Tổ chức đá gà ở tỉnh Cà Mau

Trong thời gian vừa qua đã liên tục phát hiện rất nhiều tụ điểm đánh bạc ở quán cà phê xảy ra ở những địa bàn hoạt động tại địa phương. Những tệ nạn xã hội điển hình như là đánh bài, cờ bạc, đá gà, bộ bài 52 cây… Đây là những phương thức tổ chức bị pháp luật nghiêm cấm nhưng lại có rất nhiều người lợi dụng làm trò tiêu khiển, mang lợi lại cho cá nhân, đặc biệt xảy ra rầm rổ trong các dịp lễ tết ở vùng quê, nông thôn. Cùng tìm hiểu qua sự việc dưới đây.

Các đối tượng tổ chức đánh bạc ngay tại quán cà phê

Các đối tượng tổ chức đánh bạc ngay tại quán cà phê
Các đối tượng tổ chức đánh bạc ngay tại quán cà phê

Theo đó, qua công tác nắm tình hình chiều 9/10; Phòng CSHS Công an tỉnh Cà Mau phối hợp với Công an huyện U Minh; chia làm nhiều mũi, tiến hành bắt quả tang vụ đá gà ăn tiền qua mạng Internet; tại một quán cà phê Ngọc Anh (ấp 4, xã Khánh Hội, huyện U Minh). Tại hiện trường, 16 đối tượng có liên quan đến hành vi đá gà ăn tiền qua mạng Internet bị lập biên bản quả tang. Lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ 20 ĐTDĐ, gần 80 triệu đồng tiền mặt.

Theo lời khai ban đầu, tụ điểm trên do Võ Hoàng Phục (SN 1981, ngụ ấp 7, xã Khánh Hòa, huyện U Minh); tổ chức tại quán cà phê Ngọc Anh do Trần Văn Quến làm chủ. Tùy theo thắng thua, Phục sẽ cho tiền chủ quán. Đến chiều 9/10, trong lúc tổ chức cho con bạc sát phạt nhau quán cà phê thì bị Công an bắt quả tang. Được biết, địa điểm tổ chức trường này có nhiều lối thoát, nằm xa trục đường chính. Và luôn có cảnh giới nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Vụ việc đang được các Công an tỉnh Cà Mau điều tra theo quy định của pháp luật.

Công an Cà Mau đẩy mạnh triệt xóa tệ nạn xã hội, giảm tội phạm

Cơ quan chức năng đang lập biên bản vụ việc
Cơ quan chức năng đang lập biên bản vụ việc

Xác định tệ nạn xã hội là một trong những nguyên nhân chính làm phát sinh tội phạm, gây mất ANTT. Lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ; Công an huyện, thành phố Cà Mau chủ động nắm tình hình, quản lý địa bàn. Các đối tượng thường xuyên, liên tục tấn công, triệt xóa các loại tệ nạn xã hội. Nhất là tệ nạn cờ bạc, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, hành vi đánh bạc (đá gà) qua mạng Internet có chiều hướng gia tăng. Và (đã phát hiện, xử lý 05 vụ “đá gà trực tuyến ăn tiền”; liên quan 121 đối tượng, xử phạt số tiền trên 150 triệu đồng). Đây là loại hình mới, với phương thức hoạt động tinh vi. Và diễn ra trong thời gian ngắn, nên công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh công tác tấn công, triệt xóa tệ nạn xã hội, công tác phòng ngừa luôn được quan tâm, chỉ đạo thực hiện.

Các Tổ tuần tra ban đêm (cấp tỉnh, cấp huyện) tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn. Nhất là các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Chủ động phát hiện, xử lý các vụ việc có liên quan đến ANTT ngay từ khi mới phát sinh, không để xảy ra phức tạp.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *