Cách bày tượng Phật phong thủy trong nhà cầu bình an

Tượng phật phong thủy không chỉ mang nhiều ý nghĩa tâm linh mà còn là một trong những biểu tượng rất được coi trọng. Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây cùng chúng tôi để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của việc bài trí tượng phật trong nhà, đồng thời lựa chọn vị trí đặt phù hợp.

Nhiều người thường đặt tượng Phật trong nhà, đặc biệt là các tín đồ Phật giáo. Thông thường nơi đặt tượng Phật là trong vườn hoặc nhà để thuận tiện cho việc cầu nguyện và thờ phượng. Một số người thậm chí còn đưa cả tượng Phật vào trang trí nội thất của ngôi nhà.

Hướng bố trí tượng phật

Theo phong thủy nhà ở thì việc đặt tượng phật trong nhà hợp phong thủy có thể giúp cho gia chủ có được những phước lành. Thu hút được nguồn năng lượng tốt cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên bạn cũng cần biết một số lưu ý để tránh việc đặt tượng phật ở nơi phạm húy. Tránh việc xúc phạm đến những vị thần phật. Nên đặt tượng phật ở những nơi tôn nghiêm trong nhà. Những nơi khô ráo và cao hơn tầm mắt của mình. Việc bài trí tượng Phật trong nhà theo phong thủy như thế nào để có được vận may cho gia chủ thì không phải ai cũng biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bày tượng Phật trong nhà cầu bình an là một nét đẹp văn hóa tín ngưỡng đối với người Việt, nhưng không phải ai cũng am hiểu quy tắc bài trí.

Hướng đặt tượng phật
Hướng đặt tượng phật

Một số tượng Phật phổ biến được nhiều người lựa chọn như: Phật Di Lặc, tượng Phật cầm tiền, tượng Phật cầm hồ lô. Ngoài ra còn có những bức tượng mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc cũng được nhiều người trưng bày như Quan âm bồ tát, cá chép vượt vũ môn, ngựa “mã đáo thành công”, bộ Tam Đa…

Hướng Đông: Giúp gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc

– Hướng Bắc: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Hướng Đông Nam: Đem lại tiền tài và may mắn, vạn sự hanh thông.

Vị trí bố trí tượng phật

Đặt trong phòng khách

Đặt tượng Phật trong phòng khách là vị trí phổ biến trong nhiều gia đình. Đặt tượng Phật trong nhà vị trí đối diện với cửa trước là tốt nhất cho phòng khách của gia đình.

Trên bàn làm việc

Đặt tượng Phật Di Lặc tại phòng làm việc vừa có thể trang trí và tạo điểm nhấn cho góc làm việc, còn giúp cân bằng vượng khí trong phòng. Điều này giúp gia chủ có thể thoải mái, an yên và tập trung hơn trong công việc.

Trên bàn học sinh

Học sinh nên đặt tượng Phật phong thủy trên bàn học của mình. Đây là một vị trí hoàn kích hoạt nguồn năng lượng tốt lành, giúp hoàn thành mục tiêu học tập.

Đặt ở toà sen giữa sân

Vị trí phổ biến nhất cho các bức tượng Phật ngoài trời là khu vườn sân sau. Gia chủ nên đặt tượng phật đối diện với ngôi nhà, tốt nhất là cửa sau để hướng năng lượng tốt lành vào nơi ở.

Trên xe ô tô

Tượng Phật trong xe ô tô
Tượng Phật trong xe ô tô

Với những người hay đi xe đường dài, đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và thu hút tài lộc.

Một số điều kiêng kỵ cần lưu ý

– Không đặt tượng phật trong phòng tắm, phòng bếp hoặc phòng ngủ.

– Việc đặt trực tiếp tượng Phật trên sàn nhà cũng bị nghiêm cấm. Vì đây là những nơi không trang nghiêm; không thể hiện sự thành kính.

–  Không nên đặt gần các thiết bị điện tử bởi đây là vị trí có từ trường xấu và tiếng ồn làm tiêu tan năng lượng tích cực.

– Không đặt tượng Phật ở dưới hay gần cầu thang. Nơi mọi người thường đi lên xuống, gia đình sẽ gặp nhiều chuyện lận đận, bất hạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *