Phân tích kỹ thuật chiều 9/9 từ các chuyên gia

Phân tích kỹ thuật chiều ngày 9/9 từ các chuyên gia chứng khoán đã cho thấy tình hình cụ thể của thị trường trong thời điểm hiện tại. Đồng thời, chỉ ra những xu hướng có khả năng cao xảy ra trong tương lai. Vì thế, các nhà đầu tư có thể dựa vào đây để đưa ra các quyết định đúng đắn và sáng suốt. Trong chiều 9/9 vừa qua, các chỉ số VN-Index đã xuất hiện sự phục hồi khi đường Middle của Bollinger Bands và đường SMA 50 ngày đã test lại. Chỉ báo MACD vẫn vượt trên mức 0 cho thấy tín hiệu mua vẫn được duy trì. Dự kiến nó có thể quay về đỉnh cũ của tháng 8 vừa qua.

Trong khi đó, các chỉ số HNX-Index vẫn duy trì chuỗi tăng. Nhất là khi nó đã test tành công vùng hỗ trợ, vốn là đỉnh của tháng 6 và tháng 7. Cũng trong ngày 9/9, hai cổ phiếu CTD và HDB đã có sự điều chỉnh. Cả hai cổ phiếu này đều đã có sự phục hồi trở lại sau sự sụt giảm những ngày trước đó. Tuy nhiên, cổ phiếu CTD đã xuất hiện những tín hiệu bán. Trong khi đó, khối lượng giao dịch của HDB thì cần tăng mạnh hơn để phục hồi nhanh chóng trở lại.

VN-Index và các tín hiệu kỹ thuật trên sàn

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 09/09/2021, VN-Index xuất hiện phục hồi khi test lại đường Middle của Bollinger Bands và đường SMA 50 ngày. Đây vẫn sẽ là các ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy cho chỉ số. Nếu những hỗ trợ trên vẫn được giữ vững thì chỉ số sẽ có cơ hội hồi phục mạnh. Nó có thể về lại đỉnh cũ tháng 08/2021, tương đương với vùng 1,360-1,380 điểm.

VN-Index xuất hiện phục hồi khi test lại đường Middle của Bollinger Bands và đường SMA 50 ngày.
VN-Index xuất hiện phục hồi khi test lại đường Middle của Bollinger Bands và đường SMA 50 ngày.

Chỉ báo MACD vẫn duy trì tín hiệu mua sau khi vượt lên trên mức 0. Chỉ báo Relative Strength Index tăng trở lại và sẽ có thể tiến lên test trendline giảm ngắn hạn (bắt đầu từ tháng 06/2021). Nếu vượt lên trên kháng cự này thì tình hình sẽ khả quan hơn.

HNX-Index và các tín hiệu kỹ thuật trên sàn

Trong phiên giao dịch sáng ngày 09/09/2021, HNX-Index tiếp tục duy trì chuỗi tăng điểm của mình sau khi test thành công vùng hỗ trợ 320-330 điểm. Đây chính là vùng đỉnh tháng 06 và tháng 07/2021.

Nếu đà tăng này vẫn được củng cố thì chỉ số sẽ có cơ hội đạt được mục tiêu là vùng 360-370 điểm. Mức điểm này tính theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật. Chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD vẫn tăng sau khi cho tín hiệu mua trước đó. Điều này đang củng cố thêm cho đà tăng của chỉ số.

Phân tích kỹ thuật chiều 9/9 của cổ phiếu CTD

Trong phiên giao dịch sáng ngày 09/09/2021, CTD tăng trở lại sau khi cổ phiếu chạm đường SMA 200 ngày ở phiên trước đó. Nếu đường hỗ trợ này vẫn trụ vững thì đà tăng vẫn được duy trì. Vùng 81,500-85,500 (đỉnh tháng 01/2021) sẽ là mục tiêu mới mà CTD hướng đến.

Phân tích kỹ thuật chiều 9/9 của cổ phiếu CTD cho thấy chỉ báo MACD đang rơi gần về đường signal
Phân tích kỹ thuật chiều 9/9 của cổ phiếu CTD cho thấy chỉ báo MACD đang rơi gần về đường signal

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã rớt khỏi vùng overbought sau khi cho tín hiệu bán. Cùng với đó, chỉ báo MACD đang rơi gần về đường signal. Nếu chỉ báo này cũng cho tín hiệu tương tự thì rủi ro sẽ tăng lên. Trong trường hợp đường SMA 200 ngày bị phá vỡ thì vùng 63,000-66,000 (đường SMA 50 ngày và SMA 100 ngày) sẽ là hỗ trợ đáng tin cậy cho cổ phiếu.

Phân tích kỹ thuật chiều 9/9 của cổ phiếu HDB

Trong phiên sáng ngày 09/09/2021, giá cổ phiếu xuất hiện điều chỉnh. Hiện nó đang test lại đường SMA 100 ngày. Ngưỡng này và đáy cũ tháng 07/2021 sẽ lần lượt là những hỗ trợ của HDB trong thời gian tới. Vùng này tương đương vùng 25,000-26,000 điểm.

Nếu vẫn giữ vững vùng hỗ trợ trên thì tình hình của HDB sẽ có thể tích cực trở lại. Khi đó, giá cổ phiếu sẽ có thể tiến lên test lại đường SMA 50 ngày. Hoặc xa hơn, nó sẽ về đỉnh cũ tháng 08/2021. Chỉ báo MACD hiện đang đi ngang. Chỉ báo Stochastic Oscillator cho tín hiệu mua và đã vượt lên trên vùng quá bán (oversold). Đây là những tín hiệu rất khả quan.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch thường xuyên nằm dưới mức trung bình 20 ngày. Điều này cần phải được cải thiện để chỉ số có thể phục hồi mạnh trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *