NVL phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

NVL là tên của Tập đoàn Novaland, là một công ty cổ phần tại Việt Nam. Đây là doanh nghiệp đứng thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ đứng sau tập đoàn Vingroup.

Theo thông tin mới nhất, tập đoàn NVL phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Đại diện Novaland cũng cho biết, nguồn vốn thu được từ đợt phát hành này sẽ tập trung phát triển các dự án trọng điểm và gia tăng quỹ đất. Việc này nhằm hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong ba năm tới. Bên cạnh đó, thành công của giao dịch vốn này sẽ góp phần cơ cấu lại khoản nợ của tập đoàn. Do cơ cấu nợ trung và dài hạn được gia tăng đáng kể.

NVL phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết trên sàn Singapore

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) vừa phát hành thành công cho nhà đầu tư nước ngoài 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm. Và sẽ được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX).

Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành (đáo hạn năm 2026). Lãi suất cố định 5.25%/năm. Theo điều khoản, các trái phiếu này có quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của Tập đoàn. Giá chuyển đổi là 135,700 đồng/cp – cao hơn 15% giá đóng cửa của cổ phiếu Công Ty tại ngày chào bán 07/07/2021. Vào ngày 07/07/2021, thị giá của cổ phiếu NVL là 118,000 đồng/cp. Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 200,000 USD.

Credit Suisse (Singapore) Limited là Nhà Quản lý toàn cầu độc quyền (Sole Global Coordinator). Và Đơn vị Dựng sổ độc quyền (Sole Bookrunner) cho đợt huy động vốn lần này của Novaland.

Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành (đáo hạn năm 2026)
Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành (đáo hạn năm 2026)

Đợt phát hành ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế uy tín. Cùng với giá trị đăng ký tham gia gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu USD của Novaland.

Phát triển bền vững, hợp lực hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích

Từ quỹ đất khoảng 2.700 ha năm 2019. Tính đến nay, quỹ đất sở hữu và đang nghiên cứu của Novaland đã đạt gấp đôi, khoảng hơn 5.400 ha. Tổng giá trị phát triển dự án (Gross Development Value – GDV) trên tổng quỹ đất này ước đạt 45 tỷ USD. Đây là lợi thế lớn của một doanh nghiệp chuyên đầu tư phát triển BĐS. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang dồn sức và chuẩn bị đà bật lên sau đại dịch Covid-19.

Khi đó, nhu cầu sẽ tăng cực đại. Và những chủ đầu tư nào sẵn sàng nguồn hàng. Đáp ứng đúng thị hiếu sẽ chiếm ưu thế. Bên cạnh đó, Novaland cũng đang nghiên cứu và sẽ đầu tư thêm vào mảng BĐS công nghiệp kể từ 2021.

Novaland hiện là một thành viên chủ chốt của NovaGroup – một Tập đoàn đa ngành. Nhiệm vụ cốt lõi của Novaland là vẫn tập trung đầu tư phát triển BĐS. Kiến tạo điểm đến du lịch và phát triển hạ tầng giao thông. Theo đó, Novaland hoàn chỉnh chuỗi tiện ích bằng cách đầu tư xây dựng các loại hạ tầng du lịch, hạ tầng giải trí văn hóa…

Nhiệm vụ cốt lõi của Novaland là vẫn tập trung đầu tư phát triển BĐS
Nhiệm vụ cốt lõi của Novaland là vẫn tập trung đầu tư phát triển BĐS

Novaland sẽ cùng với Nova Services Group để triển khai công tác vận hành, quản lý các tiện ích này. Nova Consumer Group là nhánh hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp – Hàng tiêu dùng. Đơn vị sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng theo mô hình “từ nông trại tới bàn ăn” và truy xuất nguồn gốc. Hệ sinh thái của NovaGroup sẽ rất đa dạng và hỗ tương hiệu quả. Và sẽ là một nguồn lực mạnh mẽ giúp Tập đoàn phát triển bền vững.

Kết luận

Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc Novaland huy động thành công 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế thể hiện niềm tin vững chắc của các nhà đầu tư quốc tế vào năng lực và triển vọng vượt trội của Tập đoàn. Trước đó, Novaland cũng từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore vào tháng 4/2018 và tháng 12/2018.

Với định hướng tập trung, chiến lược kinh doanh rõ ràng. Cùng với quỹ đất ổn định, cấu trúc tài chính vững chắc. Sự quản trị rủi ro chặt chẽ, thượng tôn pháp luật. Novaland luôn nỗ lực nâng cao năng lực để trở thành Thương hiệu Việt đủ sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *