Fundiin – Startup dịch vụ mua trước trả sau kêu gọi đầu tư thành công 1,8 triệu USD

Công ty khởi nghiệp mảng dịch vụ “Mua trước, trả sau” (BNPL) đã huy động được 1,8 triệu đô la trong vòng gọi vốn hạt giống bởi Genesia Ventures và JAFCO Asia dẫn dắt. DealStreetAsia gần đây cũng thông báo rằng 1982 Ventures và Zone Ventures có ý định tiếp tục rót vốn vào Fundiin.

“Mua trước, trả sau” rất phổ biến ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, Úc và Châu Âu. Giống như Úc, mua hàng trả sau chiếm hơn 25% tổng số giao dịch mua thời trang trực tuyến. Tuy nhiên, giải pháp này mới chỉ bắt đầu phát triển ở Đông Nam Á, và Fundiin là đơn vị đi đầu trong làn sóng mua hàng trả sau miễn phí tại Việt Nam.

Fundiin – Startup dịch vụ thanh toán BNPL gọi đầu tư thành công

Fundiin là công ty công nghệ cung cấp giải pháp tiêu dùng thông minh. Hỗ trợ người tiêu dùng trẻ thế hệ Millennials và Gen Z cân đối ngân sách. Bằng giải pháp mua trả sau qua 3 kỳ thanh toán hàng tháng miễn phí. Từ đó, Fundiin giúp các đối tác trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, giáo dục, du lịch; nội thất, mẹ và bé và các lĩnh vực bán lẻ khác tăng doanh số lên đến hơn 30%.

Tính năng mua trả sau miễn phí này của Fundiin tương tự tính năng trả sau 45 ngày miễn lãi của Thẻ tín dụng, nhưng được cung cấp ngay tại thời điểm mua sắm cho người tiêu dùng trong vòng 5 giây và không có phí thường niên hay phí ẩn.

Fundiin - Startup dịch vụ thanh toán BNPL
Fundiin – Startup dịch vụ thanh toán BNPL

Startup này được thành lập bởi Nguyễn Anh Cường và Võ Hoàng Nam – hai kỹ sư lập trình có tiếng trong lĩnh vực fintech, với mong muốn mang tới dịch vụ thanh toán thân thiện cho 97 triệu người dân, đặc biệt là tầng lớp trung lưu ở Việt Nam.

Fundiin ra mắt dịch vụ vào giữa năm 2020 và đã làm việc với hơn 100 doanh nhân. Bao gồm những nhà bán lẻ lớn trong nước. Đại diện công ty cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới huy động được để mở rộng hoạt động; củng cố đội ngũ điều hành và đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tăng trưởng; chuẩn bị cho vòng gọi vốn Series A sắp tới.

Fudiin đã hợp tác Sapo để tích hợp tùy chọn thanh toán BNPL

Tháng 8 vừa qua, Fudiin đã hợp tác với công ty thương mại điện tử B2B Sapo. Để tích hợp tùy chọn thanh toán BNPL cho hơn 100.000 khách hàng trên nền tảng mua sắm trực tuyến này.

Các đối tác bán hàng sẽ có thêm một lựa chọn thanh toán thông minh cho khách hàng. Đồng thời giúp tăng doanh số lên đến 30% ngay sau 1 tháng triển khai. Đây được xem là một trong những bước tiến mới của Fundiin. Sau khi gọi vốn thành công từ Zone Startups Ventures và 1982 Ventures vào cuối quý 1/2021. Sự hợp tác giữa Fundiin và Sapo sẽ giúp hơn 100.000 nhà bán lẻ trên nền tảng Sapo cơ hội chuyển đổi số phương thức thanh toán, giúp tăng doanh số lên đến 30% ngay sau 1 tháng triển khai.

Fudiin đã hợp tác Sapo để tích hợp tùy chọn thanh toán BNPL
Fudiin đã hợp tác Sapo để tích hợp tùy chọn thanh toán BNPL

Mua trước trả sau là một thị trường tiềm năng trên thế giới. Ngân hàng Mỹ (Bank of America) dự báo, tổng giá trị các giao dịch mua ngay trả sau có thể lên tới 1.000 tỷ USD vào năm 2025 tại Mỹ, từ mức 66 tỷ USD hiện nay.

Ở Đông Nam Á cũng đã có nhiều startup cung cấp dịch vụ BNPL. Như Akulaku – startup có trụ sở tại Indonesia; từng huy động thành công 40 triệu USD từ Ant Group. Hay Hoolah cũng nhận khoản đầu tư lên tới 8 con số tại vòng Serie A.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *