Chứng khoán SSI thông báo đã phát hành thêm 16 mã chứng quyền có bảo đảm

Như vậy là trong tháng 8 năm 2021 vừa qua, công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã chính thức thông báo phát hành 16 mã chứng quyền có bảo đảm. Trong số 16 mã này có 122 triệu chứng quyền sẽ được chính thức niêm yết. Động thái này của chứng khoán SSI nhằm mục đích bổ sung nguồn cung chất lượng nhất cho thị trường chứng quyền. Điều này cũng giúp cho các nhà đầu tư có thêm nhiều chọn lựa vào thời điểm cuối năm đầy nhạy cảm. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý cũng đã gấp rút hỗ trợ để hoàn thành những thủ tục liên quan, giúp cho SSI thuận lợi phát hành.

SSI phát hành 16 mã chứng quyền tương ứng 170 triệu đơn vị

SSI phát hành 16 mã chứng quyền với kỳ hạn 5 tháng
Chứng khoán SSI phát hành thêm 16 mã chứng quyền có bảo đảm, tương đương khối lượng 170 triệu đơn vị

Theo thông tin công bố mới đây trong tháng 8; Chứng khoán SSI đã có hai đợt phát hành chứng quyền. Đơn vị này đưa ra 16 mã chứng quyền mới dựa trên các mã bluechips như HPG, VIC, VRE, MSN, FPT, MWG, PNJ, VHM, VJC, VNM, NVL, KDH cùng nhóm ngân hàng (VPB, MBB, TCB, STB). Tất cả chứng quyền có kỳ hạn 5 tháng. Trong đợt đầu, ngày 6/8, Chứng khoán SSI đã phát hành 10 mã chứng quyền mới. Chúng tương đương 122 triệu đơn vị. Sau khi được HOSE chấp thuận niêm yết, 10 chứng quyền này sẽ chính thức giao dịch phiên đầu tiên vào ngày 27/8. Đợt thứ hai, 6 chứng quyền được SSI chứng khoán SSI phát hành đang được chờ để giao dịch. 6 chứng quyền này của các mã chứng khoán cơ sở như KDH, MBB, NVL, STB, TCB và VPB.

Nói về đợt phát hành chứng quyền lần này, ông Nguyễn Đức Thông – GĐ Giao dịch phái sinh – CTCP Chứng khoán SSI cho biết, công ty đã có sự quan sát rất kỹ tiềm năng của các cổ phiếu cơ sở. Đơn vị cũng đã lắng nghe nhu cầu của NĐT đối với các chứng quyền do công ty phát hành. Sau hai đợt phát hành mới này, SSI sẽ bổ sung thêm cho thị trường 16 mã chứng quyền mới. Hiện thị trường đang ghi nhận giao dịch của 48 mã chứng quyền từ 5 đơn vị phát hành; tổng quy mô 170 triệu đơn vị chứng quyền. Như vậy SSI sẽ trở thành công ty dẫn đầu thị trường về khối lượng phát hành chứng quyền.

Thị trường chứng quyền tại Việt Nam đang không ngừng tăng trưởng

SSI sẽ bổ sung thêm cho thị trường 16 mã chứng quyền mới sau đợt phát hành này
Thị trường chứng quyền tại Việt Nam được nhận định có nhiều cơ hội tăng trưởng

Sau hơn 2 năm kể từ ngày sản phẩm chứng quyền có bảo đảm được vận hành tại Việt Nam, thị trường chứng quyền đã không ngừng tăng trưởng về số mã giao dịch và thanh khoản. Về quy mô thanh khoản, các chứng quyền của SSI nói riêng đã có bước đột phá lớn. Cụ thể mức giao dịch trung bình trong phiên năm 2019, 2020 là khoảng 100.000 đơn vị CW / phiên. Tới nửa đầu 2021 đã đạt xấp xỉ 200.000 đơn vị CW/ phiên.

Đại diện SSI cũng bày tỏ quan điểm; các yếu tố vĩ mô vẫn hỗ trợ tốt cho tăng trưởng kinh tế. Rủi ro lớn nhất hiện nay là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp từ cuối tháng 4. NĐT nên sử dụng thêm các công cụ đầu tư bên cạnh chứng khoán cơ sở. Mục đích là để phỏng hộ rủi ro cũng như phân bổ tài sản. Đặc biệt, sau đợt điều chỉnh trong tháng 7, TTCK cũng chưa xác định xu hướng rõ ràng. NĐT có thể sử dụng Chứng quyền như một công cụ đầu cơ. Lý do vì mức phí mua vào thấp nhưng có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao.

Thông tin thêm về kết quả phân phối chứng quyền, trong đợt đầu, các chứng quyền FPT, HPG và VHM ghi nhận tỷ lệ bán thực tế/ tổng lượng chào bán lần lượt đạt 78,08%, 49,02%, 38,97%. Trong đợt chào bán lần hai, tỷ lệ bán thực tế/ tổng lượng chào bán cho các mã chứng quyền cổ phiếu ngân hàng đều đạt từ 24% trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *