Phân tích kỹ thuật chiều 10/9 từ các chuyên gia

Các phân tích kỹ thuật chiều 10/9 vừa qua từ các chuyên gia chứng khoán thu hút không ít sự chú ý của các nhà đầu tư. Theo đó, các tín hiệu kỹ thuật từ các chỉ số của VN-Index đã cho thấy sự tăng trưởng tích cực. Nó đã tiếp tục duy trì đà tăng mặc dù cây nến Doji đã xuất hiện. Điều này cho thấy sự giằng co trong tâm lý của nhiều nhà đầu tư.Trong khi đó, các chỉ số của HNX-Index lại có sự rung lắc trở lại sau chuỗi tăng điểm kéo dài. Các chỉ số cho thấy các nhà đầu tư cũng đang bắt đầu phân vân.

Cũng trong chiều ngày 10/9, hai mã cổ phiếu nổi bật là TPB và VHM cũng có những sự biến động nhất định. Trong đó, cổ phiếu TPB được kỳ vọng sẽ lặp lại sự phục hồi sau khi test hỗ trợ. Còn cổ phiếu VHM  lại xuất hiện mô hình cây nến Doji. Điều này khiến rất nhiều nhà đầu tư phân vân. Tuy nhiên, mức rủi ro của chúng đã được giảm tới mức tối thiểu.

Tín hiệu kỹ thuật từ các chỉ số của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 10/09/2021, VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng sau khi test thành công đường SMA 50 ngày và đường Middle trong phiên trước đó. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cây nến Doji cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang giằng co.

sự xuất hiện của cây nến Doji cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang giằng co
sự xuất hiện của cây nến Doji cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang giằng co

Mục tiêu của chỉ số đang là vùng đỉnh cũ tháng 08/2021. Nó tương đương với vùng 1,360-1,380 điểm. Chỉ báo MACD đang ủng hộ cho khả năng này khi vẫn duy trì trên đường tín hiệu. Nếu chỉ báo Relative Strength Index cũng vượt lên trên trendline giảm ngắn hạn thì tình hình sẽ càng khả quan hơn. Đường SMA 50 ngày và đường Middle của dải Bollinger Bands vẫn là hỗ trợ gần nhất nếu trạng thái điều chỉnh xuất hiện trở lại trong những ngày tới.

Tín hiệu kỹ thuật từ các chỉ số của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/09/2021, HNX-Index rung lắc trở lại. Điều này xuất hiện sau chuỗi tăng điểm kéo dài kể từ khi chỉ số test thành công vùng hỗ trợ 320-330 điểm. Đây vốn là vùng đỉnh tháng 06 và tháng 07/2021. Sự xuất hiện của mẫu hình nến Doji cho thấy nhà đầu tư đang bắt đầu phân vân về triển vọng của chỉ số.

Tuy nhiên, nếu đà tăng vẫn được củng cố thì chỉ số sẽ có cơ hội hướng lên test mục tiêu tại vùng 360-370 điểm. Điểm này được tính theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật. Chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD vẫn tích cực sau khi cho tín hiệu mua trước đó. Điều này đang ủng hộ cho xu hướng tăng của chỉ số.

Phân tích kỹ thuật chiều 10/9 từ cổ phiếu TPB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong có mã cổ phiếu TPB. Trên đồ thị, đường SMA 100 ngày đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ của mình trong nhiều tháng qua. Nhất là khi giá cổ phiếu sẽ xuất hiện phục hồi mạnh sau khi về test lại hỗ trợ này. Người viết kỳ vọng điều này sẽ lặp lại trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật chiều 10/9 từ cổ phiếu TPB cho thấy khối lượng giao dịch tăng cao
Phân tích kỹ thuật chiều 10/9 từ cổ phiếu TPB cho thấy khối lượng giao dịch tăng cao

Hiện tại, giá cổ phiếu đã vượt đường SMA 50 ngày. Hiện nó đang test lại đỉnh cũ tháng 07/2021, tương đương với vùng 37,500-39,500. Nếu vượt hoàn toàn được vùng này thì đà tăng của TPB sẽ được củng cố mạnh mẽ.

Khối lượng giao dịch tăng cao trong những ngày gần đây. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator tiếp tục bứt phá sau khi cho mua trước đó. Những tín hiệu này càng ủng hộ cho khả năng tăng trưởng của cổ phiếu.

Phân tích kỹ thuật chiều 10/9 cổ phiếu VHM

Công ty Cổ phần Vinhomes có mã cổ phiếu là VHM. Trên đồ thị, ta có thể thấy giá cổ phiếu VHM đã ngay lập tức trở lại điều chỉnh. Điều này xảy ra ngay sau khi test cận dưới của kênh giá tăng (bắt đầu từ tháng 04/2020). Hiện trong phiên giao dịch sáng ngày 10/09/2021, VHM tiếp tục biến động giằng co quanh đường SMA 100 ngày.

Mẫu hình nến Doji xuất hiện chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang khá phân vân. Nhất là khi suy nghĩ về triển vọng của cổ phiếu. Nếu đà giảm tiếp tục diễn ra khiến đường SMA 100 ngày bị phá vỡ thì vùng 103,000-106,000 sẽ là hỗ trợ quan trọng cho cổ phiếu. Đây vốn là đáy cũ tháng 07/2021.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn đang tích cực. Kể cả sau khi nó cho tín hiệu mua trước đó. Điều này cho thấy rủi ro điều chỉnh đã được giảm thiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *