Vietnam Airlines và Viettel hợp tác chiến lược trong chuyển đổi số

Hiện nay hợp tác liên tập đoàn đã không còn là một việc gì quá xa lạ. Chúng ta có quyền tìm kiếm sự hợp tác từ các tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực mà chúng ta cần phát triển. Như thời đại hiện nay, con người đang sống trong thời kỳ chuyển đổi số và điện tử hóa đa số các lĩnh vực trong cuộc sống. Việc phát triển nền tảng kỹ thuật số cho lĩnh vực của bản thân và tiến hành chuyển đổi là một việc hết sức bình thường. Đây là nước đi bắt buộc của thời đại nếu bạn không muốn bị thụt lùi và lỗi thời. Và để luôn luôn nâng cao và cải tiến chất lượng phục vụ, Vietnam Airlines đã chọn Viettel làm đối tác chiến lược chuyển đổi số cho giai đoạn 2021 – 2025 sắp tới.

Nhiều năm qua, tập đoàn hàng không Vietnam Airlines và tập đoàn mạng quân đội Viettel đã hợp tác với nhau rất nhiều lần. Đây đều là hai tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực của mình. Với sự hợp tác chiến lược lần này, dự đoán cả hai sẽ mở ra một thời đại mới trong lĩnh vực công nghệ để phục vụ cho Việt Nam.

Vietnam Airlines và Viettel hợp tác chuyển đổi số

Ngày 9/7, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược chuyển đối số giai đoạn 2021 – 2025.  Điểm nổi bật trong hợp tác lần này là Viettel sẽ cung cấp dịch vụ Air to Ground – Internet trên máy bay – để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng của VNA.

Đối tác chiến lược
Viettel và Vietnam Airlines từ lâu đã là đối tác chiến lược của nhau

Trên thực tế, VNA và Viettel bắt đầu xây dựng mối quan hệ hợp tác từ năm 2013, nhằm phát triển, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của mỗi bên. Trong gần tám năm qua, Viettel đã mang đến các sản phẩm, dịch vụ công nghệ an toàn và hiện đại, đáp ứng các tiêu chí phục vụ sản xuất kinh doanh và định hướng phát triển của VNA.

Trong khi đó, VNA là đối tác chủ lực của Viettel trong lĩnh vực vận chuyển hành khách, hàng hóa. Mối quan hệ này đã góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và củng cố vị thế cho hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ.

Cuộc hợp tác chiến lược

Theo hợp tác chiến lược giai đoạn này, VNA tiếp tục cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho Viettel theo chính sách ưu đãi thương mại. Đồng thời phối hợp Viettel xây dựng hệ sinh thái sử dụng dịch vụ cho khách hàng của hai bên. Viettel trở thành đối tác ưu tiên của VNA trong vận tải hàng hóa. Nhằm thúc đẩy phát triển trung tâm logistics và thương mại điện tử. Hai bên sẽ nghiên cứu phương án thành lập công ty liên doanh. Nhằm củng cố và mở rộng hợp tác trong tương lai. Đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế và xã hội của đất nước. Viettel sẽ tập trung sức mạnh về công nghệ để giúp VNA chuyển đổi số thành công.

Hợp tác chuyển đổi số
Cả hai tập đoàn đều muốn góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của Việt Nam

Cụ thể, Viettel sẽ cung cấp những hệ thống về quản trị và điều hành doanh nghiệp. Các dịch vụ về quản lý chuỗi cung ứng số; dịch vụ hạ tầng, công nghệ thông tin… Bên cạnh đó, xây dựng hệ thống giúp khách hàng của VNA có thể tự làm thủ tục. Mà không cần người phục vụ và các hệ thống giúp cá nhân hóa nhu cầu của khách hàng.

Phát biểu của đại diện hai bên

Phát biểu tại lễ ký, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng; Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel khẳng định: “Viettel đã chuyển đổi số thành công cho chính mình. Do đó chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm và năng lực công nghệ; để khẳng định sẽ giúp VNA và các tập đoàn lớn của Việt Nam chuyển đổi số thành công. Chắc chắn sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp lớn nhất ở hai lĩnh vực hàng không và công nghệ sẽ không chỉ tạo ra những trải nghiệm mới cho khách hàng. Mà còn là sự cộng hưởng; thúc đẩy kinh doanh của hai đơn vị hàng đầu tại Việt Nam. Đóng góp vào thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia”.

Chủ tịch Hội đồng quản trị VNA Đặng Ngọc Hòa chia sẻ: “Bên cạnh những thành quả hai bên đã đạt được; VNA và Viettel sẽ thực hiện các nội dung mang tính cập nhật, mới mẻ hơn. Đáp ứng thực tiễn cũng như nâng cao năng lực của cả hai bên. Đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số và vận tải hàng không. Đây sẽ là bước giúp VNA tiến đến gần hơn mục tiêu chuyển đổi số toàn diện. Và trở thành Tập đoàn hàng không số trong những năm tới. Đồng thời là bước đệm để chúng tôi vượt qua khó khăn. Và chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi sau Covid-19”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *