“Mua trước, trả sau” với ví trả sau của Momo có gì khác biệt?

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng đã quen với cụm từ “mua trả góp” hay “mua trước trả sau” khi “quẹt thẻ” để mua điện thoại, máy tính hoặc thanh toán các chi phí hàng ngày. Vì vậy thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua các nền tảng mua trước trả sau với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ngày 10/8, Ví điện tử MoMo công bố hợp tác với TPBank ra mắt sản phẩm Ví trả sau dành cho khách hàng. “Mua trước trả sau” là xu hướng tiêu dùng nổi bật ở nhiều quốc gia trong vài năm trở lại đây. Được các công ty công nghệ tài chính phát triển điển hình như start-up Fundiin.

Mua trước trả sau – Xu hướng tiêu dùng

“Mua trước, trả sau” được hiểu là hình thức thanh toán cho phép người mua (bạn) được nhận một khoản vay thông qua quy trình tín dụng từ thu thập hồ sơ, thẩm định phê duyệt và giải ngân từ những bên được cấp phép.  Sau khi thông qua những thủ tục thẩm định trên. Bạn sẽ được cấp một lượng vốn (hay còn biết đến như hạn mức) để sử dụng hàng tháng.

Với số tiền này, bạn có thể dùng để chi trả cho những dịch vụ hàng ngày. Và sẽ trả lại cho ngân hàng theo thỏa thuận ( thông thường sẽ là số tiền bằng nhau bao gồm cả lãi và gốc mà chúng ta vẫn thường hay gọi là trả góp).

Mua trước trả sau - Xu hướng tiêu dùng
Mua trước trả sau – Xu hướng tiêu dùng

Hiện nay, có 2 hình thức thanh toán “mua trước – trả sau” khá phổ biến trong cộng đồng người tiêu dùng, đó chính là Mua Trả Sau (mua sắm tháng này, trả vào tháng sau) và Mua Trả Góp (mua sắm trong tháng này nhưng phần trả sẽ được thực hiện trong nhiều kỳ).

MoMo hợp tác cùng ngân hàng TPBank

Ví Trả Sau hiện có 3 hạn mức gồm 1 triệu đồng, 3 triệu đồng và 5 triệu đồng. Với mỗi hạn mức, kỳ hạn thanh toán sẽ tương ứng ngày 5, ngày 10. Hay thâm chí ngày 15 của tháng liền kề. Lãi phạt của Ví Trả Sau MoMo được tính dựa trên số tiền vay thực tế và số ngày trả chậm. Các khách hàng được sử dụng dịch vụ này là khách hàng của Ví MoMo. Đã xác thực (hoàn tất việc cung cấp hình ảnh CMND/CCCD cho MoMo). Và liên kết tài khoản ngân hàng.

Đồng thời khách hàng có sử dụng Ví MoMo thường xuyên để chi tiêu và có lịch sử tín dụng tốt trên MoMo. Nằm trong danh sách người dùng được trải nghiệm sản phẩm “Ví Trả Sau”; Chưa từng bị ghi nhận nợ xấu của ngân hàng; không bị báo cáo lên Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC) và các hệ thống thông tin tín dụng khác; và đáp ứng được các điều kiện được vay theo quy định của pháp luật và của TPBank.

Ví Trả Sau MoMo không tốn phí kích hoạt
Ví Trả Sau MoMo không tốn phí kích hoạt

Ví Trả Sau MoMo không tốn phí kích hoạt

Khách hàng sử dụng Ví Trả Sau MoMo không tốn phí kích hoạt; phí duy trì dịch vụ sẽ chỉ phát sinh lần duy nhất ở giao dịch đầu tiên trong tháng. Chỉ với 20.000 đồng/tháng. Như vậy trong tháng nếu không có giao dịch từ Ví Trả Sau; người dùng sẽ không phải trả bất kỳ loại phí nào. Người dùng chỉ cần đăng ký và sẽ được duyệt hồ sơ. Và được cấp hạn mức chi tiêu ngay mà không chứng minh thu nhập…

Theo ông Nguyễn Bá Diệp, Phó chủ tịch HĐQT, đồng sáng lập Ví MoMo; ra mắt sản phẩm Ví Trả Sau hợp tác với TPBank; Ví MoMo một lần nữa khẳng định sứ mệnh “bình dân hóa” các dịch vụ tài chính nói chung. Dịch vụ Dùng trước – Trả sau nói riêng. Với Ví Trả Sau, mọi người đều dễ dàng tìm thấy giải pháp tài chính thông minh, hiện đại ngay trên ứng dụng. Và có thể bớt gánh nặng lo âu trong mùa dịch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *