Phân tích kỹ thuật tuần từ 6 đến 10/9 từ chuyên gia

Các phân tích kỹ thuật từ các chuyên gia chứng khoán cho thấy tình hình thực tế về xu hướng và sự dao động giá các cổ phiếu trên thị trường. Từ đó, giúp các nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư chính xác và sáng suốt hơn. Trong bản tin hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn tiến hành phân tích kỹ thuật trong tuần vừa qua, từ ngày 6/9 đến ngày 10/9. Thông qua đó, bạn đọc có thể dễ dàng thấy được sự dịch chuyển của các dòng tiền, lực mua và lực bán trong tuần qua. Từ đó, có thể dự đoán chính xác hơn về các xu hướng biến động trong tương lai.

Cụ thể, trong tuần qua, các chỉ số trên sàn VN-Index vẫn chưa vượt qua được ngưỡng kháng cự. Nếu trong tương lai gần, nó có thể vượt qua vùng này thì nhịp tăng sẽ được tiếp diễn. Khối lượng giao dịch 20 ngày cũng cho thấy dòng tiền đã bắt đầu ổn định trở lại. Trên sàn HNX-Index, các chỉ số lại cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Nhất là khi các chỉ số có sự giằng co và hình thành cây nến có thân nhỏ.

Phân tích kỹ thuật về xu hướng và sự dao động giá

VN-Index và ngưỡng kháng cự quan trọng

Trong phiên giao dịch ngày 10/09/2021, VN-Index vẫn chưa thể vượt lên trên được đường SMA 50 ngày và đường Middle của Bollinger Bands. Đây sẽ là thử thách quan trọng. Nếu vượt hoàn toàn vùng này thì nhịp tăng sẽ có thể được tiếp diễn.

VN-Index vẫn chưa vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng
VN-Index vẫn chưa vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu mua khi về gần vùng oversold. Chỉ báo MACD sẽ có thể cho tín hiệu tương tự và vượt mức 0 trong những ngày tới. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình 20 ngày. Điều này chứng tỏ dòng tiền đang ổn định trở lại.

Tuy nhiên, đường SMA 50 ngày đang đảo chiều giảm. Nếu trạng thái này vẫn được duy trì thì khả năng sụt giảm trở lại sẽ khá lớn. Khi đó, đường SMA 100 ngày sẽ là hỗ trợ gần nhất. Vùng 1,230-1,260 điểm sẽ là hỗ trợ quan trọng nếu ngưỡng trên bị phá vỡ. Đây vốn là đáy cũ tháng 07/2021 và trùng với trendline tăng dài hạn.

Trong khung thời gian tuần, VN-Index tăng điểm nhẹ sau khi tạo mẫu hình nến gần giống Hammer trong phiên trước đó. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn duy trì tín hiệu mua. Chỉ báo MACD gần như đi ngang chứng tỏ tình hình đang không quá bi quan.

HNX-Index xuất hiện cây nến thân nhỏ

Trong phiên giao dịch ngày 10/09/2021, HNX-Index xuất hiện cây nến thân nhỏ. Điều này chứng tỏ sự phân vân của nhà đầu tư khi chỉ số tiến lên test lại đỉnh cũ tháng 08/2021. Khối lượng giao dịch sụt giảm hơn phiên trước và nằm dưới mức trung bình. Điều này cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Phân tích kỹ thuật tuần 6-10/9 cho thấy HNX-Index xuất hiện cây nến thân nhỏ
Phân tích kỹ thuật tuần 6-10/9 cho thấy HNX-Index xuất hiện cây nến thân nhỏ

Nếu HNX-Index có thể vượt lên trên đỉnh cũ tháng 08/2021 thì mục tiêu của chỉ số sẽ là vùng 360-370 điểm. Điểm này được tính theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật. Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu mua sau khi rơi khỏi vùng overbought. Chỉ báo MACD cũng tiến gần đường signal. Nếu tín hiệu mua cũng xuất hiện ở chỉ báo này thì tình hình sẽ khả quan hơn.

Phân tích kỹ thuật về xu hướng của dòng tiền

  • Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index hiện đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.
  • Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 10/09/2021. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *