Phân tích kỹ thuật chiều 8/9 từ các chuyên gia

Kết quả phân tích kỹ thuật chiều 8/9 cho thấy những biến động của thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo đó, tín hiệu kỹ thuật trên sàn VN-Index đã quay về với đường Middle trong hình dạng cây nến thân nhỏ. Cùng với đó, khối lượng giao dịch trong buổi sáng thấp cũng khiến cho nhà đầu tư thận trọng hơn. Trong khi đó, các chỉ số trên sàn HNX-Index lại cho thấy tín hiệu mua trở lại. Điểm số của chúng tăng lên, cho thấy các rủi ro đã phần nào được kiểm soát. Dự đoán, nó sẽ tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng của mình trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, 2 cổ phiếu HSG của Tập đoàn Hoa Sen và VJC của Vietjet Air đang có những tín hiệu hết sức tích cực. Khối lượng giao dịch mã HSG tăng cao sau mẫu hình Shooting Star được hình thành. Giá cổ phiếu này cũng nằm trên đường MA trung và dài hạn, chứng  tỏ rủi ro đã được kiểm soát. Riêng với mã VJC, mức giá cổ phiếu đã vượt qua ngưỡng kháng cự là vùng đỉnh cũ trong tháng 7. Đồng thời, trên biểu đồ cũng xuất hiện cây nến có bóng dưới. Điều này cho thấy lực mua từ thị trường đáng xuất hiện tại điểm này. Nếu vùng hỗ trợ này trụ vững, mức giá cổ phiếu của Viettjet Air sẽ bớt bi quan hơn.

VN-Index và các tín hiệu kỹ thuật

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 08/09/2021, VN-Index quay về test lại đường Middle với cây nến có thân nhỏ. Điều này chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư vẫn đang giằng co mạnh. Khối lượng giao dịch đang khá thấp trong phiên sáng cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư.

Bảng phân tích kỹ thuật của VN-Index đến ngày 8/9
Bảng phân tích kỹ thuật của VN-Index đến ngày 8/9

Đường Middle của Bollinger Bands và đường SMA 50 ngày sẽ lần lượt là những ngưỡng hỗ trợ gần nhất nếu trạng thái điều chỉnh tiếp tục xuất hiện. Nếu các ngưỡng này vẫn được giữ vững thì tình hình sẽ tích cực hơn. Chỉ báo MACD vẫn duy trì tín hiệu mua. Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index đang gặp thử thách tại trendline giảm ngắn hạn.

HNX-Index và các tín hiệu kỹ thuật

Trong phiên giao dịch sáng ngày 08/09/2021, HNX-Index tiếp tục tăng điểm sau khi tạo mẫu hình Shooting Star trong phiên trước. Qua đó, nó cho thấy rủi ro đã được giảm bớt.

Nếu đà tăng vẫn được duy trì thì chỉ số sẽ có cơ hội hướng đến mục tiêu mới là vùng 360-370 điểm. Điểm này được tính theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật.

Chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn tăng sau khi cho tín hiệu mua trở lại. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã cắt lên trên đường signal. Những tín hiệu tích cực này đang củng cố thêm cho đà tăng của HNX-Index.

Phân tích kỹ thuật chiều 8/9 của cổ phiếu HSG

Giá cổ phiếu đang test lại đỉnh cũ tháng 07/2021 trong những ngày gần đây với khối lượng giao dịch tăng cao. Điểm số này tương đương vùng 42,500-43,500. Qua đó, ta có thể thấy dòng tiền hiện đang rất mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật chiều 8/9 của cổ phiếu HSG
Phân tích kỹ thuật chiều 8/9 của cổ phiếu HSG

Nếu vượt lên trên được vùng này thì đà tăng của cổ phiếu sẽ được củng cố. Giá vẫn đang nằm trên các đường MA trung và dài hạn. Vì thế, xu hướng tăng của HSG vẫn được giữ vững. Đường SMA 50 ngày và đường SMA 100 ngày đang là những hỗ trợ di động của HSG. Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì những tín hiệu tích cực. Qua đó càng ủng hộ cho đà tăng của cổ phiếu.

Phân tích kỹ thuật chiều 8/9 của cổ phiếu VJC

Sau khi vượt đường vùng kháng cự 120,000-123,000, giá cổ phiếu VJC liên tiếp điều chỉnh về lại vùng này. Đây vốn là đỉnh cũ tháng 07/2021 và ngưỡng Fibonacci Retracement 50%. Trong phiên giao dịch sáng 08/09/2021, VJC xuất hiện cây nến có bóng dưới tại hỗ trợ này. Điều đó chứng tỏ lực mua đang xuất hiện tại đây.

Ngoài ra, đường SMA 200 ngày cũng đang hiện diện tại vùng hỗ trợ trên nên độ tin cậy là khá cao. Nếu vùng này trụ vững thì tình hình sẽ không quá bi quan. Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã cho tín hiệu bán khi cắt xuống dưới đường signal. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì đà giảm trong vùng overbought. Nếu chỉ báo này rơi khỏi vùng này thì rủi ro sẽ càng tăng thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *