Hướng dẫn cách mở tài khoản cho nhà đầu tư mới

Đầu tư chứng khoán có lẽ là phương thức kiếm tiền mà rất nhiều bạn trẻ hiện này đều muốn dấn thân vào. Cùng với việc đầu tư BĐS thì chứng khoán được nhiều người đánh giá là phát sinh đồng tiền lời nhanh và chắc nhất. Và bước đầu tiền để bước chân vào chứng khoán. Bạn cần phải có tài khoản trực tuyến. Hiện tại việc lập tài khoản chứng khoán không cần thông qua việc đến công ty mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hiện nay, có nhiều công ty chứng khoán hoạt động. Nhà đầu tư cá nhân được mở nhiều tài khoản, và theo nguyên tắc mỗi tài khoản chỉ mở được một công ty

Phương thức mở tài khoản để đầu tư chứng khoán

Có thể mở tài khoản trực tuyến hoặc mở trực tiếp

Bạn có thể mở tài khoản trực tiếp từ công ty chứng khoán
Bạn có thể mở tài khoản trực tiếp từ công ty chứng khoán

Để mở tài khoản, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh và phòng giao dịch của công ty chứng khoán; mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước còn hiệu lực. Nếu không muốn đến tận nơi, bạn có thể tự mở tài khoản tại nhà. Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán cho phép khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến.

Tuỳ thuộc vào từng đơn vị chọn mở tài khoản, bạn truy cập vào website hoặc tải ứng dụng của công ty chứng khoán để mở tài khoản. Bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân (căn cước công dân) và điện thoại di động nhận mật khẩu OTP. Ngoài ra, một số công ty chứng khoán định danh khách hàng trực tuyến bằng cách; yêu cầu nhận diện khuôn mặt bằng camera máy tính hoặc điện thoại. Ở bước này, bạn nhập các thông tin cơ bản như: họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ… Bên cạnh đó, người mở cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để nhận chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán khi muốn rút tiền. Sau các thao tác này, bạn tạo được tài khoản chứng khoán thành công.

Những hồ sơ cần thiết để mở tài khoản trực tuyến

Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được thêm email từ công ty chứng khoán; yêu cầu hoàn tất thêm hồ sơ để cập nhật đầy đủ tính năng cho tài khoản.

Bạn chuẩn bị hồ sơ gồm: hai bản cứng đăng ký mở tài khoản và sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán đã ký tên đầy đủ cùng với một bản photo chứng minh nhân dân (căn cước công dân). Sau đó gửi đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán qua đường bưu điện; gửi cho nhân viên môi giới hoặc bạn có thể tới trực tiếp chi nhánh.

Công ty chứng khoán yêu cầu khách hàng cần phải hoàn thiện hồ sơ hợp đồng mở tài khoản trong thời hạn nhất định (khoảng vài tuần); kể từ khi mở tài khoản online thành công. Nếu khách hàng chưa kịp hoàn thiện hợp đồng trong thời hạn này, tài khoản có thể bị chặn đặt lệnh trên hệ thống và gián đoạn giao dịch.

Lưu ý về việc kiếm tiền từ chứng khoán

Khi đầu tư, bạn phải cập nhật thông tin liên tục
Khi đầu tư, bạn phải cập nhật thông tin liên tục

Kiểm tra biểu đồ giá để theo dõi thông tin cập nhật liên tục của doanh nghiệp. Nhiều công ty hoạt động kém hiệu quả; giá cổ phiếu biến động mạnh; tính thanh khoản cao. Đây là những mật mã cho bảng ngoại cảm. Hãy xem, nếu bạn vào đúng làn sóng, lợi nhuận không phải là vài phần trăm; mà là gấp hai ba lần tài khoản của bạn.

Không ai biết giá cổ phiếu sẽ tăng hay giảm. Ngay cả các chuyên gia cũng vậy; đây là sự thực. Để thị trường chứng khoán tồn tại và hái ra tiền, nó phải có những nguyên tắc riêng; đặc biệt là các quy tắc đầu cơ. Để chiến thắng và kiếm tiền trên thị trường chứng khoán, bạn phải luôn cập nhật thông tin. Thông tin có ảnh hưởng lớn đến sự lên xuống của cổ phiếu. Các công ty báo cáo lợi nhuận, trúng thầu và trả cổ tức đều là những tin tốt để đẩy giá cổ phiếu lên. Kinh doanh thua lỗ, không trả cổ tức, tiền phạt, trì hoãn dự án, đình trệ, bán cổ phiếu của lãnh đạo… đây là một tin xấu, nó có thể kéo giá cổ phiếu xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *