Top những linh vật phong thủy giúp vượng tài

Linh vật phong thủy là một trong những vật phẩm tâm linh yêu thích của người Á Đông, bao gồm cả người Việt Nam chúng ta. Nhiều người muốn tìm mua một linh vật phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh của mình để đặt trong ngôi nhà / căn hộ của mình. Mọi người thường đặt các linh vật ở nhà và nơi làm việc của họ với mong muốn mang lại may mắn về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp… Linh vật có thể có hình tượng các con vật (con vật phong thủy) hoặc những đồ vật quen thuộc. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn 4 linh vật phong thủy phổ biến nhất cho nhà và căn hộ.

Linh vật phong thủy

Linh vật phong thủy là vật tốt lành.  Sử dụng các nguyên tắc phong thủy để mang đến sức khỏe, an toàn. Tránh những điều không may. Theo quan niệm xưa, linh vật chính là gọi chung dùng để gọi các loài động vật mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và hòa bình. Mỗi loại linh vật phong thủy lại mang những ý nghĩa riêng. Thông thường người ta thường đặt các linh vật phong thủy ở cửa hàng kinh doanh, nơi mình làm việc, nhà,… để mang lại những ý nghĩa may mắn cho bản thân.

Đây là 4 linh vật phong thủy phù hợp đặt ở phòng khách trong ngôi nhà nhằm mang lại may mắn, tiền tài cho gia đình. Theo phong thủy, linh vật được hiểu là “vật lấy phước” đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Dưới đây là 4 linh vật phong thủy phù hợp đặt ở phòng khách trong ngôi nhà nhằm mang ý nghĩa may mắn, tiền tài cho gia đình.

Top 4 linh vật phổ biến

Tượng Tỳ hưu

Là linh vật nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất. Tỳ hưu có 2 loại: Thiên Lộc và Tịch Tà.

Tượng Tỳ hưu
Tượng Tỳ hưu

Theo đó:

Thiên Lộc: đây là loại Tỳ hưu có dáng vẻ uy phong với phần bụng và mông to. Trên miệng có 2 sừng, miệng rộng. Thiên Lộc chiêu tài lộc, tăng vận may cho chủ nhân.

Tịch Tà: đây là loại Tỳ hưu có dáng vẻ dữ tợn, miệng há rộng ra. Tịch Tà được dùng để trừ tà, trừ vận xui cho chủ nhân.

Vậy nên đặt Tỳ hưu tại phòng khách có tác dụng chiêu tài chiêu lộc, thúc đẩy sự may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho nơi ở.

Ếch Thiềm thừ

Một linh vật phong thủy đem lại tiền bạc cho gia chủ không thể bỏ qua, đó là Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân.

Thiềm thừ có nhiều tạo hình, nhưng phổ biến nhất là cóc vàng ba chân, miệng ngậm tiền vàng, chân dẫm đống tiền xu, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả ra tiền. Vậy nên, cóc vàng là biểu tượng của sự thịnh vượng và biến hung thành cát.

Vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn bài trí ở đại sảnh, bàn làm việc, két sắt,… Nên đặt cóc hướng vào trong nhà như thể đang nhảy vào trong nhằm mang lại hiệu quả phong thủy.

Tượng Rồng

Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy. Nếu đặt tượng hình rồng ở phòng khách của ngôi nhà nhằm mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ.

Vị trí hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ phía bên trái hoặc bên phải phòng khách rất phù hợp đặt linh vật. Gia chủ nên tránh đặt tượng Rồng ở những nơi ẩm thấp, tối tăm… kẻo ảnh hưởng đến nguồn sinh khí.

Tượng Rồng
Tượng Rồng

Ngoài ra, nếu làm kinh doanh có thể đặt ở văn phòng nhằm tăng cường vượng khí, công việc thuận buồm xuôi gió và ngày càng phát triển.

Tượng Ngựa

“Mã đáo thành công” chính là ý nghĩa của biểu tượng ngựa. Đây là con vật luôn tận tụy với chủ nhân; mang ý nghĩa của sự bền bỉ, kiên nhẫn, thông minh và nhanh nhẹn.

Đặt tượng Ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ. Nên đặt tượng ngựa trong phòng khách, bàn làm việc, bàn học hoặc chỗ tài vị của ngôi nhà theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để tăng cát khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *