Phân tích kỹ thuật chiều 7/9 và các mã cổ phiếu đáng chú ý

Các phân tích kỹ thuật chiều 7/9 từ các chuyên gia được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi lẽ, đây chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp họ đưa ra những quyết định đúng đắn. Những chỉ số trên sàn chứng khoán thông qua các phân tích biểu đồ có thể cho thấy tình trạng của thị trường hiện tại. Đồng thời, nó cũng góp phần vào việc dự đoán tương lai tăng trưởng của các mã cổ phiếu.

Theo các chuyên gia, kết thúc phiên giao dịch chiều 7/9, sàn VN-Index đang có những tín hiệu của sự giằng co khi biểu đồ xuất hiện cây nến thân nhỏ. Đây là tín hiệu mua cho các nhà đầu tư khi mà các chỉ số đang dần hướng đến đỉnh cũ hồi tháng 8. Sàn HNX-Index thì đã vượt qua đỉnh này và duy trì đà tăng của nó. Riêng hai mã cố phiếu của TVB và VNM thì đang có những biến động nhất định. TVB dự kiến sẽ tăng trưởng bền vững. Trong khi đó, giá cổ phiếu VNM thì đã nhanh chóng đảo chiều và có áp lực bán cao.

Sàn VN-Index đang có những tín hiệu giằng co

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 07/09/2021, VN-Index đang ở trạng thái giằng co khi xuất hiện cây nến có thân nhỏ. Mục tiêu mà chỉ số đang hướng đến tiếp tục là đỉnh cũ tháng 08/2021. Mốc này tương đương vùng 1,360-1,380 điểm.

Sàn VN-Index đang có những tín hiệu giằng co
Sàn VN-Index đang có những tín hiệu giằng co

Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu mua và vượt lên trên mức 0 trong phiên giao dịch hôm nay. Chỉ báo Relative Strength Index đang tiến gần trendline giảm ngắn hạn. Nếu chỉ báo vượt hoàn toàn kháng cự này thì tình hình sẽ khả quan hơn. Tuy nhiên, nếu trạng thái điều chỉnh xuất hiện trở lại thì đường Middle và đường SMA 50 ngày sẽ là lần lượt là các ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index.

Sàn HNX-Index tiếp tục tăng điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 07/09/2021, HNX-Index tiếp tục tăng điểm. Nó đã vượt được vùng đỉnh cũ tháng 08/2021. Nếu đà tăng này vẫn được duy trì giúp chỉ số vượt hoàn toàn vùng này thì vùng 360-370 điểm sẽ là mục tiêu tiếp theo. Con số này được tính toán theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật.

Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại thì vùng 320-330 điểm sẽ một lần nữa là hỗ trợ cho HNX-Index. Đây vốn là đỉnh cũ tháng 06/2021 và tháng 07/2021.

Chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn duy trì đà tăng và tiến sâu vào vùng overbought. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã cắt lên trên đường signal. Những tín hiệu tích cực này củng cố thêm cho đà tăng của chỉ số.

Phân tích kỹ thuật chiều 7/9 của mã cổ phiếu TVB

Sau khi về test lại ngưỡng Fibonacci Retracement 161.8%, giá cổ phiếu TVB đang xuất hiện trạng thái phục hồi. Ngưỡng này tương đương vùng 20,000-21,000 điểm. Dự kiến, vùng này vẫn sẽ là hỗ trợ quan trọng. Đường Middle của Bollinger Bands cũng xuất hiện tại vùng này nên độ tin cậy được tăng lên.

Mục tiêu trong thời gian tới của TVB sẽ là ngưỡng Fibonacci Retracement 261.8%. Tức tương đương với vùng 29,000-30,000. Chỉ báo MACD vẫn đang duy trì trên đường signal. Bên cạnh đó, chỉ báo Relative Strength đang ở trên mức trung bình 20 ngày. Điều này chứng tỏ cổ phiếu mạnh hơn thị trường chung.

Phân tích kỹ thuật chiều 7/9 của mã cổ phiếu TVB
Phân tích kỹ thuật chiều 7/9 của mã cổ phiếu TVB

Giá đang nằm trên các đường MA quan trọng nên xu hướng tăng vẫn đang được giữ vững. Khối lượng giao dịch cần duy trì trên mức trung bình 20 ngày để cổ phiếu có thể tăng trưởng bền vững.

Phân tích kỹ thuật chiều 7/9 của mã cổ phiếu VNM

Đường SMA 100 ngày tiếp tục là ngưỡng cản khó chịu kìm hãm giá cổ phiếu VNM. Cụ thể, trong phiên giao dịch sáng ngày 07/09/2021, cổ phiếu VNM tăng giá tích cực sau phiên ATO. Tuy nhiên, đà tăng này đã nhanh chóng đảo chiều sau khi giá cổ phiếu chạm đường SMA 100 ngày. Điều này chứng tỏ áp lực bán đối với cổ phiếu này vẫn đang khá cao.

Vùng hỗ trợ 83,000-87,000 vẫn đang là hỗ trợ quan trọng cho cổ phiếu. Đây vốn là đỉnh cũ tháng 05/2021 và cũng là ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8%. Nếu vùng này bị phá vỡ thì tình hình sẽ khá bi quan.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục bứt phá sau khi thoát khỏi vùng oversold. Thêm vào đó, chỉ báo MACD đang tiến gần ngưỡng 0 sau khi cho tín hiệu mua trước đó. Nếu chỉ báo này cắt lên trên ngưỡng này thì tình hình sẽ có thể tích cực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *