HDBank làm việc từ xa trong thời buổi dịch bệnh

Tình hình dịch bệnh khiến cho nhiều ngân hàng cũng gặp khó khăn trong việc kết nối và tương tác. Đặc biệt, nhiều ngân hàng đã bị giảm thiểu khách hàng. Tuy nhiên, HDBank đã biết vận dụng linh hoạt hình thức làm việc online. Nhờ đó mà ngân hàng này có thể duy trì kết nối tốt và mở thêm nhiều dịch vụ. Hơn nữa, ngân hàng này đã tận dụng Workplace thành kênh liên kết các nhân viên để có không gian chung làm việc. Điều này giúp cho các nhân viên trong ngân hàng có thể làm việc tốt nhất mà không gián đoạn. Họ cũng được hưởng ưu đãi đầy đủ tương tự như khi làm việc tại văn phòng.

HDBank thích ứng thời buổi dịch bệnh

HDBank sớm thích ứng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Để thích ứng với xu hướng số hóa mạnh mẽ đang diễn ra trên toàn cầu, ngân hàng không chỉ áp dụng hình thức làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách. HDBank đã tiên phong áp dụng hiệu quả phương pháp làm việc Remote jobs – Remote Working.

Hơn một năm qua, HDBank đã thực hiện quy trình làm việc tại nhà. Ngân hàng cũng bố trí nghỉ phép luân phiên trên toàn hệ thống. Thời gian gần đây, TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành trên cả nước thực hiện Chỉ thị 16 và đợt cao điểm giãn cách “ai ở đâu thì ở đó”. HDBank đã vừa tuân thủ nghiêm túc vừa đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục, thông suốt.

HDBank đã tiên phong làm việc Remote Working

Theo đó, hình thức Remote Working được áp dụng đối với các vị trí làm việc tại Trung tâm Chuyển đổi số (DTC) và Khối Công nghệ thông tin & Ngân hàng điện tử. Với Remote Working, nhân viên sẽ làm việc tại bất cứ đâu mà không cần phải đến văn phòng. Họ vẫn được hưởng đầy đủ tất cả các chế độ như nhân viên thông thường.

Mô hình chuyển đổi số ở HDBank

Nền tảng hỗ trợ tích cực cho “Remote Jobs – Remote Working” của HDBank là việc đầu tư chuyển đổi số đã sớm. Theo đó, khi áp dụng mô hình này, nhân sự tại các phòng, ban về Công nghệ đang quản lý dự án, chia sẻ kiến thức, công việc bằng công cụ Jira và Confluence trên Cloud một cách hiệu quả. Đăng ký chấm công bằng ứng dụng People có định vị. Các Tờ trình được trình ký điện tử qua Ipaper. Các cuộc họp được tổ chức qua nền tảng: Zoom, MS Team, Workplace chat, Workplace call. Các buổi Livestream đào tạo, talkshow,… được tổ chức thường xuyên qua Workplace. Cấp quản lý được trang bị công cụ PowerBI giúp quản trị xuyên suốt, đánh giá nhắc nhở nhân viên kịp thời dựa vào phân tích và hiển thị dữ liệu dạng hình ảnh.

Workplace được sử dụng tối ưu khi giao tiếp

HDBank cũng đã áp đưa mạng xã hội Workplace chính thức trở thành kênh giao tiếp nội bộ của CBNV trên toàn hệ thống, hỗ trợ tích cực tương tác trong nội bộ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Đây là sự đổi mới về phương thức tiếp cận và xử lý thông tin, từ đó giúp thay đổi trong công tác quản trị điều hành.

HDBank sử dụng kênh giao dịch nội bộ Workplace
HDBank sử dụng kênh giao dịch nội bộ Workplace

Cùng với Remote Job- Remote Working trong khối nhân sự công nghệ và ngân hàng điện tử, đẩy mạnh số hóa trong quản trị toàn hàng, HDBank đã đảm bảo vận hành hệ thống thông suốt. Trong đó, các ứng dụng số và tự động hóa hoạt động của HDBank vào sản phẩm dịch vụ. Ví dụ như đưa eKYC vào xác thực tài khoản, tăng cường thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, gia tăng tiện ích trên các kênh giao dịch số…Điều này đã giúp nâng cao hiệu quả công việc. Do đó HDBank đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng trong bối cảnh thực hiện giãn cách. Nhờ đó, 6 tháng đầu năm, số lượng giao dịch e-banking tăng gấp hai lần cùng kỳ. Giá trị giao dịch cao gấp 3 lần, đạt gần 60.000 tỷ đồng.

Trung tâm chuyển đổi số năm 2020

HDBank đã ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số (DTC) vào năm 2020. Nhờ đó ngân hàng sẵn sàng cho những bước đi mạnh mẽ trong chiến lược chuyển đổi số 2021- 2025. Hiện ngân hàng đang tích cực hiện thực hóa nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Nhân sự cần có các thế mạnh về công nghệ lõi. Ví dụ như trí tuệ nhân tạo AI, Big Data, Blockchain. Ngoài ra họ cũng cần có kỹ năng làm việc nhóm và sử dụng tốt ngoại ngữ. Như vậy thì ngân hàng có thể sớm trở thành ngân hàng số hiện đại phát triển vì hạnh phúc của người dân và CBNV.

Việc tiên phong hưởng ứng và triển khai xu hướng làm việc mới của toàn cầu Remote Job- Remote Working khiến HDBank đang trở thành địa chỉ làm việc hấp dẫn và hiện đại, đầy hứa hẹn đối với nhân sự Công nghệ thông tin trên cả nước. Đặc biệt là trong thời điểm hiện tại và cả khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Đồng thời cho thấy ngân hàng đã thực sự sẵn sàng bước vào lộ trình số hóa mới.

Thông tin thêm về HDBank

HDBank là 1 trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước
HDBank là 1 trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước

HDBank thành lập năm 1990, là 1 trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước. Hơn 30 năm hoạt động, HDBank hiện nay là ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu Việt Nam. Ngân hàng cũng có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại. Do đó, HDBank cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Tính đến tháng 31/3/2021, HDBank có vốn điều lệ 16.088 tỷ đồng. Tổng tài sản hơn 325.821.442 triệu đồng. Mạng lưới 308 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 19.500 điểm giao dịch tài chính của HD SAISON. Ngân hàng phục vụ 20 triệu khách hàng trong hệ sinh thái đặc quyền từ hàng không, siêu thị, viễn thông, tài chính, nông thôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *