MBS: Khuyến nghị mua cổ phiếu VNL trước phiên giao dịch 7/9

Trong đầu tư chứng khoán, mỗi nhà đầu tư đều muốn tìm cho mình mã cổ phiếu tốt nhất. Có người tìm hiểu thông qua tin tức doanh nghiệp. Có người lựa chọn các doanh nghiệp theo tiêu chí kinh doanh hiệu quả. Lại có nhà đầu tư chọn những mã cổ phiếu có biểu đồ phân tích kỹ thuật đẹp để ra quyết định cho mình. Nếu các nhà Đầu tư đang quan tâm đến cổ phiếu VNL CTCP Logistics Vinalink, có thể tham khảo báo cáo phân tích cổ phiếu VNL trước phiên 7/9 của MBS được trích dẫn theo thông tin dưới đây. Theo đó, cổ phiếu VNL được định giá với giá mục tiêu 27.500 đồng/CP.

Luận điểm đầu tư

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VNL của CTCP Logistics Vinalink với giá mục tiêu 27.500 đồng/CP.

khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VNL của CTCP Logistics Vinalink với giá mục tiêu 27.500 đồng/CP
Khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VNL của CTCP Logistics Vinalink với giá mục tiêu 27.500 đồng/CP

Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu VNL với giá mục tiêu VND27.500 trên cơ sở:

  • (i) hưởng lợi từ giá cước vận tải quốc tế tiếp tục tăng & duy trì ở mức cao,
  • (ii) sở hữu sức khỏe tài chính lạnh mạnh với khả năng tự chủ cao và hoạt động hiệu quả,
  • (iii) việc thoái vốn tại 1 số CTLK hoạt động không hiệu quả & xem xét thoái vốn tại Vinatrans Đà Nẵng sẽ đem lại lợi nhuận trong tương lai, nâng cao năng lực & nguồn tiền cho các hoạt động chính.

Tiêu điểm đầu tư

Lãi ròng nửa đầu năm 2021 tăng 58%

Lãi ròng nửa đầu năm 2021 tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái % nhờ:

  • (i) giá cước vận chuyển quốc tế tiếp tục tăng
  • (ii) lợi nhuận từ công ty liên kết tăng, đạt 7,8 tỷ đồng, cao hơn mức >3 tỷ đồng trong 1H2020. Biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 3,5% lên 4,1% nhờ biên lợi nhuận đươc mở rộng đối với dịch vụ hàng không và hoạt động logistics.

Sở hữu sức khỏe tài chính lành mạnh

Sức khỏe tài chính lành mạnh
VNL sở hữu sức khỏe tài chính lành mạnh

VNL sở hữu sức khỏe tài chính lành mạnh với tính tự chủ cao về tài chính và không phát sinh bất kỳ khoản vay nào trong nhiều năm liền. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả với hệ số thanh toán vòng quay tổng tài sản luôn duy trì ở mức cao.

Chi trả cổ tức tiền mặt cao & đều

Chi trả cổ tức tiền mặt cao & đều, khoảng VND 1.500/CP, tương ứng lợi tức 6%. Chúng tôi kỳ vọng doanh nghiệp sẽ duy trì chính sách chi trả cổ tức này trong vòng 5 năm tới.

Dự kiến sẽ thoái vốn tại 1 số công ty liên kết hoạt động không hiệu quả

Doanh nghiệp dự kiến sẽ thoái vốn tại 1 số công ty liên kết hoạt động không hiệu quả. Đồng thời, xem xét thoái vốn tại Vinatrans Đà Nẵng. Nếu thành công, các khoản này sẽ đem lại lợi nhuận bất thường cho VNL trong tương lai.

Hưởng lợi từ giá cước vận chuyển tăng & duy trì ở mức cao

Tiếp tục hưởng lợi từ giá cước vận chuyển tăng & duy trì ở mức cao. Đặc biệt là cước vận tải đường biển. Mức tăng của giá cước vận tải biển có thể kéo dài đến đầu năm 2022. Theo Drewry, thậm chí rất khó để biết khi nào tạo đỉnh. Theo Hội đồng vận tải thế giới (WSC), đặc biệt trong bối cảnh chuỗi cung ứng vẫn chưa thể khôi phục hoàn toàn.

Tốc độ lưu thông hàng hóa chậm kéo theo gia tăng nhu cầu lưu kho hàng hóa. Xu hướng gom chuyến hoặc tái cơ cấu nguồn cung được đẩy mạnh, bên cạnh việc các DN điều chỉnh đơn giá vận chuyển phù hợp với xu hướng tăng giá cước vận chuyển quốc tế.

Định giá

Chúng tôi xác định giá mục tiêu của cổ phiếu VNL vào khoảng 27.500 đồng/CP dựa trên phương pháp chiết khấu dòng tiền. Mức giá mục tiêu tương ứng P/E forward khoảng 11,9 lần (theo EPS 2022F khoảng VND 2.307).

WACC áp dụng đối với DN ở mức 7,9% và tốc độ tăng trưởng dài hạn giả định 1%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *