Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là lựa chọn phổ biến và an toàn, ít rủi ro của nhiều người. Và còn tiện lợi với nhiều hình thức gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều ngân hàng, việc chọn ngân hàng nào có lãi suất cao cũng là một vấn đề nan giản với nhiều người. Vậy nên, hãy cùng Seiofva tìm hiểu ngân hàng nào tốt nhất để gửi tiết kiệm trong bài viết này nhé!

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng cập nhật mới nhất

Tùy vào cách bạn chọn gửi tiết kiệm sẽ nhận lãi suất khác nhau. Hiện tại, có 2 cách để bạn gửi tiết kiệm. Bạn có thể để thẳng ngân hàng và nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ thủ tục gửi tiết kiệm. Hoặc gửi tiết kiệm trực tuyến thông qua các ứng dụng của ngân hàng cung cấp.

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy của các ngân hàng tháng 06/2023

Vì sao cần gửi tiết kiệm?

Cũng tương tự như các kênh đầu tư, như chứng khoán hay vàng. Cách đầu tư phổ biến nhất chính là gửi tiết kiệm. So với đầu tư chứng khoán, thì gửi tiết kiệm an toàn hơn, ít rủi ro hơn. Bạn sẽ nhận toàn bộ số tiền, bao gồm tiền gốc và tiền lãi suất, khi đáo hạn.

Có 2 loại kỳ hạn khi gửi tiết kiệm ngân hàng.

  • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Có các kỳ hạn nhất định với từng lãi suất tương ứng khi đáo hạn. Và bạn sẽ chỉ nhận được tiền lãi suất, chỉ khi rút đúng vào thời điểm đáo hạn. Và nếu không đến đúng kỳ hạn sẽ không nhận được đúng lãi suất. Khi này bạn chỉ có thể nhận lãi suất như gửi tiết kiệm không kỳ hạn.
  • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Không có thời gian đáo hạn. Có thể nhận tiền mọi lúc. Tuy nhiên, so với có kỳ hạn thì không kỳ hạn áp dụng lãi suất thấp hơn nhiều lần.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng ngắn hạn hay dài hạn?

Nên chọn gửi tiết kiệm ngắn hạn, nếu tài chính của bạn vẫn chưa định. Gửi tiết kiệm ngắn hạn sẽ có thời gian đáo hạn sớm hơn. Thời gian đáo hạn của gửi tiết kiệm ngắn hơn, dễ dàng để bạn nhận được lãi suất. Ngoài ra, một số ngân hàng còn áp dụng cho người gửi nhận được lãi suất kép. Với nguồn tiền nhàn rỗi của mình, và bạn chưa có mục tiêu sử dụng, thì gửi tiết kiệm dài hạn là cách tốt nhất.

Vậy nên, dù gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn, đó đều phụ thuộc vào nhu cầu, và mục tiêu sử dụng tiền của bạn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?

Chọn một ngân hàng để gửi tiết kiệm có nhiều tiêu chí để đánh giá. Chẳng hạn như độ uy tín, mức lãi suất,… hay đơn giản hơn là sở thích của bạn.

gửi tiết kiệm ngân hàng
Chọn ngân hàng nào gửi tiết kiệm tốt nhất?

Dưới đây là các ngân hàng được đánh giá là an toàn uy tín. Với số lượng ngân hàng hiện nay, mức lãi suất của các ngân hàng sẽ khác nhau, hãy chọn một ngân hàng mà bạn thấy lãi suất và dịch vụ phù hợp với mình nhé.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng thương mại Vietcombank thành lập năm 1963. Vietcombank được Ngân hàng nhà nước quản lý, Và sở hữu vốn hóa lớn nhất thị trường. Bạn có biết, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên thực hiện thí điểm cổ phần hóa. Và luôn nằm trong nhóm Big4 của các ngân hàng trên Việt Nam.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là một trong những ngân hàng hoạt động lâu nhất trên thị trường Việt Nam. Và còn có nhiều đóng góp to lớn đến việc phát triển kinh tế đất nước. Tính đến thời điểm hiện tại có hơn trăm chi nhánh của Vietinbank khắp toàn quốc. Ngoài ra, còn có nhiều chi nhánh Vietinbank tại nhiều nơi trên tại nước ngoài. Như chi nhánh Vietinbank tại Anh, Cộng Hòa Séc, Myanmar,… Ba Lan.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), thành lập năm 1957. Vào năm 2019, tính quy mô tài sản, BIDV là doanh nghiệp năm trong 10/1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất 2018. Ngoài dịch vụ ngân hàng, BIDV còn cung cấp dịch vụ bảo hiểm và đầu tư chứng khoán.

Ngân hàng MB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB Bank), thành lập vào năm 1994. Dù xuất hiện muộn hơn, nhưng hiện tại, MB Bank luôn nằm trong Top các ngân hàng đứng đầu trong nước. Đặc biệt, vốn điều lệ của MB Bank đã lên đến 21.605 nghìn tỷ đồng, vào năm 2018.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, thành lập năm 1988. Agribank có chi nhánh khắp toàn quốc, cả những vùng sâu vùng xa. Góp phần hỗ trợ người dân trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Lời kết

Mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất khác nhau, và tùy vào nhu cầu của bạn, hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định gửi tiết kiệm ngân hàng nào nhé. Chỉ nên gửi tiết kiệm số tiền nhàn rỗi, với kỳ hạn hợp lý. Cùng với đó, là chọn ngân hàng uy tín và đảm bảo thông tin cá nhân chính xác khi gửi tiết kiệm. Và đừng quên kiểm tra số dư tài khoản tiết kiệm định kỳ.

→ Xem thêm bài viết: Thẻ ghi nợ là gì? Phân biệt thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Tổng hợp: Seiofva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *