Nagelsmann nhận xét về đối thủ Barca

Barca là một trong những đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại. Là một thế lực lớn của bóng đá châu Âu cũng như thế giới. Với lò đào tạo trứ danh La Masia, nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều cầu thủ vĩ đại cho Barca. Trong đó có thế hệ vàng đã giúp cho Barca thống trị bóng đá châu Âu trong nhiều năm. Trong đó cái tên nổi bật nhất là Messi, sự ra đi của anh đã để lại khoảng trống rất lớn cho Barca. Tuy nhiên theo HLV Nagelsmann thì việc Messi ra đi sẽ giúp một vài cầu thủ Barca giải phóng rất nhiều.

Barca sẽ tham dự La Liga và Champions League mà không có Messi

Lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, Barca sẽ tham dự La Liga và Champions League mà không có Messi. Siêu sao người Argentina đã buộc phải rời Camp Nou trong mùa hè vừa qua và đã cập bến PSG. Một Barca không Messi sẽ là con mồi béo bở cho Bayern ở trận đấu sắp tới vào giữa tuần sau. Tuy nhiên, HLV Nagelsmann vẫn khá thận trọng:

Barca sẽ tham dự La Liga và Champions League mà không có Messi
Barca sẽ tham dự La Liga và Champions League mà không có Messi

“Một cầu thủ vĩ đại đã rời đi, một người đặt dấu ấn lên Barca suốt nhiều năm. Messi có tầm ảnh hưởng bao trùm cả trong và ngoài sân cỏ, bao gồm cả phòng thay đồ. Messi cũng đưa ra những quyết định về mặt tổ chức. Điều khiến tôi nghĩ một vài cầu thủ của Barca sẽ được giải phóng một chút. Họ sẽ cố gắng lấp vào vị trí mà Messi bỏ lại.

Messi là một cầu thủ đẳng cấp thế giới, người có thể tự mình quyết định số phận trận đấu. Mọi đội bóng có Messi đều tốt hơn là không có”. Nagelsmann cũng hướng tới trận đại chiến sắp tới: “Chúng tôi rất nóng lòng đối đầu với Barca vào tuần sau. Chúng tôi sẽ được thi đấu trên một SVĐ vĩ đại, ở một thành phố xinh đẹp. Hai đội đều có truyền thống hào hùng và những cộng đồng fan tuyệt vời sẽ gặp nhau”.

Nagelsmann – HLV đắt giá nhất thế giới

Dù mới 33 tuổi nhưng huấn luyện viên sinh ra ở Lamsberg am Lech này đã có 5 năm kinh nghiệm dẫn dắt 2 đội bóng. Đó là kết quả của việc phải giải nghệ sớm khỏi sự nghiệp thi đấu. Ở tuổi 19, sự nghiệp của chàng trai Nagelsmann chấm dứt vì một chấn thương đầu gối mà theo chẩn đoán, nếu tiếp tục chơi bóng, đến năm 40 tuổi, anh sẽ phải nhờ đến đầu gối nhân tạo.

Nagelsmann - HLV đắt giá nhất thế giới
Nagelsmann – HLV đắt giá nhất thế giới

“Tôi nghĩ mình đã có thể làm được. Nếu phải đánh giá bản thân từ góc độ của huấn luyện viên. Tôi nghĩ mình sẽ không phải là cầu thủ hàng đầu. Nhưng có đủ năng lực để chơi bóng chuyên nghiệp”, Nagelsmann nói. Trở lại năm 2006, Nagelsmann thi đấu cho Augsburg dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Thomas Tuchel. Sau khi chấn thương, anh được đề nghị về công việc tuyển trạch viên cho đội bóng Đức. “Tuchel rất ấn tượng với công việc của tôi trong tư cách là một tuyển trạch viên. Đó là bước đầu tiên trong sự nghiệp và tôi rất mừng để tự tin tiếp bước”, anh nói thêm.

Bước vào sự nghiệp huấn luyện, Nagelsmann mới chỉ giành được 1 danh hiệu và đó chỉ là cấp độ trẻ, khi Hoffenheim của ông vô địch Bundesliga lứa tuổi U19 ở mùa giải 2013-14. Thành công đó là lý do thúc đẩy câu lạc bộ đưa Nagelsmann lên dẫn dắt đội 1 khi mới 28 tuổi. Để trở thành huấn luyện viên trẻ nhất trong lịch sử Bundesliga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *