VnIndex và VN30-Index giao động quanh ngưỡng 1.450 điểm

Sau khi VnIndex và VN30-Index đi vào các mốc điểm khá cao, nhà đầu tư hiện có xu hướng chờ đợi xu hướng thị trường rõ ràng hơn. Chỉ số VnIndex hôm nay tăng nhẹ, duy trì mức tăng + 4 -> 5 điểm trong suốt ngày giao dịch. Gần đóng cửa, thị trường chứng khoán suy yếu và đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. VN30-Index đã nhiều lần cố gắng bứt phá mốc 1.450 điểm, thậm chí có thời điểm vượt 1.453 điểm nhưng lực mua yếu dần khiến nhiều cổ phiếu bị rơi khỏi vùng giá cao nhất trong ngày.

Thị trường vẫn ở trạng thái dao động nhỏ

Về kỹ thuật, thị trường vẫn ở trạng thái dao động nhỏ khi chưa có sự hỗ trợ từ thanh khoản. Do vậy, phần lớn các công ty chứng khoán đều dự báo kịch bản cơ sở là tiếp tục duy trì trạng thái đi ngang tích lũy với sự phân hóa ở cổ phiếu.

Thị trường vẫn ở trạng thái dao động nhỏ
Thị trường vẫn ở trạng thái dao động nhỏ

Trong trường hợp tăng giá, CTCK CSI cho rằng, nếu VN-Index bứt phá mạnh vượt ngưỡng 1.355 điểm với thanh khoản bùng nổ thì xác suất cao là sẽ lấy lại xu hướng tăng điểm rất tích cực.

Mặc dù giao dịch diễn ra khá chậm nhưng với lực cầu lan tỏa khá tốt giúp thị trường tiếp tục duy trì đà tăng điểm. Chỉ số VN-Index nhanh chóng chạm mốc 1.350 điểm ngay khi mở cửa nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu bluechip.

Chốt phiên VN30-Index chỉ tăng 1 điểm lên 1.448 điểm

Chốt phiên, VN30-Index chỉ tăng 1 điểm lên 1.448 điểm và chưa chinh phục được ngưỡng 1.450 điểm. HNX-Index chốt phiên giảm nhẹ dù gần như suốt ngày giao dịch tăng điểm. GVR, TPB, HDB là các cổ phiếu giảm sâu nhất nhóm VN30 hôm nay. Trong khi đó, PNJ, VPB, VRE lại bứt tốc mạnh mẽ. PNJ hôm nay tăng gần 4%.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tiếp đà tăng điểm mạnh hôm qua. Khi thị trường đã “nẩy” tăng thêm 4 điểm nữa. Tuy nhiên, lực cầu mất hút. Bên mua suy giảm dần lực mua. Trong khi nhu cầu bán chốt lãi sau giai đoạn tăng giá mạnh lại lên cao. Thị trường chứng khoán đang ngập ngừng ở vùng giá VnIndex 1.350 điểm và VN30-Index 1.450 điểm.

Chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư đang trở nên chậm rãi hơn, quan sát kỹ càng hơn. Việc mở mới vị thế mua ở vùng giá này là quyết định khá khó khăn. Đa phần thị trường đang chờ đợi hành động của những người cầm cổ phiếu. Họ xem quyết định bán hay tiếp tục nắm giữ rồi mới hành động.

Nhà đầu tư có thể quan sát động thái thị trường

Nhà đầu tư có thể quan sát động thái thị trường
Nhà đầu tư đang quan sát diễn biến thị trường

Theo Chứng khoán Pinetree, trong giai đoạn thi trường đang phân vân này thì nhà đầu tư có thể quan sát thêm một số động thái mới của thị trường. Việc mới đây nhất SSI đã phát hành thêm 16 mã chứng quyền có bảo đảm trong tháng 8 nhằm bổ sung nguồn cung chất lượng cho thị trường CW cũng như giúp nhà đầu tư thêm nhiều lựa chọn hơn. 16 mã CW này đều dựa trên các cổ phiếu như HPG, VIC, VRE; MSN, FPT, MWG, PNJ, VHM, VJC, VNM, NVL, KDH. Đây là nhóm các ngân hàng VPB, MBB, TCB, STB. Tất cả đều có kỳ hạn 5 tháng.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, VRE hiện đang là tâm điểm chú ý trong nhóm VN30. Sau thông tin bổ nhiệm rất nhiều lãnh đạo trẻ. VPB tiếp đà tăng khá tốt. Hiện, nhóm VN30 có đến 17 mã tăng giá và những mã giảm chủ yếu là một số cổ phiếu ngân hàng đã tăng mạnh nhịp vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *