Những vị trí bố trí giường ngủ tối kỵ trong phong thủy

Vấn đề phong thủy từ trước đến nay luôn tồn tại những tranh cãi, một số người tin vào phong thủy, trong khi những người khác thì không. Tuy nhiên, cho dù việc áp dụng phong thủy có ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn hay không thì tuân theo một số quy tắc đơn giản sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Vậy làm thế nào để có một giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái. Chúng tôi chia sẻ với bạn những điều cấm kỵ về phong thủy cơ bản mà bạn nên tránh trong phòng ngủ của mình. Đặc biệt là chiếc giường, nơi bạn nghỉ ngơi hàng ngày.

Bếp đun chiếu thẳng vào phòng

Khi đặt giường ngủ trong nhà, bạn nên tránh xa những đại kỵ dưới đây để mọi việc luôn được thuận lợi, bình an. Nếu trước phòng ở có bếp đun, lửa bếp rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào phòng sẽ gây ra các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết và đau chân. Vì thế bạn hãy tránh đặt bếp ở ngay phòng ngủ nhé.

Đầu giường đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi dùng để đại tiểu tiện, bài tiết chất cặn bã trên thân thể ra, chất độc không sạch sẽ. Vì vậy không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Phương pháp hóa giải có hiệu quả nhất là khi kê đầu giường ra chỗ khác; không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng và nhà vệ sinh.

Đầu giường đối diện nhà vệ sinh
Đầu giường đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ chiếu vào bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng nên cần có một không gian riêng yên tĩnh. Nếu bạn đặt giường ngủ cạnh hoặc hướng thẳng với bàn thờ sẽ rất kỵ.

Theo khoa học thì mùi hương dễ gây đau đầu ảnh hưởng tới sức khỏe. Xét về phong thủy, việc đặt giường ngủ hướng này sẽ ảnh hưởng tới lộc khí khiến cuộc sống gia đình bạn dễ bị xáo trộn.

Đầu giường chiếu thẳng vào gương

Trong phong thủy, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào. Bản chất của gương là chuyển động cho nên không được đặt gương đối diện với giường ngủ của gia đình. Gương làm mất đi không gian nghỉ ngơi tĩnh của bạn. Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

Ngoài ra phong thủy gương là nơi kết nối giữa âm và dương. Đây là nơi dễ có nhiều âm khí, oan hồn trú ngụ. Chính vì vậy, bạn nên tránh treo gương thẳng giường ngủ để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người nằm trên giường. Bên cạnh đó, việc bạn treo gương ở vị trí này; còn dễ gây ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng trong nhà.

Đầu giường chiếu thẳng vào gương
Đầu giường chiếu thẳng vào gương

Tốt nhất nên tránh việc đặt gương trong phòng ngủ để tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Nếu bắt buộc phải để gương trong phòng, bạn nên đặt gương ở hai bên cạnh đầu giường ngủ.

Xà ngang ép đỉnh

Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. Vì thế nếu đầu giường có xà ngang ép đỉnh, người năm dưới sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Trong trường hợp ấy, có thể kê giường ra chỗ khác để tránh phạm phải đại kỵ này. Nếu không thể xê dịch được giường; có thể làm trần thạch cao để giảm đi những sát khí gây ra với người nằm dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *