MBS: Khuyến nghị mua mã cổ phiếu VHM trước phiên giao dịch 10/9

Trước phiên giao dịch ngày 10/9, các công ty chứng khoán đã có báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu cần quan tâm. Trong đó, cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes được nêu trong báo cáo của Công ty Chứng khoán MB (MBS). Bài viết dưới đây xin trích dẫn nội dung liên quan đến phân tích cũng như khuyến nghị mua cho cố phiếu này của MBS. Theo đó, MBS khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes với giá mục tiêu duy trì là 132.500 đồng/CP. Các nhà đầu tư có thể tham khảo nội dung phân tích để xem xét lựa chọn cho mình một cổ phiếu phù hợp nhé!

Quan điểm đầu tư

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes với giá mục tiêu 132.500 đồng/CP.

Năng lực và hiệu quả hoạt động của VHM được đánh giá cao với chuỗi giá trị khép kín các sản phẩm bất động sản thương hiệu Vinhomes. Đi kèm với đó là chất lượng vượt trội, dịch vụ tiện ích đồng bộ, đầy đủ, đáp ứng các tiêu chuẩn và khẳng định đẳng cấp. VHM là đơn vị phát triển bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam. Đồng thời được hưởng lợi từ hệ sinh thái của VinGroup – một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á.

Thông tin cập nhật

Kết quả kinh doanh quý II/2021

Kết quả kinh doanh quý II/2021
Kết quả kinh doanh quý II/2021 CTCP Vinhomes

Kết quả kinh doanh quý II/2021 duy trì đà tăng mạnh mẽ. Hầu hết các dự án đang mở bán chủ yếu tập trung tại miền Bắc. Trong quý II/2021, VHM ghi nhận 28.725 tỷ đồng doanh thu và 13.251 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Tăng tương ứng 75% và 123% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng doanh thu chủ yếu đến từ doanh thu bán sỉ 2 đại dự án Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City. Tổng giá trị của 2 đại dự án là 12,8 nghìn tỷ đồng. Cùng với đó là việc bàn giao 11.400 căn hộ hầu hết thuộc 3 dự án lớn (Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park).

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 41.712 tỷ đồng. Trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm tỷ trọng 86% trong cơ cấu doanh thu. Tương ứng với biên lợi nhuận gộp đạt 54%. Tỷ lệ cải thiện khá so với mức 42% của cùng kỳ 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 15.781 tỷ đồng, hoàn thành 45% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm. Tổng số lượng căn bán được trong 6 tháng đầu năm đạt 15.800 căn. Giá trị hợp đồng bán hàng đã ký đat 27,7 nghìn tỷ đổng. Giá trị đặt chỗ đạt 49,4 nghìn tỷ đồng.

Đẩy mạnh đầu tư phát triển và kinh doanh các dự án lớn

VHM đẩy mạnh đầu tư phát triển và kinh doanh các dự án lớn. Siêu dự án Vinhomes Dream City đang được triển khai tích cực với quy mô 314ha. Dự kiến sẽ mở bán trong nửa cuối năm 2021. Ngoài ra, hai siêu dự án Hạ Long Xanh tại TP Hạ Long, Quảng Ninh và Vinhomes Long Beach Cần Giờ cũng được triển khai các thủ tục cần thiết. Dự án dự kiến ra mắt dự án vào năm 2022.

Đẩy mạnh đầu tư phát triển và kinh doanh các dự án lớn
Dự án Vinhomes Long Beach Cần Giờ được triển khai các thủ tục cần thiết

Đẩy nhanh tiến độ hồ sơ trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp

Đối với lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, doanh nghiệp đang đẩy nhanh tiến độ hồ sơ. Từ đó có thể sớm đạt chấp thuận đầu tư trong cuối năm và thực hiện đầu tư kinh doanh từ 2022 tại Quảng Ninh và Hải Phòng.

Tập trung phát triển các nền tảng kinh doanh online, kỹ thuật số

Tập trung phát triển các nền tảng kinh doanh online, kỹ thuật số trong thời gian dịch Covid19. Ví dụ như O2O, Vinhomes Sales App với số lượng users đạt 19.800 và 8.610 đơn đặt hàng hoàn thành.

Chúng tôi cho rằng dịch Covid-19 sẽ không tác động lớn hoạt động của VHM. Bởi nhờ vị thế là đơn vị đầu ngành và có nguồn lực phát triển dự án tốt.

Định giá cổ phiếu

Sử dụng phương pháp định giá RNAV, chúng tôi xác định giá trị mỗi cổ phiếu VHM ở mức VND 132.500. Tương ứng với PE Forward ở mức 14,5. Đây là mức khá hấp dẫn đối với một cô phiếu đầu ngành bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *