Căn nhà trong ống thép của Sergey Kuznetsov thu hút giới kiến trúc

Công trình được biết đến với tên gọi “Tinh hoa của người Nga” trông giống như một đường ống thép, thể hiện sự kết hợp giữa kiến ​​trúc hiện đại với vật liệu và công nghệ tiên tiến. Đây là kiệt tác do kiến ​​trúc sư người Nga Sergey Kuznetsov và công ty kỹ thuật KROST tạo ra, hiện nó đang được đặt tại công viên Nikola-Lenivets thuộc thành phố Kaluga. Căn nhà có đường kính 3,5 mét, dài 12 mét, địa hình dốc, trông như đang lơ lửng trên không trung. Mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công trình có kiến trúc đặc biệt này trong bài viết sau.

Thông tin về công trình của Sergey Kuznetsov

Để tạo ra căn nhà này, nhóm thiết kế đã sử dụng những kỹ thuật thường dùng cho đóng tàu. Ví dụ, khung căn nhà là hệ thống xương sườn như thân tàu. Một điểm đặc biệt của căn nhà là lớp vỏ bằng thép không gỉ dày 4 mm. Nó phản chiếu lại quanh cảnh xung quanh. Bên trong, nội thất làm từ gỗ và kim loại. Qua đó đảm bảo người ở thoải mái sinh hoạt, nấu ăn, tắm giặt, ngủ nghỉ. Nhờ lớp cách nhiệt bằng bọt xốp polyurethane, căn nhà mát mẻ quanh năm.

Căn nhà được trang bị đầy đủ tiện nghi, từ giường ngủ đến bếp và nhà tắm. Nó phù hợp với người độc thân hoặc gia đình nhỏ. Bên trong, nội thất làm từ gỗ tự nhiên và kim loại theo ngôn ngữ hiện đại và ấm cúng. Điều này đảm bảo người ở thoải mái sinh hoạt, nấu ăn, tắm giặt, ngủ nghỉ. Nhờ lớp cách nhiệt, cách âm bằng bọt xốp polyurethane. Căn nhà mát mẻ quanh năm và không bị tiếng mưa làm phiền.

công trình của Sergey Kuznetsov
Kiến trúc bên trong căn nhà

Để tạo ra sự cân bằng cho khối kiến trúc nặng 12 tấn này. Nhóm thiết kế đã sử dụng những kỹ thuật thường dùng cho đóng tàu. Ví dụ, khung căn nhà là hệ thống khung sườn như thân tàu với sáu bu lông giữ cho sự cân bằng. Theo kiến trúc sư Sergey Kuznetsov, công trình “thể hiện những gì được coi là hoàn hảo trong kiến trúc Nga hiện nay và cho thấy các công trình chất lượng cao có thể xuất hiện khắp nước này”.

Thông tin về lễ hội Archstoyanie

lễ hội Archstoyanie
Quang cảnh lễ hội

Ngôi nhà “Russian Quintessential” đang được trưng bày ở lễ hội Archstoyanie. Tổ chức tại công viên nghệ thuật Nikola Lenivets – công viên nghệ thuật lớn nhất châu Âu, khu vực Kaluga. Chủ đề của năm nay là Cá nhân, và không chỉ thể hiện chủ đề; công trình còn cho thấy đỉnh cao của kỹ thuật hiện đại của người Nga. Theo kiến trúc sư Sergey Kuznetsov, công trình “thể hiện những gì được coi là hoàn hảo trong kiến trúc Nga hiện nay. Và nó cho thấy các công trình chất lượng cao có thể xuất hiện khắp nước này”.

Lễ hội “Archstoyanie” đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006. Người khởi xướng và là người truyền cảm hứng chính cho sự kiện này là nghệ sĩ Nikolai Polissky. Trong 15 năm tồn tại, lễ hội đã nhận được vị thế của sự kiện nghệ thuật trên đất liền lớn nhất ở châu Âu. Mỗi năm, ba dự án đang được thực hiện – hai cho mùa hè và một cho mùa đông.

Lễ hội “Archstoyanie” tại công viên Nikola-Lenivets là một phần của không gian xung quanh. Các nghệ sĩ và kiến ​​trúc sư trong các tác phẩm của họ chỉ sử dụng những vật liệu không gây hại cho thiên nhiên. Và khi phân hủy, họ thêm các nét bổ sung vào cảnh quan. Trong những năm qua, lễ hội đã tạo ra hơn 100 đối tượng nghệ thuật. Tác giả của chúng đã trở thành hơn 150 kiến ​​trúc sư tại khắp nơi trên thế giới.

>>> Xem thêm bài viết: Mamm design và những dự án kiến trúc cây xanh đặc biệt.

Tổng hợp: Seiofva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *