Bắt giữ các đối tượng đánh bạc ở Thừa Thiên Huế

Cơ quan công an chuyên án vừa qua đã bất ngờ ập vào và bắt giữ một sòng bạc cá độ quy mô lớn dưới nhiều hình thức ở trên các địa bàn hoạt động trong tỉnh. Đặc biệt, các nhóm đối tượng này núp bóng dưới các nhà dân trên địa phương, không công khai dẫn đến làm khó hơn cho lực lượng cơ quan công an chức năng. Vừa qua, cơ quan công an đã kết hợp với Cục an ninh mạng và Bộ công an để xử lý bắt giữ các đối tượng. Sau đó, thi hành án những đối tượng này theo quy định pháp luật.

Công an Huế lập chuyên án điều tra đường dây sòng bạc online

Công an đang làm việc với các đối tượng
Công an đang làm việc với các đối tượng

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Đối với Hoàng Ngọc Phú về hành vi đánh bạc. Qua công tác trinh sát nắm tình hình về tội phạm sử dụng công nghệ cao. Trong tháng 7/2021, Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện một đường dây trên địa bàn có nghi vấn đánh bạc qua mạng Internet. Các đối tượng triệt để lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây khó khăn cho công tác điều tra. Đồng thời vụ việc liên quan đến nhiều đối tượng trên địa bàn. Quá trình điều tra thi hành án, cơ quan chức năng xác định. Đây là đường dây hoạt động với phương thức. Thủ đoạn hết sức rất tinh vi, bí mật, chặt chẽ. Nhằm qua mặt các cơ quan chức năng.

Huế phá thành công thi hành án sòng bạc online

Ngày 29/9, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phá thành công chuyên án. Bắt đối tượng tổ chức cho nhiều người tham gia đánh bạc dưới hình thức Game online. Đối tượng bị bắt giữ là Hoàng Ngọc Phú (SN 1992, trú tại phường Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ngoài việc bán điểm game cho con bạc, Phú còn tự tạo các tài khoản khác để tự mua, bán điểm. Đồng thời nhằm hưởng tiền hoàn trả phí giao dịch từ đại lý cấp trên. Bằng thủ đoạn này, từ ngày 1/8/2021 đến ngày 18/9/2021, đối tượng Hoàng Ngọc Phú đã tổ chức cho 15 con bạc đánh bạc. Bằng hình thức Game online với tổng số tiền gần 900 triệu đồng. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thi hành án đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hình thức hoạt động tinh vi của nhóm đối tượng

Công an Huế lập chuyên án điều tra đường dây sòng bạc online
Công an Huế lập chuyên án điều tra đường dây sòng bạc online

Theo điều tra ban đầu, Phú đăng ký làm đại lý cấp 2 cho các ứng dụng game online. Đồng thời tổ chức cho các con bạc đánh bạc trên các game này. Thông qua hình thức mua bán điểm game. Cứ mỗi điểm game, Phú mua của đại lý cấp trên với giá 0,83 đồng/điểm rồi bán lại cho con bạc giá 0,85 đồng/điểm. Sau đó mua lại từ các con bạc với giá 0,.8 đồng/điểm. Tại đây, nghi phạm sử dụng mạng xã hội để tổ chức đánh bạc. Sau đó, thanh toán tiền thắng thua bằng cách chuyển khoản.

Các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi, giao dịch bí mật, kín kẽ bằng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Số tiền thắng thua hằng ngày được chuyển vào 1 tài khoản trung gian. Theo tài liệu ban đầu, tổng số tiền giao dịch trong đường dây này gần 150 tỷ đồng. Cảnh sát đang mở rộng vụ án để làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục người khác.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *