Những vật trang trí để bàn ảnh hưởng đường sự nghiệp

Vật trang trí phong thủy để bàn không chỉ giúp bàn làm việc thêm sinh động mà còn là vật tâm linh mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, không phải vật phẩm phong thủy nào cũng có thể đặt trên bàn làm việc được. Vì một số thứ sẽ mang đến những điều xui xẻo, nếu chúng ẩn chứa những hung khí không hợp với bản mệnh của bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những đồ vật phong thủy cần phải kiêng kỵ đặt trên bàn làm việc để tránh gây ảnh hương đến đường sự nghiệp.

Tầm quan trọng của vật trang trí phong thủy

Trong công việc ai cũng muốn được thuận buồm xuôi gió, thăng tiến nhanh chóng. Do đó vấn đề bày trí đồ vật đúng phong thủy trên bàn làm việc rất quan trọng. Có những đồ vật cản trở con đường công danh của bạn mà chính bạn cũng không biết. Do đó đồ vật phong thủy nếu chọn đúng không chỉ là phụ kiện giúp bàn làm việc trở nên sinh động, đẹp mắt mà còn tạo thuận lợi cho công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên cũng có nhiều đồ vật nên tránh bày biện trên bàn làm việc vì nó sát chủ, tán khí, không đem lại may mắn. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây và loại bỏ chúng ngay nhé.

Những vật nên tránh để bàn làm việc

Cây Xương rồng

Khi lựa chọn đồ vật trang trí cho bàn làm việc; bạn nên tránh những món đồ kẻo chúng làm cản trở con đường thăng tiến. Hầu hết những người làm việc văn phòng đều rất thích cây xương rồng. Đặc biệt là thích đặt xương rồng trên bàn làm việc. Một phần để tăng tính thẩm mỹ; một phần vì xương rồng có khả năng chống lại tia bức xạ màn hình máy tính. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, loại cây này không nên bày trên bàn làm việc. Nhất là những cây xương rồng có nhiều gai, gai nhọn sẽ khiến tinh thần và thể chất của bạn giảm sút.

Cây Xương rồng
Cây Xương rồng

Đồng thời, những chiếc gai nhọn cũng như những “mũi tên độc” chĩa thẳng vào bạn mỗi khi bạn ngồi làm việc. Mũi tên ấy có thể đại diện cho thị phi, kẻ tiểu nhân, những thăng trầm, khó khăn trong công việc… Nếu muốn trồng xương rồng thì tốt hơn hết bạn nên đặt ở bậu cửa sổ, những chiếc bàn, kệ tủ không có người ngồi. Như vậy vẫn đảm bảo có thể ngắm nghía chúng hàng ngày.

Đồ vật sắc nhọn, góc cạnh

Những vật làm bằng kim loại có hình dáng sắc nhọn rất dễ mang đến cho bạn cảm giác bị chèn ép, áp bức. Hơn nữa là phần nào đó làm tiêu hao năng lượng của bạn. Vì vậy bạn không nên đặt trên bàn làm việc những vật phẩm có hình dáng sắc nhọn, góc cạnh để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến tiền đồ của bản thân.

Bên cạnh đó, những vật có hình dáng kỳ dị cũng có thể mang đến các xui xẻo cho bạn. Thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn.

Cây thân leo

Một số loại cây dây leo như trầu bà cũng được dân văn phòng ưa thích đặt trên bàn làm việc; nhằm mục đích thúc đẩy danh vọng, tài lộc. Nhưng theo phong thủy, cây dây leo không thích hợp đặt trên bàn làm việc. Lý do là bởi hầu hết các loại cây dây leo đều mang tính dương; rất dễ hấp thu năng lượng từ con người.

Thậm chí, chúng còn có thể mang đến thị phi, gây bất lợi cho công việc, tài vận khi để trên bàn làm việc. Thay vì chọn cây dây leo; bạn có thể lựa chọn các loại cây như hoàng kim cát, vạn niên thanh, thường xuân… để bày trên bàn làm việc vì chúng cũng có tác dụng chống lại tia bức xạ từ máy tính, đồng thời hút tài khí rất tốt.

Cây thân leo
Cây thân leo

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng những loại cây có lá hơi to bản, hình tròn, tránh các loại có lá sắc nhọn. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng; những loại cây này nên có kích thước vừa phải, tránh gây ra ẩm thấp, um tùm trên bàn làm việc.

Các loại cây, hoa giả

Ngoài cây xanh, hoa giả cũng là một trong những đồ trang trí trên bàn làm việc khá thông dụng. Hiện nay có nhiều loại hoa giả rất đẹp, rất giống với hoa thật. Tuy nhiên, theo phong thủy, do hoa giả không có sức sống. Nó rất dễ thu hút những điều phiền phức, không may mắn, tiểu nhân, thị phi đến với bạn.

Vì thế, nên tránh đặt hoa giả trên bàn làm việc thì tốt hơn cả. Nếu có thể, hãy trưng hoa tươi để tăng cường sức sống. Từ đó nguồn năng lượng tích cực và đào hoa đến với bạn. Thay vì đặt những món đồ như trên; bạn có thể đặt trên bàn làm việc của mình những món đồ phong thủy giúp gia tăng tài lộc. Như bể cá mini, cây cảnh phong thủy hợp mệnh, quả cầu phong thủy, mèo thần tài,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *