Phong thủy phòng khách cần tránh 4 điều kiêng kỵ

Phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà. Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Đây là nơi để bạn tiếp những vị khách quý và tổ chức những buổi họp mặt quan trọng. Vì vậy, phong thủy phòng khách sẽ là yếu tố chính ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của gia chủ.

Nếu phòng khách phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy này, gia chủ có thể ngày càng sa sút, sự nghiệp dao động, tài lộc cạn kiệt. Cùng tìm hiểu những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách cần tránh sau đây cùng Seiofva nhé!

Ý nghĩa của phong thủy phòng khách

Phòng khách trong mỗi nhà không chỉ là nơi tiếp đón khách mà còn là nơi tụ họp gia đình, mang ý nghĩa gắn kết. Chính vì thế, phong thủy phòng khách có vai trò rất quan trọng trong việc lưu giữ tài vận cho chủ nhân.

Nếu gia chủ muốn rước tài lộc vào nhà, giữ hòa khí giữa các thành viên gia đình cần tránh phạm phải 4 điều cấm kỵ này. Phòng khách vốn được xem như không gian đầu tiên và quan trọng nhất của một ngôi nhà. Chính vì lẽ đó, yếu tố phong thủy phòng khách trong thiết kế và bài trí không gian cần hết sức lưu ý.

4 Điều tối kỵ trong phong thủy phòng khách

Nếu gia chủ muốn rước tài lộc vào nhà. Giữ hòa khí giữa các thành viên trong gia đình cần tránh phạm phải 4 điều cấm kỵ phong thủy dưới đây:

Tránh để phòng khách bừa bãi

Nếu gia chủ để đồ đạc bừa bộn, lại không chịu dọn dẹp rác bẩn trong phòng. Để rác chất đống lên thì chắc chắn sẽ gây ra những trường khí xấu. Khiến cho tài khí khó bề tích tụ, khí tốt vừa vào nhà đã bị tiêu tan. Lâu ngày, phòng khách bị khí xấu hoàn toàn lấn áp. Chẳng những ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của gia chủ mà còn khiến cho sức khỏe cả gia đình ngày càng suy yếu.

Tránh lỗi phong thủy phòng khách này. Bạn cần phải dọn dẹp ngay nhà mình thường xuyên. Nhất là giữ cho phòng khách luôn sạch đẹp. Không chỉ làm cho căn phòng trở nên thoáng mát mà còn làm tâm trí thoải mái.

phòng thủy phòng khách
Tránh để phòng khách bừa bãi

Một phòng khách bố trí nội thất chẳng theo quy tắc nào sẽ tạo cho chủ nhân cảm giác khó chịu, không thoải mái. Mọi thứ trong không gian bừa bộn, mỗi thứ vứt một nơi sẽ khiến suy nghĩ bị chậm lại, ngăn cản vận khí lưu thông. 

Chưa kể, không gian sống không ngăn nắp còn ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người. Cho nên không chỉ phòng khách mà ở các căn phòng khác. Gia chủ cũng nên dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng để tạo ra nguồn năng lượng tích cực.

Ngăn cách phong khách

Phòng khách vốn là không gian mà cả gia đình cùng sinh hoạt, cũng như tiếp đãi khách khứa. Nếu lấy lý do phòng khách quá rộng mà ngăn cách nơi này để “kiêm nhiệm” luôn phòng ngủ hay phòng sách sẽ thật sai lầm.

Một khi phòng khách bị chia rẽ. Dù bất cứ mục đích gì thì không gian từ trường chung ở đây cũng đã bị cắt ra. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Nếu còn độc thân sẽ khó tránh rơi vào cảnh “tri kỷ” khó tìm.

Đặt sừng, đầu,.. động vật hoặc hoa khô

Có không ít gia chủ chọn những vật phẩm động vật. Như sừng hươu nai, tê giác, da báo… để trang trí cho phòng khách nhằm tạo uy quyền. Trên thực tế, đây là những vật phẩm được tạo ra từ xác động vật đã chết nên mang nguồn âm khí. Lỗi phong thủy phòng khách như thế này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến nơi ở.

phong thủy phòng khách
Không nên đặt hoa hồng kho trong phòng khách

Với hoa khô cũng vậy. Nếu có điều kiện gia chủ nên mua hoa tươi để tô điểm cho phòng khách bừng sáng, sinh động. Nếu chọn vật thể chết chẳng khác nào “trù ẻo” đường công danh, sự nghiệp gặp trở ngại. 

Phong thủy phòng khách thiếu sáng

Ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và vượng khí cho nơi ở. Vì thế, cho dù có trang trí cây xanh trong phòng khách. Gia chủ cũng nên bố cục hợp lý, tránh tham lam mà cản trở ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Ngoài ra, sơn tường ở phòng khách cũng nên chọn màu sắc tươi sáng để tăng vận may cho chủ nhân. Một căn phòng khách quá tối sẽ dễ khiến trường khí xấu xâm nhập. Và gây bất lợi cho vận thế và sức khỏe gia đình.

→ Xem thêm bài viết: Vật phẩm phong thủy nên đặt trước cửa nhà hút tài lộc.

Tổng hợp: Seiofva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *