Bắt nhóm đối tượng đánh bạc giữa mùa dịch

Trong lúc nhà nước đang thực hiện chỉ thị giãn cách toàn dân theo quy định của nhà nước để giảm tình trạng lây lan dịch bên đến người dân. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều nghi can, tội phạm vẫn ngang nhiên tổ chức các tụ điểm để đánh bạc, tổ chức đánh bạc thu lợi cho cá nhân. Để ngăn chặn điều đó, lực lượng cơ quan công an chức năng và nhà nước phối hợp đề ra phương án nhằm ngăn chặn các tội phạm. Nghệ An đã xóa sổ thành công các tụ điểm tổ chức đánh bạc.

Công an tạm giữ 23 nghi can vi phạm

Công an tạm giữ 23 đối tượng để tiến hành điều tra
Công an tạm giữ 23 đối tượng để tiến hành điều tra

Các đối tượng đã bàn bạc, thuê trại gà, tổ chức chuyên nghiệp và kín kẽ. Hàng chục con bạc có thể tham gia đánh bạc trong thời gian dài. Phòng đánh bạc được thiết kế kiên cố, rộng, lắp điều hòa. Các đối tượng có thể đánh bạc trong thời gian dài. Quá trình đánh bạc, các đối tượng cầm đầu đã bố trí người để canh phòng nhiều lớp. Khi có người lạ xuất hiện, chúng lập tức báo động để đồng bọn giải tán và phi tang vật chứng. Nhiều đối tượng tham gia đánh bạc đã có tiền án, tiền sự. Đến từ nhiều địa phương trong tỉnh như thành phố Vinh, huyện Đô Lương, huyện Hưng Nguyên.

Ngày 2/10, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa triệt phá chuyên án. Bắt quả tang 23 nghi can về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trước đó, rạng sáng 30/9, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Phòng cảnh sát hình sự (Công an Nghệ An). Đồng loạt đột kích 2 địa điểm là trại gà của Nguyễn Văn Đồng và quán cà phê của Nguyễn Văn Tú (cùng thuộc xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương ). Bắt giữ 23 nghi can tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi bài ăn tiền.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Cảnh sát thu giữ tiền mặt và 1 số tang vật khác
Cảnh sát thu giữ tiền mặt và 1 số tang vật khác tại hiện trường

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: hơn 700 triệu đồng, 30 điện thoại di động, 5 ô tô, 16 xe mô tô và nhiều bộ bài mà các đối tượng dùng để đánh bạc. Tại trang trại gà chọi, cơ quan công an phát hiện hàng trăm con gà chọi và 2 trường gà để phục vụ đá gà. Hiện, cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự 21 đối tượng. Điều tra làm rõ và tiếp tục xác minh, mở rộng chuyên án.

Đây là tụ điểm đánh bạc được tổ chức rất chuyên nghiệp. 3 đối tượng Trương Xuân Thành, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Văn Tú đã bàn bạc và thuê trại gà của Nguyễn Văn Đồng để tổ chức đánh bạc. Trại gà này được bảo vệ bởi hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố. Trong đó, phòng đánh bạc được xây dựng kiên cố, bảo vệ bằng nhiều lớp cửa sắt, thiết kế rộng, lắp điều hòa để hàng chục con bạc có thể tham gia đánh bạc trong thời gian dài.

Cảnh sát thu giữ tiền mặt và 1 số tang vật khác

Theo Công an Nghệ An từ ngày 15-12-2020 đến nay. Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã triệt phá gần 30 tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn. Bắt giữ hàng trăm người, thu nhiều tỉ đồng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc, chọi gà hiện nay vẫn còn tiếp tục. Diễn ra từ thành thị đến nông thôn. Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm khác.

Vì vậy, Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chủ động nắm tình hình. Phát hiện và đấu tranh triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, tạo được niềm tin của nhân dân. Đối với lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *