Phong thủy nhà bếp và những điều kiêng kỵ cần biết

Theo văn hóa Á Đông, việc bài trí và sắp xếp không gian hợp phong thủy rất quan trọng. Đặc biệt là không gian bếp hợp phong thủy cũng không kém phần quan trọng. Đây không chỉ là nơi mà cả gia đình quây quầy thưởng thức những bữa ăn mà còn là một trong những vị trí phong thủy quan trọng trong ngôi nhà nên được gia chủ rất cẩn thận. Ngay cả vị trí đặt bếp cũng được tính toán kỹ lưỡng. Để hiểu thêm về cách bố trí không gian phong thủy nhà bếp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm bố trí phòng bếp sao cho hợp với phong thủy.

Phong thủy nhà bếp

Người Việt Nam luôn quan niệm rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, nghiên cứu phong thủy trước khi xây nhà thời nay rất phổ biến. Hầu hết gia chủ đều chú trọng đến vấn đề phong thủy trong từng bản thiết kế nhà. Một trong những vị trí không thể bỏ qua là phòng bếp.

Phòng bếp vốn được mệnh danh là nơi có năng lượng hỏa chiếm ưu thế. Vì vậy, khi thiết kế chúng ta cần phải bảo đảm một số nguyên tắc nhất định. Dưới đây là bốn nguyên tắc phong thủy nhà bếp mà chúng tôi đã tổng hợp. Mọi người cần nghiên cứu thật kỹ trước khi xây nhà nhé.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Trong phong thủy nhà bếp, làm sao đặt đúng vị trí lại có ý nghĩa thúc đẩy tài vận thăng tiến, có lợi cho công việc của gia chủ, con cái trong gia đình học hành đỗ đạt. Do đó, vị trí đặt bếp cũng rất đặc biệt. Gia chủ cần lưu ý một số điều cấm kỵ sau đây:

Phòng bếp hiện đại
Phòng bếp hiện đại

Không treo bếp

Do không gian sử dụng hạn chế, một số người treo bếp điện, bếp từ lên cửa sổ hoặc lưới chống trộm. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp. Bạn nên đặt bếp ở vị trí cố định, gần với kệ bếp. Điều này tốt cho tài lộc của gia đình. Xét về khía cạnh an toàn thì đặt bếp ở vị trí này cũng tránh được nhiều hiểm họa về an toàn.

Không đặt bếp gần cửa sổ

Nếu như đặt bếp ở gần cửa sổ, khi nấu nướng bạn sẽ gặp một số vấn đề như: mưa, gió làm tắt bếp, gió tạt mùi dầu mỡ, mùi ga vào bên trong căn bếp. Mặt khác, hậu quả nghiêm trọng hơn có thể gây ra hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, việc đặt bếp gần cửa sổ sẽ khiến tài lộc, vượng khí trong gia đình bạn dễ dàng trôi đi. Tốt hơn hết, bạn không nên đặt bếp gần cửa sổ. Bố trí bếp như vậy có thể làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, sức khỏe của cả gia đình.

Phong thủy nhà bếp không hợp với màu đỏ

Gia chủ cần lựa chọn màu sắc bếp nấu phù hợp với phong cách trang trí tổng thể của căn bếp. Bếp màu trắng, vàng nhạt trông không chỉ sạch sẽ mà còn hợp vệ sinh, tăng cảm giác ngon miệng. Không những thế, bếp có màu này còn làm tăng tài lộc cho cả gia đình. Ngoài ra, chủ nhà không nên chọn bếp màu đỏ. Một mặt, bếp màu đỏ quá chói mắt, dễ khiến người khác cảm thấy khó chịu hoặc nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình.

Phong thủy nhà bếp
Phòng bếp màu đỏ

Mặt khác, trong ngũ hành, màu đỏ thuộc tính Hỏa, bếp cũng thuộc tính Hỏa. Nếu hai “Hỏa” gần nhau có thể dẫn đến đối nghịch, có thể không tốt cho hòa khí của gia đình. Ngoài ra, bếp màu đen cũng không được khuyến khích. Bếp màu đen sẽ khiến không gian nhỏ hơn, ảnh hưởng đến cảm giác của người ở trong bếp.

Không đặt dầm phía trên bếp

Phía trên bếp có dầm thường mang đến điềm xui xẻo. Vì bếp thường dùng để nấu chín thức ăn. Đặt dầm ở vị trí trên bếp dễ tạo áp lực lên phía người nấu, gây tổn hại đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Hơn nữa, trong phong thủy nhà bếp, đặt dầm cũng dẫn đến phá tài. Nếu đặt dầm ở vị trí này, chủ nhà cần có những điều chỉnh kịp thời.

Xem thêm bài viết: Phong thủy nhà ở – Gạch lát nền phòng khách

Tổng hợp: Seiofva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *