Ra mắt tính năng kết nối cộng đồng hỗ trợ khẩn cấp của Zalo

Tình hình dịch bệnh khiến cho nền kinh tế của quốc gia ngày càng khó khăn và trì trệ. Chính phủ muốn kiểm soát được dịch bệnh triệt để nên đã ra chỉ thị cách ly xã hội. Thế nhưng việc giãn cách xã hội triệt để đã khiến nhiều gia đình lâm vào tình cảnh khó khăn. Quá nhiều người không kịp chuẩn bị cho kỳ giãn cách dài hạn đã dẫn đến tình trạng thiếu lương thực dự trữ. Không được ra ngoài, nguồn cung thực phẩm không đủ cấp. Nhiều sự việc bất cập đã diễn ra ngay trong kỳ giãn cách xã hội lần này. Để có thể sớm giúp đỡ và khắc phục tình trạng khó khăn của nhiều người, Zalo đã cho ra mắt một tính năng vô cùng đặc biệt, đó là kết nối cộng đồng hỗ trợ khẩn cấp.

Tính năng này sẽ cung cấp sẵn cho mọi người những biểu mẫu chuẩn để ghi điều cần được giúp đỡ. Rồi những biểu mẫu này sẽ được Zalo kết nối đến cộng đồng mọi người xung quanh để có thể kịp thời hỗ trợ. Đây là một tính năng có mục tiêu xây dựng rất tốt và nên được phát triển hoàn thiện hơn.

Zalo ra mắt tính năng mới

Tính năng kết nối cộng đồng
Zalo vừa ra mắt tính năng kết nối cộng đồng mùa dịch

Tính năng cộng đồng tương trợ khẩn cấp trong dịch bệnh được Zalo gấp rút hoàn thiện trong 5 ngày. Với sự đồng hành của Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia. Và đang áp dụng cho TP Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai và Bình Dương. Tính năng Zalo Connect giúp người dân dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm. Hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ, chuyên gia y khoa để được tư vấn y tế từ xa.

Ở chiều ngược lại, thông qua tính năng này, các cá nhân, tổ chức thiện nguyện sẽ nhanh chóng phát hiện những trường hợp đang gặp khó khăn gần khu vực sinh sống của mình. Điều này giúp cộng đồng có thể tương trợ lẫn nhau một cách kịp thời trong dịch bệnh. Trong khi vẫn bảo đảm tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ thị giãn cách.

Người khó khăn kêu gọi sự giúp đỡ

Người dùng dễ dàng truy cập tính năng này ngay trên đầu trang Nhật ký Zalo. Và chọn “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ” tùy theo nhu cầu. Với những người đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng, Zalo đã tạo sẵn biểu mẫu các hạng mục cần thiết cho dịch bệnh. Bao gồm lương thực (gạo, trứng, thịt cá, rau củ, bánh mì…). Nhu yếu phẩm (giấy vệ sinh, bột giặt…). Vật dụng y tế (thuốc, cồn, dung dịch kháng khuẩn …). Và tư vấn y khoa (tư vấn bệnh từ xa). Sau đó, người dân điền thêm họ và tên, số điện thoại, địa chỉ để cộng đồng liên hệ nhanh chóng.

Người thiện nguyện kết nối để hỗ trợ

Giao diện của tính năng mới
Giao diện của tính năng mới, bạn sẽ được chọn mục tùy theo nhu cầu

Thông tin sẽ ngay lập tức được chia sẻ để tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân trong vòng kết nối. Và cập nhật trên hệ thống bản đồ để nhận được giúp đỡ từ cộng đồng. Lúc này, người dân xung quanh khu vực sinh sống hoặc những tổ chức, nhóm thiện nguyện có thể thấy được thông điệp “cần giúp đỡ” này và tương trợ kịp thời. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý mở tính năng cho phép người lạ liên lạc trên Zalo. Bảo đảm rằng lực lượng cứu trợ có thể kết nối nhanh chóng.

Những cá nhân, tổ chức thiện nguyện muốn giúp đỡ những người đang gặp khó khăn; bấm chọn “Tôi muốn giúp đỡ”. Giao diện sẽ hiện ra danh sách hoặc bản đồ những trường hợp cần giúp đỡ quanh khu vực sinh sống. Với đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ, tình trạng cần giúp đỡ. Trong thời gian tới, Zalo dự kiến có thêm công cụ cho phép những nhà hảo tâm có thể cập nhật xem trường hợp nào đã nhận được sự hỗ trợ. Nhằm phân bổ nguồn lực cộng đồng hợp lý.

Còn có chức năng tư vấn y khoa

Tại mục “Tư vấn y khoa”; danh sách đội ngũ bác sĩ tình nguyện chuyên môn cao sẽ được bổ sung liên tục vào hệ thống. Nhằm kịp thời hỗ trợ người dân. Đồng thời, người dân cũng được hướng dẫn cách cung cấp thông tin đầy đủ để bác sĩ nắm rõ tình trạng bệnh và đưa ra tư vấn từ xa một cách hiệu quả. Điều này giúp giảm tải cho các bác sĩ, chuyên gia y tế. Cũng như giúp người dân nhận được hỗ trợ tốt nhất. Zalo đang hoàn thiện tính năng để bác sĩ có thể đăng ký vào đội ngũ tình nguyện hỗ trợ người bệnh. Đồng thời cung cấp công cụ giúp bác sỹ nhanh chóng xác định các trường hợp cần ưu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *