Cổ phiếu HT1 của CTCP Xi măng Hà Tiên có nhiều hi vọng

Cổ phiếu HT1 của Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên vừa khiến nhiều nhà đầu tư chú ý và đặt nhiều kỳ vọng vào sự tăng trưởng của nó. Dựa trên đường đồ thị, chúng ta có thể thấy mức giá của cổ phiếu này đã vượt qua đỉnh cũ vào hồi tháng 3 năm nay và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ với các tín hiệu tích cực. Khối lượng giao dịch trong thời gian gần đây cũng có sự đột phá. Nó vượt xa những tuần trước đó. Điều này cho thấy dòng tiền đang chảy về cổ phiếu này ngày một nhiều. Do đó, nó có khả năng tăng trưởng bền vững trong tương lai.

Ngay cả ở đồ thị tuần, ta cũng có thể thấy các chỉ báo như MACD hay Stochastic Oscillator đều giữ vững đà tăng trưởng ấn tượng. Đặc biệt, đồ thị này cũng xuất hiện điểm giao cắt vàng. Điều này khiến cho các nhà đầu tư có nhiều kỳ vọng hơn vào mã cổ phiếu này. Hơn nữa, dải short-term MAR hiện cũng đang là hỗ trợ di động đáng kể cho HT1.

Phân tích kỹ thuật trên cổ phiếu HT1 cho thấy nhiều triển vọng

Giá cổ phiếu CTCP Xi măng Hà Tiên 1 (HOSE: HT1) tiếp tục tăng trưởng sau khi vượt đỉnh cũ tháng 3/2021. Nó vẫn đang xuất hiện những tín hiệu tích cực. Điểm giao cắt vàng (golden cross) ở đồ thị ngày là một trong những yếu tố để nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào sự tăng trưởng của HT1.

Khối lượng giao dịch ở những tuần gần đây tăng trưởng đột biến và vượt xa các tuần trước đó. Điều này chứng tỏ dòng tiền đang chảy mạnh vào cổ phiếu này. Đây là động lực lớn giúp giá cổ phiếu HT1 có thể tăng trưởng bền vững.

Phân tích kỹ thuật trên cổ phiếu HT1 cho thấy nhiều triển vọng
Phân tích kỹ thuật trên cổ phiếu HT1 cho thấy nhiều triển vọng

Ở đồ thị tuần, chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator đều duy trì đà tăng ấn tượng. Qua đó càng củng cố cho nhịp tăng của HT1. Hiện tại, giá cổ phiếu HT1 đã vượt ngưỡng Fibonacci Projection 61.8% với mẫu hình Rising Window. Con số này tương đương với vùng 21,000-22,000 điểm. Vì thế, có thể nói tình hình đang rất khả quan. Nếu vượt hoàn toàn vùng này thì mục tiêu trong dài hạn của HT1 sẽ có thể là ngưỡng Fibonacci Projection 100%. Tức là nó tương đương với vùng 29,000-30,000 điểm. Đây cũng là vùng giá mà HT1 niêm yết vào tháng 11/2007.

Đồ thị xuất hiện điểm giao cắt vàng

Trong khung thời gian ngắn hơn, giá cổ phiếu HT1 đã vượt lên trên đỉnh cũ tháng 03/2021. Nó tương đương  với vùng 18,500-19,500. Theo lý thuyết, vùng này sẽ trở thành hỗ trợ quan trọng nếu trạng thái điều chỉnh xuất hiện mạnh trở lại. Mục tiêu ngắn hạn theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật sẽ là vùng 24,000-25,000. Nếu chinh phục thành công vùng này thì HT1 sẽ có thể hướng đến vùng 29,000-30,000.

Chỉ báo MACD bật tăng sau khi về gần đường tín hiệu (signal line). Chỉ báo Relative Strength Index đã phục hồi mạnh sau khi về test đỉnh cũ tháng 06/2021. Bên cạnh đó, giá đang bám sát đường Upper Band. Còn dải Bollinger Bands thì đang được mở rộng. Điều này chứng tỏ tình hình đang rất khả quan.

Đường SMA 50 ngày đã vượt lên trên đường SMA 100 ngày tạo thành điểm giao cắt vàng (golden cross). Trong thời gian tới, nếu đà tăng tiếp tục được duy trì thì đường này cũng sẽ vượt lên trên đường SMA 200 ngày. Điều này chứng tỏ xu hướng tăng trong dài hạn của HT1 đang dần trở lại.

Nhà máy sản xuất của CTCP Xi măng Hà Tiên
Nhà máy sản xuất của CTCP Xi măng Hà Tiên

HT1 có xu hướng tăng trưởng nhờ tín hiệu của dải Short-term MAR

Chỉ báo GMMA (Guppy Multiple Moving Average) về cơ bản là 2 dải MAR – Moving Average Ribbon kết hợp với nhau. Dải ngắn được sự kết hợp giữa các đường MA ngắn hạn gọi là Short-term MAR (màu xanh lá cây). Dải dài gồm một nhóm MA dài hạn hơn gọi là Long-term MAR (màu đỏ).

Hiện tại, dải Short-term MAR đã vượt lên trên dải Long-term MAR. Điều này chứng tỏ HT1 đang trong xu hướng tăng trưởng. Dải Short-term MAR đang là hỗ trợ di động khá hiệu quả của HT1. Nhất là khi giá cổ phiếu đã tăng mạnh trở lại sau khi về vùng này. Việc mua vào HT1 nếu giá về test và vẫn giữ vững hỗ trợ này được người viết ủng hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *