Biệt thự vườn mini: Những lưu ý cần biết khi thiết kế

Nếu như bạn đang sở hữu một miếng đất vườn đẹp để thiết kế biệt thự vườn mini thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Bạn nên xem qua những lưu ý sau để có thể dễ dàng tạo ra cho mình một căn biệt thự đẹp và hài hòa nhất.

Được sống trong một không gian xanh của những căn biệt thự vườn mini là điều mơ uớc của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi bạn muốn thiết kế biệt thự vườn mini thì có lẽ chúng ta không được bỏ qua một số lưu ý sau đây.

Lưu ý về vị trí xây dựng của biệt thự vườn mini

Khi thiết kế kiến trúc biệt thự mini, cần phải đặc biệt quan tâm tới vị trí xây dựng của biệt thự. Tốt nhất nên chọn vị trí sau tâm đất. Vị trí này, không chỉ đảm bảo an tòan cho căn biệt thự; mà đồng thời còn giúp cảnh quan của biệt thự khi nhìn vào sẽ trông rộng và thoáng hơn.

Lưu ý về vị trí xây dựng của biệt thự vườn mini
Chú ý về vị trí xây dựng của biệt thự vườn mini

Lưu ý về vị trí để gara khi xây biệt thự vườn mini

Vì điều kiện cuộc sống của các gia đình đang ngày càng tăng lên. Nên việc có đến 1- 2 chiếc xe ô tô không còn gì là xa lạ. Với những căn biệt thự vườn mini vì diện tích khá thông thoáng. Nên có thể xây dựng luôn gara bên trong biệt thự.

Vị trí của gara nên được đặt ở vị trí thấp. Và gần kề với ngôi nhà sẽ giúp cho việc di chuyển được dễ dàng hơn. Và tùy thuộc vào diện tích sân trước; mà chúng ta sẽ quyết định vị trí của vườn sẽ được đặt ở hai bên để tạo lối đi nhỏ cho xe vào.

Lưu ý về ánh sáng khi thiết kế biệt thự

Khi thiết kế kiến trúc biệt thự mini ánh sáng phải đặt lên hàng đầu. Vì diện tích của biệt thự mini không quá  lớn. Khi thiết kế làm sân trước, sân sau, giếng trời để thông gió. Và đưa anh sáng vào nhà. Cần phải tính toán kĩ lướng chiều rộng, chiều cao của từng khu vực để tạo sự hài hòa cho căn nhà.

Lưu ý về nội thất khi thiết kế

Thiết kế biệt thự mini cần nhất quán, không rườm ra nhiều kiểu. Và thống nhất không gian nội ngoại thất để tạo nét hài hòa. Nên chọn những thứ đơn giản, kích thước phù hợp. Và chọn nội thất đa năng, giảm đi sự rườm ra không nên có.

Lưu ý về nội thất khi thiết kế
Lưu ý về nội thất khi thiết kế nhà vườn mini

Một việc nữa đó là lựa chọn màu sơn. Bạn nên lựa chọn những gam màu thoáng đãng cho không gian nhà. Trần nhà nên chọn màu tối hơn để đem lại cảm giác chiều sâu và cao hơn. Màu sơn tường và mái nhà nên kết hợp hài hòa, cùng tone.

Lưu ý về vị trí trồng cây khi bắt đầu thiết kế biệt thự vườn mini

Khi thiết kế biệt thự vườn mini, có hai phương án để đặt vườn. Đó là khoảng trước nhà đối với những căn biệt thự 1 tầng. Có đầy đủ tính năng chính cho cuộc sống. Và vị trí nữa đó là hai bên nhà, giữa các lối đi nhỏ cho các căn biệt thự có xây dựng gara.

Trong vườn ngoài cỏ thì sẽ được trồng rất nhiều các loại cây trồng. Vì vậy cũng nên cân nhắc để trồng ở vị trí thích hợp, nhằm có được không gian đẹp, thoáng đãng và rộng mở nhất. Những loại cây thấp thì có thể bố trí trồng ở bên cạnh nhà. Còn những cây lớn thì có thể kết hợp với nhau tạo thành bụi cây. Nhóm hoa để tạo nên điểm nhấn nổi bật trong khu vườn. Một số ngôi biệt thự có thể tạo thêm ao, hồ bên trong sân vườn. Tuy nhiên, cần phải đặc biệt chú ý tới dòng chảy của nước bạn nhé.

Trong bài viết này đã đề cập đến một số lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn mini. Đây chỉ là một số lưu ý nhỏ để giúp bạn có được sự bố trí hoàn hảo nhất cho vị trí của căn biệt thự cũng như khoảng không gian xanh ở sân vườn phía trước. Từ đó, giúp bạn có được cảnh quan phía trước rộng rãi, thoải mái mỗi khi di chuyển ra ngoài hay đi dạo bên trong biệt thự để tận hưởng giây phút thư giãn tuyệt đối.

Xem thêm bài viết: Phong cách và cách thiết kế: Phong cách hiện đại.

Tổng hợp: Seiofva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *