào? Địa điểm nào đáng đến nhất? Vậy thì hãy đọc những điểm du lịch Rạch Giá mà Seiofva chia sẻ trong bài viết này để có câu trả lời nhé.

Tham quan Tam quan Rạch Giá

Nằm trên đường Nguyễn Trung Trực (phường Vĩnh Lạc), Tam quan là một công trình kiến trúc cổ, được xem là biểu tượng của thành phố Rạch Giá. Được xây dựng năm 1959, cổng gồm 3 cửa, 3 mái. Trên mái trang trí nhiều biểu tượng văn hóa dân gian như mặt hổ phù, cá hóa long…

Tham quan Bảo tàng tỉnh Kiên Giang

Tọa lạc tại số 27 đường Nguyễn Văn Trỗi (phường Vĩnh Thanh Vân), Bảo tàng tỉnh Kiên Giang được khởi công xây dựng năm 1911 trên diện tích 2.000m2, kiến trúc vừa cổ kính vừa hiện đại.

Bên ngoài bảo tàng giống như một biệt thự kiểu Pháp. Bên trong lại mang lối kiến trúc cổ truyền của Việt Nam. Nơi đây đã được xếp hạng là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia năm 1990.

Bảo tàng Rạch Giá
Tham quan Bảo tàng tỉnh Kiên Giang

Ghé thăm Chùa Láng Cát Rạch Giá

Chùa Láng Cát, hay chùa Ratanaransĩ tọa lạc tại số 325 đường Ngô Quyền (phường Vĩnh Lạc). Chùa được xây dựng vào năm 1455, là nơi sinh hoạt tâm linh của các Phật tử Khmer trong vùng. Chùa cũng từng là cơ sở cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Năm 1994, chùa được xếp hạng Di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia.

Chùa Tam Bảo Rạch Giá

Chùa Tam Bảo sẽ là một điểm đến cuốn hút trong danh sách “Rạch Giá có gì chơi”. Chùa Tam Bảo được xem là ngôi chùa cổ của thành phố biển miền Tây Rạch Giá. Chùa Tam Bảo được lập bởi bà Dương Thị Oán, ban đầu có kết cấu đơn sơ. Vật liệu chính là tre nứa sau này chùa Tam Bảo mới dần được canh tân. Và trở thành điểm du lịch hút khách của Rạch Giá.

Chùa được thiết kế theo kiểu kiến trúc thượng lầu hạ hiên nên chùa tọa lạc nơi cao ráo, thoáng mát, trước cửa chùa có ao sen rộng và hòn non bộ. Trước chánh điện là những tượng Phật lớn trang nghiêm, trầm mặc. Các bàn thờ được chạm trổ công phu, thếp vàng rực rỡ theo dạng “Lưỡng Long triều Nguyệt”, “Song Phụng Triều Châu”, “Bát Tiên”…với màu sơn son thếp vàng còn rực rỡ. Các tượng phật, bồ tát bằng gỗ như Di Lặc, Chuẩn Đề, Địa Tạng, Văn Thù, Phổ Hiền, Quan Âm Thế Chí… Được điêu khắc với trình độ mỹ thuật cao khiến du khách không khỏi bị cuốn hút.

Dạo quanh Đình thờ Nguyễn Trung Trực

Đình thờ Nguyễn Trung Trực nằm trên đường Nguyễn Công Trứ (phường Vĩnh Thanh). Là nơi thờ vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp năm 1868. Ban đầu, đây là ngôi đền thờ thần Nam Hải do người dân làng chài lập nên. Sau đó, người dân đã phối thờ Nguyễn Trung Trực và tu sửa, mở rộng quy mô thành đình. Đình có kết cấu kiểu hình chữ “tam”, tam quan, chính điện đặt bài vị thờ Nguyễn Trung Trực và một số vị tướng. Đình đã được xếp hạng Di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia năm 1988.

Rạch Giá
Đình thờ Nguyễn Trung Trực tại Phú Quốc

Ghé thăm nhà thờ chánh tòa Rạch Giá

Được khởi dựng năm 1918 và xây lại năm 1972, Nhà thờ chánh tòa Rạch Giá (số 25 đường Nguyễn Trường Tộ, phường Vĩnh Thanh) là công trình kiến trúc thời Pháp thuộc. Nhà thờ được xây dựng chủ yếu bằng gạch đỏ. Đặc sắc những nét hoa văn viền trắng tinh xảo uốn lượn trên vòm mái. Đây là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của giáo dân trong vùng và là điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Rạch Giá.

Cảnh sắc tuyệt đẹp đậm chất kiếm hiệp – Rừng trúc Mù Cang Chải

Tổng hợp: Seiofva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *