Những lưu ý khi bố trí hành lang phong thủy

Hành lang là lối đi kết nối các phòng, nó được ví như mạch máu của ngôi nhà, có chức năng dẫn khí vào nhà. Hành lang không chỉ là chìa khóa lưu thông không khí mà còn liên quan mật thiết đến đời sống con người. Để không khí trong nhà lưu thông thuận lợi, gia chủ cần giữ cho hành lang luôn sạch sẽ, thông thoáng để không khí trong lành đến được mọi ngóc ngách trong nhà, giúp cho ngôi nhà và người sống trong đó luôn gặp nhiều may mắn. Vậy gia chủ cần lưu ý những điều kiêng kỵ gì khi bố trí hành lang cho căn nhà của mình?

Tầm quan trọng của phong thủy hành lang

Hành lang trong ngôi nhà là một trong những khu vực mà rất ít người để ý tới. Tuy nhiên phong thủy hành lang cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh và cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Mỗi gia đình có một cách bài trí nhà ở khác nhau; vì thế mà vận khí của gia chủ cũng khác nhau. Nhưng đa số trường hợp, những vị trí không quá bắt mắt thường dễ bị mọi người bỏ qua. Chính vì thế trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về phong thủy hành lang trong nhà qua bài viết này nhé.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí hành lang

Tránh để vật nhọn trên trần giả

Hành lang dẫn khí tuyệt đối không nên thiết kế nằm chính giữa và chia đôi ngôi nhà. Rất nhiều gia đình làm trần giả ở hành lang để đựng đồ. Tuy nhiên, nếu là quần áo hay chăn màn thì không sao; song nếu vô tình để những vật nhọn, rất có thể sẽ xảy ra rủi ro đáng tiếc.

Không đặt gương

Mặc dù có thể đặt gương ở cửa ra vào nhưng gương không được đối diện với hành lang. Với mục đích để không phản chiếu vượng khí vào cửa; giữ cho thần tài không vào cửa, ảnh hưởng đến tài lộc.

Những kích thước gương
Những kích thước gương

Đèn chói hoặc quá mờ

Ánh sáng của lối vào hành lang rất quan trọng, bạn không thể chọn đèn chiếu sáng khác lạ. Độ sáng của đèn phải vừa phải, có liên quan đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Ánh sáng không nên quá chói sẽ gây cho người ta cảm giác khó chịu. Tất nhiên cũng không nên quá mờ, ánh sáng mờ sẽ khiến vận may của gia đình suy tàn.

Không đặt ô ở hành lang

Ô dù là một loại vật tụ âm, nếu đặt ô ở hành lang sẽ khiến hành lang u ám. Nếu thực sự muốn đặt; bạn có thể lắp đèn chiếu sáng ở cửa ra vào để tăng dương khí và xua đuổi âm khí.

Không nên bố trí dưới xà ngang

Nếu trong trường hợp bất khả kháng, nên lắp trần giả để hóa giải. Bởi điều này sẽ khiến cho người sống trong nhà có tâm lý bị áp bức, chế ngự, gây ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe.

Màu sắc nên đơn giản

Ánh sáng điện ở hành lang nếu có màu màu xanh lam, tím hay xanh lá cây sẽ gây cảm giác hoa mắt chóng mặt và tâm tình bất an. Vì thế, tốt nhất nên dùng đèn có ánh sáng trắng hoặc vàng. Bên cạnh đó, cần lưu ý một số điều: Tránh thiết kế hành lang theo hình chữ “hồi” (hình thể chữ Hán là 回). Tức là điểm đầu và điểm cuối của hành lang không được chạm nhau. Vì 2 đầu hành lang chạm nhau sẽ bất lợi cho gia chủ.

Màu sắc hành lang đơn giản
Màu sắc hành lang đơn giản

Không gian phải thoáng

Hành lang có vai trò dẫn khí nên phải đảm bảo đưa khí tốt phân bổ đều khắp cho toàn nhà. Đồng thời cần nối hành lang với khoảng trống như sảnh chung, giếng trời,… chứ không nên đâm thẳng về một phòng riêng nào đó hoặc làm hành lang cụt. Khu vực cuối hành lang và tại chỗ rẽ vuông góc cần bố trí gương (kính thủy) để kích hoạt dòng khí và phản chiếu tầm nhìn. Cũng có thể đặt ghế ngồi nghỉ chân hay chậu cây để chuyển tiếp tốt hơn.

Để bố trí một hành lang mềm mại, uốn lượn trong nhà ở là điều không dễ. Nhưng chỉ cần tránh làm hành lang bị kẹp giữa 2 bức vách dài hun hút là ổn. Cũng có thể đặt cây xanh, vật dụng, mở được cửa bên hông… Nhằm hướng luồng di chuyển qua hành lang quanh co một chút để tăng tính dương cho không gian này. Những hành lang theo tinh thần ngôi nhà Việt truyền thống gồm lối đi hình thành giữa các khu chức năng và đồ vật chứ không có ngăn chia cố định; hay tạo nên một trường khí thống nhất toàn nhà, hữu dụng và đơn giản là hợp phong thủy hơn cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *