Cổ phiếu GameStop- cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Với những ai đang quan tâm đến những cổ phiếu nước ngoài thì GameStop hẳn là cái tên khiến bạn phải băn khoăn. Mới gần đây, cổ phiếu của hãng này đã giảm mạnh tới hơn 10% trước khi bù lỗ sau đó. Ngay trong ngày, mức lỗ ròng đã lên tới 0,11%. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu thiếu kỳ vọng về sự tăng trưởng của cổ phiếu GameStop. Tuy nhiên, theo báo cáo kinh doanh trong quý, doanh thu của hãng lại tăng tới 25,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này khiến cho cổ phiếu GameStop trở thành một trong những cổ phiếu biến động mạnh nhất trên thị trường. Và đó là lý do vì sao nó lại trở thành lựa chọn yêu thích của các nhà đầu tư cổ phiếu meme.

Nếu dựa trên những phân tích kỹ thuật, các nhà đầu tư có thể căn đúng thời điểm bán ra và mua vào sao cho có lợi nhất. Sự biến động của GameStop được xem là món hời. Đặc biệt là với những nhà đầu tư lướt sóng dày dặn kinh nghiệm. Hơn nữa, thị trường Bắc Mỹ hiện nay cũng đang bùng nổ iGaming. Do đó, GameStop sẽ trở thành cổ phiếu sáng giá để các nhà đầu tư lựa chọn và kỳ vọng. Nó không chỉ là một cổ phiếu để lướt sóng, mà còn thích hợp cho cả những người muốn đầu tư và tăng trưởng trong dài hạn.

Cập nhật biến động của giá cổ phiếu GameStop

Vào thứ Năm, cổ phiếu của GameStop Corp ( NYSE: GME ) đã giảm mạnh hơn 10% vào buổi sáng. Rất nhanh sau đó, nó đã bù lại khoản lỗ này. Mức lỗ ròng trong ngày khoảng 0,11%. Công ty đã báo cáo kết quả hàng quý gần đây nhất vào thứ Tư sau khi thị trường đóng cửa. Điều này khiến các nhà phân tích thiếu kỳ vọng về thu nhập.

Cổ phiếu GameStop vừa có sự biến động mạnh
Cổ phiếu GameStop vừa có sự biến động mạnh

GameStop đã công bố thu nhập không phải GAAP trong quý 2 trên mỗi cổ phiếu là – 0,76 đô la, thiếu ước tính đồng thuận khoảng – 0,67 đô la. EPS GAAP của nó là – 0,85 đô la. Con số này cũng thấp hơn so với ước tính trung bình của nhà phân tích là – 0,66 đô la. Mặt khác, doanh thu trong quý đã tăng 25,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,18 tỷ đô la. Tức nó cao hơn 60 triệu đô la so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Ngày thứ Năm chuyển sang thua lỗ và phục hồi mạnh là minh chứng cho hiệu suất của GameStop trong năm nay. Cổ phiếu đã trở thành một trong những biến động mạnh nhất trên thị trường. Nhất là sau khi nó trở thành một trong những lựa chọn yêu thích của các nhà giao dịch cổ phiếu meme.

Nhà đầu tư nên mua hay nên bán cổ phiếu GME trong tháng 9?

Dưới góc độ định giá, cổ phiếu GameStop giao dịch ở mức giá hợp lý trên doanh thu là 2,81. Do đó, với các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty sẽ tăng 37,80%. Ít nhất là trong năm nay, trước khi nó tăng vọt 94,60% trong năm tới. Đây có thể là thời điểm tốt để đầu tư vào công ty.

Hơn nữa, ngành công nghiệp trò chơi dường như là một trong những nơi thú vị nhất để đầu tư. Nhất là trong bối cảnh iGaming ngày càng phổ biến ở Bắc Mỹ. Trong khi đó, GameStop lại nằm trong số những công ty hàng đầu trong thị trường iGaming. Nó cũng dẫn đầu trong mảng thể thao điện tử và giải trí kỹ thuật số. Vì thế, hiển nhiên GameStop đã sẵn sàng hưởng lợi từ sự tăng trưởng của ngành.

Cơ hội đầu tư từ sự biến động của cổ phiếu GameStop

Về mặt kỹ thuật, GameStop có vẻ giống như một cổ phiếu có độ biến động cao. Do đó, các nhà đầu tư có nhiều cơ hội để mua bán khi giá dao động lên xuống. Đợt pullback hôm thứ Năm đã ngăn cổ phiếu GME vượt qua điều kiện mua quá mức của chỉ báo RSI 14 ngày. Do đó, nó tạo cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có thể nhắm mục tiêu lợi nhuận phục hồi kéo dài ở mức khoảng $ 224,41. Hoặc cao hơn là mức $ 251,38. Mặt khác, nếu giá cổ phiếu giảm trở lại sau đợt phục hồi cuối ngày thứ Năm, nó có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức $ 174,39 và $ 145,70.

Sự phổ biến của iGaming tại Bắc Mỹ khiến GameStop trở thành cổ phiếu đáng để đầu tư dài hạn
Sự phổ biến của iGaming tại Bắc Mỹ khiến GameStop trở thành cổ phiếu đáng để đầu tư dài hạn

Xu hướng đi lên từ sự hồi phục của GameStop

Tóm lại, cổ phiếu GameStop đã tăng trở lại vào cuối ngày để bù lại khoản lỗ vào sáng sớm. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đạt đến điều kiện mua quá mức của RSI 14 ngày. Hơn nữa, các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng đáng kể. Đặc biệt là trong năm nay và năm sau. Điều này khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư tăng trưởng. Do đó, có thể không quá muộn để tận dụng xu hướng đi lên hiện tại của GameStop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *