Gạch lát nền phòng khách lựa chọn hợp phong thủy

Khi xã hội ngày càng hiện đại, con người bắt đầu quan tâm đến việc làm đẹp cho ngôi nhà của mình, quan tâm nhiều hơn đến tâm linh và phong thủy. Lựa chọn gạch lát nền phòng khách như thế nào để ngôi nhà vừa mang tính thẩm mỹ vừa lại đảm bảo các yếu tố về Phong thủy mà vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Mang theo nhiều đồ đạc nên chọn màu gạch lát nền theo phong thủy càng được chú trọng hơn. Được mở rộng ở hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Không chỉ còn hạn chế ở phạm vị xây dựng nữa. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn gạch lát nền sao cho hợp phong thủy.

Tầm quan trọng của màu gạch lát nền phòng khách

Như chúng ta đều biết, trong tổng thể một ngôi nhà mọi đồ vật, màu sắc, cách bày trí có hợp lý hay không đều có thể gây ảnh hưởng tới gia chủ. Do đó, đối với những khách hàng hiểu biết và cẩn trọng. Màu gạch lát nền như nào hợp với mệnh luôn khiến họ phải đau đầu.

Bởi trong quan niệm của người Việt màu sắc rất quan trọng. Lựa chọn hợp với mệnh sẽ mang tới tiền tài, rước lộc vào nhà, trong buôn bán, làm ăn gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, sức khỏe, may mắn luôn dồi dào, bệnh nặng hóa thành bệnh nhẹ, rủi ro được giải trừ. Chẳng những vậy mà còn luôn được nâng đỡ trong công việc và cuộc sống. Tránh những phiền phức không đáng có. Để làm nổi bật thiết kế thẩm mỹ của không gian này. Bạn cần phải lựa chọn gạch lát nền phù hợp.

Gạch lát nền màu sáng
Gạch lát nền màu sáng

Cách bố trí gạch lát nền phòng khách

Xác định diện tích của phòng khách

Khi chọn mua gạch thiết kế nội thất cho bất kỳ không gian nào. Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là diện tích của căn phòng. Nắm trong tay những thông số chính xác sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại gạch phù hợp. Phòng khách lớn hay nhỏ đều ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn gạch lát nền phòng khách sao cho phù hợp.

Đối với những phòng khách có diện tích mặt sàn nhỏ. Bạn không nên lựa chọn lát những viên gạch có diện tích quá lớn vì trông chúng sẽ không thuận mắt nhìn.

Ngược lại đối với những ngôi nhà rộng, những biệt thự có diện tích phòng khách lớn. Chúng ta không nên chọn những loại gạch có kích thước nhỏ vì vừa tốn công lát gạch. Vừa tạo quá nhiều rãnh trong nhà làm giảm đi tính thẩm mỹ trong phòng khách.

Thông thường kích thước gạch nền hiện nay được chia làm 2 loại. Đó là gạch vuông và gạch hình chữ nhật. Gạch lát nền vuông có kích thước như: 30x30cm, 40x40cm, 50x50cm, 60x60cm, 80x80cm. Gạch lát nền kích thước hình chữ nhật: 20x25cm, 25x40cm, 30x60cm.

Nếu chiều ngang của nền nhà bạn nhỏ hơn 4m. bạn  có  thể  dùng  gạch  lát  nền  vuông  với  kích  thước  nhỏ  30x30cm. Kết  hợp  với  cách  lát  xéo  để  tạo  không  gian  được  nới  rộng. Nếu chiều ngang của nền nhà  lớn hơn 4m. Bạn có thể chọn gạch lát nền có kích thước lớn như gạch lát nền 40x40cm, 50x50cm, 80x80cm. Lựa chọn được kích thước gạch phù hợp sẽ giúp không gian phòng khách ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Lựa chọn màu gạch phù hợp với màu tường

Khi chọn gạch lát nền cho phòng khách phù hợp với phong thủy. Điều quan trọng chúng ta nên lựa chọn loại gạch có màu sắc phù hợp với màu tường. Đồng thời kể cả nội thất để tạo nên vẻ đồng điệu, nhịp nhàng cho cả căn phòng.

Nên chọn gạch lát nền có những màu sắc cùng tone để tạo được hiệu ứng tốt. Nếu màu tường khá sặc sỡ thì màu gạch lát cũng phải tương thích. Tuy nhiên lúc này các chi tiết nội thất trang trí trong nhà cần phải được tối giản lại để tránh gây rối mắt cho người nhìn.

Lựa chọn màu gạch phù hợp với màu tường
Lựa chọn màu gạch phù hợp với màu tường

Ngược lại nếu như màu gạch và màu tường đơn giản thì đồ nội thất lại phải có sự nổi bật. Nhằm để tránh cho không gian trở nên nhàm chán, tẻ nhạt. Khi chọn màu gạch trang trí bạn nên lưu ý làm sao cho hài hoà và hợp lý với màu gạch lát nền phòng khách.

Với những căn nhà thiếu ánh sáng thì nên ưu tiên lựa chọn gạch lát có tone màu sáng, ít hoa văn. Ngược lại với những ngôi nhà có diện tích lớn hay nhiều ánh sáng. Thì bạn có thể lựa chọn gạch lát tường có màu trầm như xám, nâu, xanh…

Lựa chọn màu phù hợp với phong thủy

Một điều mà bạn quan tâm là màu sắc của gạch lát nền có phù hợp với phong thủy của ngôi nhà hay không? Màu gạch hợp với gia chủ sẽ mang đến cho gia đình bạn cảm giác thoải mái, may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Ví dụ đối với gia chủ mệnh kim màu bản mệnh là màu trắng. Nên sử dụng các tông màu sáng và những sắc ánh kim. Ngoài ra kết hợp với các tông màu sinh vượng màu nâu, màu vàng vì thổ sinh kim. Những màu này luôn đem lại niềm vui và may nắm cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu kiêng kị như màu hồng, màu đỏ, màu tím (hỏa khắc kim).

Xem thêm bài viết: Phong thủy phòng khách cần tránh 4 điều kiêng kỵ

Tổng hợp: Seiofva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *