Làm thế nào để nhận lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội tại nhà?

Giãn cách xã hội khiến cho mọi hoạt động bỗng như “đóng băng” trong khoảng thời gian dài. Những ngày này, người dân hạn chế ra đường cũng như tiếp xúc với nhau. Chính vì vậy mà BHXH TP. HCM cũng vừa thông báo phương thức mới để nhận lương hưu và trợ cấp. Theo đó, người nhận lương hưu, trợ cấp có thể đăng kí để nhận tại nhà. Để dễ dàng hơn, nếu có số tài khoản ngân hàng thì lương hưu sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Phương thức mới này của thành phố giúp người dân đỡ vất vả và thuận tiện hơn.

Chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội tại nhà

Trong thời gian TP.HCM tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, người dân liên hệ qua đường dây nóng của Bảo hiểm xã hội để được phát lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại nhà.

Ngày 22.8, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM đã ra thông báo về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 – 8.2021 trong thời gian TP.HCM tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống đại dịch Covid-19.

Chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội tại nhà
BHXH TP.HCM tổ chức trả lương hưu tại nhà.

Theo đó, BHXH TP.HCM đã phối hợp với Bưu điện TP.HCM tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 – 8.2021. Đến nay vẫn còn một số người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt. Nhưng cơ quan BHXH chưa phát được do thay đổi nơi cư trú.

BHXH TP.HCM đề nghị người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH cung cấp thông tin địa chỉ cư trú hiện tại qua số điện thoại đường dây nóng: 0913.920.646, 0908.429.474, 0909.024.636 và 0903.190.812 để BHXH TP.HCM phối hợp Bưu điện TP.HCM phát lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà.

Trả lương hưu tháng 9 và 10 từ ngày 6-9

BHXH TP HCM vừa ra thông báo về phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10-2021 cho người hưởng trong thời gian giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, BHXH TP sẽ chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10-2021 vào cùng một kỳ chi trả qua hệ thống bưu điện. Thời gian chi trả bắt đầu từ ngày 6-9, bằng 2 hình thức: qua thẻ ATM và bằng tiền mặt. Đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt sẽ nhận tại nhà và không mất phí.

Trả lương hưu tháng 9 và 10 từ ngày 6-9
Người nhận có thể đăng kí tài khoản ngân hàng để nhận lương hưu.

Nhằm bảo đảm an toàn cho người hưởng trong thời gian dịch bệnh, BHXH TP khuyến khích nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng. Do vậy, trường hợp đã có tài khoản ngân hàng, người hưởng có thể đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu; trợ cấp BHXH với cơ quan BHXH thông qua ứng dụng VssID – BHXH số. Thông tin chi tiết có trên trang thông tin điện tử của BHXH TP HCM là https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn.

Lời kết

Với kinh nghiệm của các lần chi trả lương hưu và các chính sách An sinh xã hội trong thời gian Covid-19 vừa qua, cùng với sự gắn bó và trách nhiệm với cộng đồng, BHXH VN sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện chi trả đúng, đủ, an toàn, kịp thời cho người hưởng chế độ. BHXH  rất mong nhận được sự thông cảm. Đồng thời là sự phối hợp của người hưởng để công tác tổ chức chi trả được thuận lợi. Bên cạnh đó đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Góp phần chung tay cùng cả nước trong công phòng chống dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *