Phá băng nhóm đánh bạc ở Quảng Bình

Lực lượng cơ quan công an cảnh sát ở tỉnh Quảng Bình vừa qua đã phát hiện ra các băng nhóm 30 nghi phạm thường xuyên tổ chức đánh bạc dưới nhiều hình thức xóc dĩa, tá lả, cờ bạc tiến liên,… Có rất nhiều tầng lớp xã hội bị tha hóa, nghiện ngập, còn có những người nghèo khổ tại những vùng địa phương thôn quê cũng bị hấp dẫn bởi cờ bạc, tổ chức đánh bạc. Nhiều người đổ tiền vào để đầu tư đánh bạc, thu lợi về cho cá nhân bằng những đồng tiền đen. Cùng tìm hiểu ở sự việc bên dưới sau đây.

Lực lượng chức năng đang khám xét nơi ở của 30 nghi phạm

Lực lượng chức năng đang khám xét nơi ở của đối tượng
Lực lượng chức năng đang khám xét nơi ở của đối tượng

Một ổ bạc gồm nhiều hình thức như cá độ bóng đá; lô đề với số tiền lên đến hơn 1.000 tỉ đồng vừa bị Công an tỉnh Quảng Bình phá thành công. Ngày 22-9, Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận đơn vị này; vừa phá thành công đường dây đánh bạc cực lớn. Với số tiền lên đến hơn 1.000 tỉ đồng. Theo đó, đường dây đánh bạc này đã được Công an tỉnh Quảng Bình lập thành chuyên án theo dõi trong một thời gian dài. Đến 4h ngày 21-9, lực lượng cảnh sát hình sự thuộc Công an tỉnh Quảng Bình cùng một số lực lượng phối hợp khác đã huy động hơn 120 cán bộ chiến sĩ khám xét khẩn cấp chỗ ở của 6 người trong đường dây này.

Có 6 người trong đều thường trú tại Quảng Bình. Bao gồm: Hoàng Xuân Cường (55 tuổi), trú tại huyện Bố Trạch; Phạm Tuấn Anh (32 tuổi), trú tại huyện Lệ Thủy; Nguyễn Quốc Sáng (41 tuổi); Mai Quang Tuấn (30 tuổi); Nguyễn Viết Thắng (34 tuổi) và Trần Thị Hiên (42 tuổi) cùng trú tại thị xã Ba Đồn.

Quá trình khám xét, lực lượng công an thu giữ 4 sổ tiết kiệm. Với trị giá hơn 1,3 tỉ đồng, 195 triệu đồng tiền mặt, 1 ôtô, hàng chục điện thoại di động, máy tính và hàng trăm tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc. Bước đầu, cơ quan công an xác định được hơn 30 nghi phạm tham gia đường dây. Tổng số tiền những người này sử dụng cho việc đánh bạc từ tháng 7-2020 đến nay là hơn 1.000 tỉ đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Chủ động tuyên truyền, kiên quyết ngăn chặn tệ nạn

Tang vật có liên quan đến vụ án bị thu giữ
Tang vật có liên quan đến vụ án bị thu giữ

Về phía lực lượng chức năng, cần tăng cường các biện pháp nghiệp vụ. Để phát hiện ngăn chặn từ sớm; từ xa và xử lý nghiêm theo pháp luật những đối tượng đánh bạc, tổ chức đánh bạc. Lực lượng công an các phường, xã, công an khu vực cần thường xuyên tuần tra, bám nắm địa bàn; xây dựng các tổ an ninh nhân dân để phối hợp phát hiện; rà soát, lập danh sách các đối tượng.

Nhằm kịp thời phát hiện dấu hiệu tụ tập, hình thành ổ, nhóm cờ bạc trên địa bàn; triển khai nhiều tổ công tác nghiệp vụ tiến hành kiểm tra. Kiểm soát các khu chung cư, khách sạn, nhà trọ. Và những địa điểm nghi vấn đối tượng lợi dụng ẩn náu, hoạt động cờ bạc, cá độ. Nhất là dịp lễ, Tết hoặc thời điểm diễn ra các giải thể thao.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *