SMC muốn phát hành 120 tỷ trái phiếu với bảo đảm bằng 35% vốn

Nhằm bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty SMC vừa công bố phương án phát hành tối đa 120 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Trái phiếu phát hành không chuyển đổi với thời hạn 5 năm. Được biết tài sản thế chấp là toàn bộ 35% vốn góp của SMC tại Công ty TNHH Dịch vụ Thép Hanwa SMC Hà Nội. Đơn vị liên doanh này có vốn điều lệ hơn 64 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất và gia công tôn mạ và phân phối thương mại sắt thép cho thị trường miền Bắc.

SMC muốn huy động 120 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu

HĐQT CTCP Đầu tư Thương mại SMC (HOSE: SMC) vừa thông qua phương án phát hành trái phiếu năm 2021. Việc này nhằm mục đích bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, SMC sẽ phát hành tối đa 120,000 trái phiếu mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu. Tổng giá trị phát hành là 120 tỷ đồng. Thời điểm dự kiến phát hành là ngày 30/09/2021. Hoặc một ngày khác nhưng không sớm hơn 1 ngày làm việc trước ngày công bố thông tin đến Sở Giao dịch Chứng khoán.

Kỳ hạn trái phiếu là 5 năm kể từ ngày phát hành. Trái phiếu được bảo đảm bằng 35% vốn góp tại Công ty TNHH Hanwa SMC Steel Service Hà Nội.

SMC sẽ phát hành tối đa 120,000 trái phiếu mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu
SMC sẽ phát hành tối đa 120,000 trái phiếu mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu

Mục đích phát hành của SMC là bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Trước đó, ngày 02/08, SMC thông báo huy động được 200 tỷ đồng trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Lãi suất cố định 8.2% với kỳ hạn 3 năm.

Loại trái phiếu này không có quyền chuyển đổi. Không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng 9.1 triệu cp của CTCP Thép Nam Kim (HOSE: NKG). Đơn vị thuộc sở hữu của SMC và 4 triệu cp SMC thuộc sở hữu của bà Nguyễn Cẩm Vân. Được biết, bà Vân là mẹ ruột của bà Nguyễn Ngọc Ý Nhi, Phó Chủ tịch SMC và là Thành viên HĐQT Thép Nam Kim.

Với lượng tiền thu về từ phát hành trái phiếu. SMC sẽ bổ sung vốn lưu động để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hoạt động kinh doanh của SMC

Về hoạt động kinh doanh, mới đây, SMC vừa công bố BCTC soát xét hợp nhất bán niên năm 2021 với lãi ròng gần 702 tỷ đồng. Giảm 8.5 tỷ đồng so với báo cáo tự lập. Nguyên nhân chủ yếu do giảm hơn 13 tỷ đồng doanh thu tài chính. Và tăng thêm hơn 18 tỷ đồng chi phí quản lý doanh nghiệp.

SMC không công bố đầy đủ thuyết minh nên chưa rõ doanh thu tài chính và chi phí quản lý doanh nghiệp thay đổi từ nguồn nào. So với nửa đầu năm 2020, lãi ròng SMC gấp 12.7 lần. Nhờ giá cả mặt hàng kinh doanh tăng giúp doanh thu thuần tăng 55%, lên hơn 11,022 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu SMC vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi tăng liên tục từ đầu năm 2021 đến nay
Giá cổ phiếu SMC vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi tăng liên tục từ đầu năm 2021 đến nay

Trên thị trường, giá cổ phiếu SMC vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi tăng liên tục từ đầu năm 2021 đến nay. Bây giờ đang ở mức cao kỷ lục từ khi chào sàn (30/10/2006). Hiện, giá chốt phiên 09/09 tại mức 53,800 đồng/cp, gấp 2.8 lần đầu năm. Bên cạnh đó, thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể so với các năm trước. Bình quân 1 quý trở lại đây gần 1 triệu cp/phiên.

Thông tin về Công ty Cổ phần Ðầu tư Thương mại SMC

Tiền thân của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương Mại SMC là Cửa hàng Vật Liệu Xây Dựng số 1 được thành lập vào năm 1988. Ngày 19/08/2004, Xí nghiệp sản Xuất Kinh Doanh Vật Liệu xây Dựng Số 1 đã được chính thức chuyển thành Công ty Cổ phần Đầu Tư Thương Mại SMC theo quyết định số 1166/QĐBTM.

SMC cam kết thực hiện tốt vai trò uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực phân phối. Hoạt động gia công và sản xuất kinh doanh thép. Thường xuyên hoàn thiện, đổi mới, và phát triển để chất lượng và dịch vụ không ngừng được nâng cao. Mang lại giá trị gia tăng và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *